ตำรวจยังไม่ออกหมายเรียก"เทพเทือก"

ตำรวจยังไม่ออกหมายเรียก"เทพเทือก"

Written by bkvoice, November 18, 2013


พล.ต.ต.ชยุต ธนทวีรัตช์ รองผบช.น.  รับผิดชอบงานด้านสอบสวน กล่าวถึงการการออกหมายเรียก นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ที่มีผู้มาแจ้งความในข้อหา ทำให้เกิดความปั่นป่วน หรือกระด้างกระเดื่องในหมู่ประชาชน ถึงขนาดที่จะก่อความไม่สงบขึ้นในราชอาณาจักร หรือเพื่อให้ประชาชนล่วงละเมิดกฎหมายหรือกระทำความผิดอื่น, นายนิติธร ล้ำเหลือ และ นายอุทัย ยอดมณี แกนนำ คปท. ในความผิดฐานฝ่าฝืนประกาศและข้อกำหนด ตาม พ.ร.บ.มั่นคง

 

พล.ต.ต.ชยุต ยังกล่าวว่า จะยังไม่มีการออกหมายเรียกให้ทั้ง 3 คน มารับทราบข้อกล่าวหา เนื่องจากผู้ร้องอยู่ระหว่างการส่งมอบพยานหลักฐานเพิ่มเติม ให้กับพนักงานสอบสวน ซึ่งการออกหมายเรียกนั้น ตำรวจจะต้องรวบรวมพยานหลักฐานให้ชัดเจนก่อนโดยหลังจากเจ้าหน้าที่ตำรวจแจ้งข้อหาดำเนินคดี ตามความผิดอาญามาตรา 116 ที่มีผู้เสียหายจากการชุมนุมเข้าแจ้งความร้องทุกข์เพื่อให้ตำรวจดำเนินคดีที่สน.สำราญราษฎร์ และสน.นางเลิ้งนั้น ล่าสุดยังไม่เรียบร้อยในส่วนของพยานหลักฐานทำให้ขณะนี้ยังไม่สามารถออกหมายจับนายสุเทพ รวมถึงแกนนำคปท.ได้ เพราะยังต้องรวบรวมพยานหลักฐานทางคดีให้ครบถ้วนสมบูรณ์ก่อน และได้รับรายงานว่าพนักงานสอบสวนที่ทำคดีนี้กำลังเก็บรวบรวมหลักฐานเพิ่มเติม แต่ยังไม่ระบุว่าจะเสร็จในช่วงเวลาใด

 

“ยังตอบไม่ได้ว่าออกหมายเรียก หรือการขอหมายจับ จะทำได้ตอนไหน การจะออกหมายแต่ละครั้งตำรวจก็ต้องรวบรวมหลักฐานให้รอบคอบก่อน”พล.ต.ต.ชยุต กล่าว

 

ที่มา http://breakingnews.nationchannel.com/


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Contact US : Future PR Co.,Ltd

Address: 27/1 ซ.สุขุมวิท 33 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

Tel: 0-2261-0217-18

Fax: 0-2261-0219

Email: futureprthailand@gmail.com