The Hel(l)met show EP.156 : ยกแรก…ศึกชิงเก้าอี้ทำเนียบขาว

The Hel(l)met show EP.156 : ยกแรก…ศึกชิงเก้าอี้ทำเนียบขาว

The Hel(l)met show EP.156 : ยกแรก…ศึกชิงเก้าอี้ทำเนียบขาว

 

ควันหลงการดีเบตครั้งแรก “ฮิลลารี คลินตัน” ปะทะ “โดนัลด์ ทรัมป์”

ไม่ต่างจากที่หลายคนคาด การดีเบตครั้งแรกระหว่าง “ฮิลลารี คลินตัน” กับ “โดนัลด์ ทรัมป์”

ฮิลลารี คลินตัน ซึ่งมีภาพลักษณ์เป็นผู้ที่มีประสบการณ์สูงกว่าในเวทีการเมือง และพรีเซนต์มาตลอดว่าว่าตัวเองรู้นโยบาย เข้าใจนโยบายต่างๆ แต่ยังมีเสียงวิพากษ์วิจารณ์อยู่ว่า จุดอ่อนของฮิลลารีไม่ใช่นโยบาย  แต่คือสัมผัสยังไม่เป็นเสมือนคนธรรมดาคนหนึ่ง เนื่องจากมุมมองของฮิลลารีดูแข็งไป

โดนัลด์ ทรัมป์ จะพูดเสมอว่า ตนเป็นคนปกติ ส่วนฮิลลารีเป็นนักการเมืองมา 10 กว่าปี มีตำแหน่งมามากมาย แต่ทำไมไม่แก้ปัญหาที่สั่งสมมา แต่ในขณะเดียวกันทรัมป์ก็ไม่สามารถตอบคำถาหลายๆคำถามได้ เช่นคำถามที่ว่าจะทำได้จริงไหมในนโยบายที่ตนเองพูด และการทำธุรกิจของตัวเองจ่ายภาษีหรือเปล่า

คุณสุรนันท์มองว่า ทั้งหมดมันนี้เป็นเรื่องการเมืองของอเมริกาที่เป็นประชาธิปไตยอีกรูปแบบหนึ่ง โดยใช้สื่อโทรทัศน์เป็นตัวเชื่อม ซึ่งการดีเบตครั้งนี้มีคนดูมากเป็นประวัติศาสตร์ถึง 100 ล้านคน

นโยบายของฮิลาลี คือ การเชื่อใจฮิลาลี ไว้ใจฮิลาลี ประเทศอเมริกาจะดีขึ้น ไม่มีสงคราม ส่วนทรัมป์บอกว่านโยบายต่างประเทศที่ผ่านๆ มาผิดหมด ซึ่งหลายประเทศตกใจที่ทรัมป์พูดแบบนี้ และมีคนสงสัยว่าถ้าเกิดทรัมป์มาเป็นประธานาธิบดีแล้ว ความสัมพันธ์กับประเทศอื่นๆ จะเปลี่ยนไป อย่างไรก็ตาม เมื่อเข้ามาอยู่ในระบบถ้าจะทำอะไรนอกกรอบมากเป็นเรื่องยาก

ล่าสุดตัวเลขของโพลที่ออกมาคือ คนที่ยังไม่ตัดสินใจเลือกใครมีความโอนเอียงมาเชื่อฮิลลาลีมากขึ้น  ส่วนทรัมป์ออกมาครั้งนี้ยังคงรักษาฐานเดิมได้อยู่

ย้อนมามองการเมืองไทยการดีเบตแบบนี้ประเทศไทยจะจัดได้หรือเปล่า?

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hel(l)met Show

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. The Hel(l)met Show EP 73 : ศึกชิงทำเนียบขาวมะกัน ฤดูกาลเลือกตั้งแล้วเราทำอะไรกันอยู่ “พิชญ์-สุรนันทน์”   หลังเริ่มคิกออฟศึกชิงเก้าอี้ ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกาประจำปี 2559 เริ่มขึ้นแล้วที่รัฐไอโอวา สหรัฐอเมริกา เมื่อต้นเดือนกุมภาพันธ์ที่ผ่านมา โดยสมาชิกและผู้สนับสนุนพรรคเดโมแครต และพรรครีพับลิกัน ต่างไปร่วมประชุมเพื่อลงคะแนนเลือกผู้จะเป็นตัวแทนพรรคชิงตำแหน่งเก้าอี้ประธานาธิบดี ในการเลือกตั้งที่จะมีขึ้นในเดือนพฤศจิกายนนี้ การเลือกตั้งแทนพรรคที่รัฐไอโอวา...
  2. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  3. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  4. “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″   “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″...
  5. The Hel(l)met Show EP 69 : หนาวสะท้านทั่วไทยสะท้อนอะไรในสังคม “พิชญ์-สุรนันทน์”   เมื่อความหนาวเป็นแรร์ไอเท็มที่คนกรุงและชนชั้นกลางโหยหา เป็นสิ่งที่มีความลักชัวรี่ อยากให้กรุงเทพมีอากาศหนาวนานๆ คนเมืองมองความหนาวเป็นสิ่งของฟุ่มเฟือยที่ต้องออกไปแต่งตัวโชว์ ต้องออกไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือในต่างประเทศ ซึ่งสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงภูมิกาศของโลกนั้นเกิดขึ้นจนมีจากภาวะโลกร้อน อ.พิชญ์บอกว่าลมหนาวรอบนี้สอนอะไรได้หลายอย่าง ในขณะที่คนเมืองกำลังมีความสุขกับลมหนาว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top