'ชุมชนป้อมฯ' ไม่พอใจ กทม. รื้อบ้านเกินข้อตกลง

'ชุมชนป้อมฯ' ไม่พอใจ กทม. รื้อบ้านเกินข้อตกลง

Written by bkvoice, September 5, 2016


 

เกิดเวทีเจรจาทำความเข้าใจ ระหว่างกรุงเทพมหานคร และ ชุมชนป้อมมหากาฬ อย่างกะทันหัน ในช่วงบ่ายวันนี้ (4 ส.ค.) หลังชาวชุมชนไม่พอใจที่กรุงเทพมหานคร ดำเนินการรื้อถอนอาคารภายในชุมชนป้อมมหากาฬ นอกเหนือจากข้อที่ตกลงร่วมกัน

ชาวชุมชนป้อมมหากาฬ แสดงท่าทีไม่พอใจอย่างรุนแรง และปิดทุกช่องทางเข้าออกชุมชนทันที หลังจากเจ้าหน้าที่ฝ่ายโยธาของกรุงเทพมหานคร ดำเนินการรื้อถอนบ้านเลขที่ 203 ภายในชุมชนป้อมมหากาฬ ซึ่งอยู่เหนือข้อตกลงร่วมกันระหว่าง กทม. กับ ชุมชน ในการรื้อถอนอาคาร 12 หลัง ระหว่างวันที่ 3-4 กันยายนนี้ ก่อนจะหาทางออกอื่นร่วมกันภายหลัง

นายธวัชชัย วรมหาคุณ ประธานชุมชนป้อมมหากาฬ บอกว่า เจ้าหน้าที่กรุงเทพมหานคร ดำเนินการโดยลุแด่อำนาจ และส่งผลต่อกระบวนการมีส่วนร่วม ที่จะเกิดขึ้นในอนาคต ขณะที่ นายภัทรุฒม์ ทรรศรานนท์ รองปลัดกรุงเทพมหานคร เปิดเผยว่า ผู้อยู่อาศัยในบ้านเลขที่ 203 เรียกร้องให้กทม.ดำเนินการรื้อถอน แต่กทม.ไม่ได้แจ้งให้ชุมชนทราบ ขณะนี้ ยุติการรื้อถอนแล้ว

ด้าน นางอังคณา นีละไพจิตร์ คณะกรรมการสิทธิมนุษยชน ในฐานะตัวกลางระหว่างกทม.กับชุมชน เสนอให้ กทม.ปฏิบัติตามข้อตกลงเดิม ที่จะรื้อถอนบ้านจำนวน 12 หลัง และ เหลือบ้านไม้อายุ 80 ปีไว้ ส่วนบ้านที่ผู้อาศัยเสนอให้รื้อถอนหรือย้ายทรัพย์สิน นางอังคณาเสนอให้รอการเจรจาหาทางออกที่จะเกิดขึ้นภายหลัง จะเป็นทางออกที่ดีกว่า

 

ที่มา voiceTV


Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *


Contact US : Future PR Co.,Ltd

Address: 27/1 ซ.สุขุมวิท 33 ถ.สุขุมวิท แขวงคลองตันเหนือ เขตวัฒนา กรุงเทพฯ 10110

Tel: 0-2261-0217-18

Fax: 0-2261-0219

Email: futureprthailand@gmail.com