The Hel(l)met Show EP.154 : คลื่นใต้ฝายแม่ ถาโถมอำนาจคาดการณ์ว่า..รอด

The Hel(l)met Show EP.154 : คลื่นใต้ฝายแม่ ถาโถมอำนาจคาดการณ์ว่า..รอด

The Hel(l)met Show EP.154 : คลื่นใต้ฝายแม่ ถาโถมอำนาจคาดการณ์ว่า..รอด

 

เป็นกระแสในโลกโซเชียลมาสักพักสำหรับ นางผ่องพรรณ จันทร์โอชา นายกสมาคมภริยาข้าราชการสำนักปลัดกระทรวงกลาโหม ภริยา พล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา ปลัดกระทรวงกลาโหมที่ปรากฎภาพการทำกิจกรรมช่วยเหลือสังคม การดูงานต่างๆ แต่ที่ถูกพูดถึงมากที่สุดคือกรณีการสร้างฝายในชื่อ “แม่ผ่องพรรณพัฒนา” อ.ฝาง จ.เชียงใหม่ ที่ทำให้เกิดคำถามว่าเข้าข่ายผิดกฎหมายหรือไม่

คุณสุรนันท์ มองว่าแม่ผ่องพรรณเป็นผู้หญิงที่เก่ง ชอบเยี่ยมเยือนประชาชน ช่วยเหลือประชาชนอยู่เสมอ ทำให้มีคนรักท่านมาก และการตั้งชื่อฝ่ายนี้อาจเกิดจากความรัก ทำให้ประชาชนใช้ชื่อท่านเป็นชื่อฝาย

แต่ในกรณีของการตั้งชื่อฝาย “แม่ผ่องพรรณพัฒนา” อาจารย์พิชญ์ พงษ์สวัสด์ กลับมองว่า เราสามารถวิเคราะห์ได้ 2 กรณี

กรณีที่ 1 เกิดจากการตั้งคำถาม “เรื่องงบประมาณ”  คือ ฝายที่ใช้เป็นการใช้งบประมาณของหลวงหรือไม่ หากใช้งบหลวงมาทำ การตั้งชื่อฝายเป็นชื่อของตัวเองนั้นไม่ถูกต้อง ยกเว้นว่างบประมาณที่นัน้มาจากฝ่ายแม่บ้านทหารเองก็ไม่เป็นไร

ส่วนกรณีที่ 2 คืออาจเกิดจากความไม่พอใจของคนบางกลุ่มที่พยายามเอาภาพถ่ายมาเผยแพร่บนโลกออนไลน์ พยายามลากไปเกี่ยวข้องกับเรื่องราวต่างๆ จนเกิดการตีความไปต่างๆนานา

อย่างไรก็ตามเราควรถามให้สุดทาง เพื่อให้แม่ผ่องพรรณได้เคลียร์ตัวเอง และอยากให้เรื่องนี้เป็นบทเรียนมากกว่า

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hel(l)met Show

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. The Hel(l)met Show (Live) : คุยข่าวกับ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ และสุรนันทน์ เวชชาชีวะ”   Live : The Hel(l)met Show กับ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ และสุรนันทน์...
  2. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  3. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  4. The Hel(l)met Show EP 69 : หนาวสะท้านทั่วไทยสะท้อนอะไรในสังคม “พิชญ์-สุรนันทน์”   เมื่อความหนาวเป็นแรร์ไอเท็มที่คนกรุงและชนชั้นกลางโหยหา เป็นสิ่งที่มีความลักชัวรี่ อยากให้กรุงเทพมีอากาศหนาวนานๆ คนเมืองมองความหนาวเป็นสิ่งของฟุ่มเฟือยที่ต้องออกไปแต่งตัวโชว์ ต้องออกไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือในต่างประเทศ ซึ่งสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงภูมิกาศของโลกนั้นเกิดขึ้นจนมีจากภาวะโลกร้อน อ.พิชญ์บอกว่าลมหนาวรอบนี้สอนอะไรได้หลายอย่าง ในขณะที่คนเมืองกำลังมีความสุขกับลมหนาว...
  5. “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″   “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top