ยันชิ้นส่วนโลหะที่พบวานนี้ไม่ได้มาจาก MH370

ยันชิ้นส่วนโลหะที่พบวานนี้ไม่ได้มาจาก MH370

Written by bkvoice, August 3, 2015


เจ้าหน้าที่ยืนยัน ชิ้นส่วนโลหะที่พบเมื่อวานนี้ (2 ส.ค. 58) บนเกาะเรอูนียง ไม่ได้มาจาก MH370 แต่อย่างใด โดยวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ประชาชนจำนวนมากบนเกาะต่างก็ช่วยกันค้นหา และนำส่งชิ้นส่วนที่คาดว่าจะเป็นของเครื่องบินลำดังกล่าว แต่จนถึงขณะนี้ ยังไม่มีการยืนยันเพิ่มเติมแต่อย่างใด

หลังจากที่มีการพบชิ้นส่วนโลหะชิ้นใหม่บริเวณเกาะเรอูนียงเมื่อวานนี้ และสื่อทั่วโลกได้มีการนำเสนอข่าวในลักษณะที่ว่า ชิ้นส่วนดังกล่าว อาจเป็นของเครื่องบินมาเลเซีย แอร์ไลน์ เที่ยวบินที่ MH370 ล่าสุด เจ้าหน้าที่ได้ออกมายืนยันแล้วว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวไม่ใช่ของเครื่องบิน MH370 แต่อย่างใด

ผู้อำนวยการหน่วยอากาศยานพลเรือนของมาเลเซีย ซึ่งขณะนี้ปฏิบัติภารกิจอยู่ในฝรั่งเศส เพื่อร่วมตรวจสอบชิ้นส่วนของเครื่องบินที่คาดว่าจะเป็นของ MH370 หลังจากที่มีการพบชิ้นส่วนดังกล่าว เมื่อวันพุธที่ผ่านมา ได้ออกมาให้สัมภาษณ์ว่า ชิ้นส่วนโลหะที่พบเมื่อวานนี้ เป็นเพียงชิ้นส่วนของบันได ไม่ใช่ประตูของเครื่องบินอย่างที่มีการคาดการณ์กันก่อนหน้านี้แต่อย่างใด

ด้านสำนักข่าวเอเอฟพีก็รายงานโดยอ้างอิงแหล่งข่าวที่ใกล้ชิดกับเจ้าหน้าที่ตรวจสอบชิ้นส่วนเครื่องบินของฝรั่งเศสว่า ในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา ชิ้นส่วนที่มีการค้นพบทั้งหมด บริเวณเกาะเรอูนียง ในมหาสมุทรอินเดีย ไม่มีส่วนใดที่เกี่ยวข้องกับ MH370 แม้แต่น้อย

ทั้งนี้ นับตั้งแต่มีการค้นพบชิ้นส่วนของเครื่องบินเมื่อวันพุธที่ผ่านมา และมีการยืนยันอย่างแน่ชัดว่า ชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นของเครื่องบินโบอิง 777 ซึ่งเป็นรุ่นเดียวกับ MH370 ที่สูญหาย ชาวบ้านบนเกาะเรอูนียง ต่างก็ออกมาช่วยกันค้นหาชิ้นส่วนเพิ่มเติม จนทำให้มีรายงานการค้นพบชิ้นส่วนใหม่ๆอย่างต่อเนื่อง

โดยวันนี้ (3 ส.ค. 58) เจ้าหน้าที่ระดับสูงด้านอากาศยานพลเรือนของทางการมาเลเซียและฝรั่งเศสจะประชุมหารือกันถึงความคืบหน้าในการตรวจสอบชิ้นส่วนที่ค้นพบ ขณะเดียวกัน นักวิเคราะห์ก็มองว่า แม้ว่าจะมีการยืนยันออกมาในอนาคตว่าชิ้นส่วนดังกล่าวเป็นของ MH370 จริง แต่ปริศนาที่อยู่เบื้องหลังการหายไปของเครื่องบินลำนี้ ก็ยังต้องใช้เวลาอีกนาน กว่าที่จะสามารถเปิดเผยข้อสรุปได้ แม้ว่าท้ายที่สุดจะพบหรือไม่พบกล่องดำก็ตาม

เครื่องบินโบอิง 777 เที่ยวบินที่ MH370 ถือเป็นเครื่องบินโบอิง 777 เพียงลำเดียว ที่สูญหายในทะเล และยังไม่มีใครที่สามารถพิสูจน์เหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมดได้ โดย MH370 สูญหายไปวันที่ 8 มีนาคม พ.ศ. 2557 ระหว่างเดินทางออกจากกรุงกัวลาลัมเปอร์ มุ่งหน้าไปยังกรุงปักกิ่งของจีน พร้อมผู้โดยสารและลูกเรือ 239 คน

 

ที่มา http://news.voicetv.co.th/

 


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Contact US : Future PR Co.,Ltd

Address: 27/1 ซ.สุขุมวิท 33 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

Tel: 0-2261-0217-18

Fax: 0-2261-0219

Email: futureprthailand@gmail.com