The Hel(l)met show EP.151 : ถ่อยแล้วไม่เท่ห์ ประเทศเสียมากกว่าได้

The Hel(l)met show EP.151 : ถ่อยแล้วไม่เท่ห์ ประเทศเสียมากกว่าได้

The Hel(l)met show EP.151 : ถ่อยแล้วไม่เท่ห์ ประเทศเสียมากกว่าได้

 

ประธานาธิบดีโรดริโก ดูแตร์เต ของฟิลิปปินส์ เดือดเรียกนายบารัค โอบามา ประธานาธิบดีสหรัฐอเมริกา “ลูกโสเภณี” พร้อมประกาศไม่ยอมให้ผู้นำสหรัฐมาตักเตือนเรื่องสิทธิมนุษยชน ในระหว่างที่ผู้นำทั้งสองประเทศมีกำหนดจะพบปะกันในระหว่างการร่วมประชุมสุดยอดผู้นำอาเซียนที่จะมีขึ้นที่ประเทศลาวในวันที่ 6 กันยายนที่ผ่านมา

ส่งผลให้ ประธานาธิบดี บารัค โอบามา ของสหรัฐอเมริกา ยกเลิกกำหนดหารือทวิภาคีกับนายโรดริโก ดูแตร์เต หลังมีความกังวลต่อสงครามปราบปรามยาเสพติดที่ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตแล้วมากกว่า 2,400 ราย

อ.พิชญ์และคุณสุรนันทน์ตั้งคำถามว่า การเล่นเกมแบบนี้ดีจริงหรือไม่ จากคำพูดที่คิดว่าจะได้ใจคนในประเทศ แต่ท่าทีของหลายฝ่ายตีกลับ ส่วนหนึ่งฟิลิปินส์ต้องพึ่งพาสหรัฐอเมริกา เมื่อฟิลิปินส์มีปัญหากับจีนและยังมีปัญหากับสหรัฐอเมริกาอีกด้วย

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

ดูวีดีโอได้ที่นี่ >> https://www.youtube.com/watch?v=YqerXQY7d5w

The Hellmet Show

ถ่อยแล้วไม่เท่ห์ ประเทศเสียมากกว่าได้

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 46 : การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า แต่อเมริกาไม่ได้รักเราแล้ว “พิชญ์-สุรนันทน์” หลังสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(FAA)ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยจากประเภทที่ 1 มาเป็นประเภทที่ 2 เนื่องจากการถูกลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินให้อยู่ในประเภทที่ 2 นั้นหมายความว่าประเทศนั้นๆ บกพร่องในแง่ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่จำเป็นในการควบคุมตรวจสอบสายการบินต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำของนานาชาติ นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของสังคมไทยที่ไม่ได้รับรู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับFAA เนื่องจากการบินโลกจะต้องมีมาตรฐานการบินมีกระบวนการขอนุญาตในการทำสายการบินพาณิชย์ที่ต้องมีมาตรฐาน...
  3. The Hel(l)met show EP.148 : ผู้บริโภคไร้ค่าคุมครอง ก้มหน้ารับชะตากรรม   ข่าวคราวการฟ้องร้องระหว่างผู้บริโภคและบริษัทผู้ผลิตสินค้าหรือบริการต่างๆ มีมาให้เห็นกันเนืองๆ ทั้งลูกค้าธนาคารที่เงินหาย ผู้ใช้บริการของโอเปอเรเตอร์สัญญาณมือถือที่เมื่อยกเลิกใช้เบอร์แล้วไม่ได้รับเงินคืน ลูกค้าที่เสียค่าสมัครกับช่องทีวีรายหนึ่งที่จอดำไปแล้ว มีทั้งเคสที่เรียกร้องสำเร็จและไม่สำเร็จแต่ดูแล้วเห็นจะเป็นอย่างหลังเสียมากกว่า อ.พิชญ์เล่าว่าในต่างประเทศ เราจะได้เห็นมีการทดสอบคุณภาพสินค้า การเปรียบเทียบสรรพคุณสินค้าระหว่างแบรนด์กันแบบจะจะ...
  4. The Hel(l)met show : ร่างโดยคนนอก ประชามติโดยคนใน แต่งตั้งโดย..ใครข้างนอก?   รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค”  ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์”...
  5. The Hel(l)met Show EP.124 : คะแนน o-net ผิดแค่หน่อยเดียวน้อยนิด-สำหรับรัฐบาล   หลังจากที่อาจารย์ ปิง ดาว้องก์ หรือ อาจารย์ปิง เจริญศิริวัฒน์ ติวเตอร์ชื่อดังวิชาภาษาไทยและสังคม ได้ออกมาถ่ายทอดสดผ่านเฟซบุ๊ก โดยระบุว่าข้อสอบการทดสอบทางการศึกษาระดับชาติขั้นพื้นฐาน...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top