The Hel(l)met show EP.150 : เกิดเป็นคนไทยต้องอดทน ระบบทางคมนาคมได้สุดเท่านี้

The Hel(l)met show EP.150 : เกิดเป็นคนไทยต้องอดทน ระบบทางคมนาคมได้สุดเท่านี้

The Hel(l)met show EP.150 : เกิดเป็นคนไทยต้องอดทน ระบบทางคมนาคมได้สุดเท่านี้

 

มหากาพย์รถไฟฟ้าสำหรับคนเมือง ที่ล่าสุดรถไฟฟ้าสายสีม่วง สายบางใหญ่-บางซื่อ มีผู้โดยสารไม่เป็นไปตามเป้า

จากเดิมคาดว่าวันละ 8 หมื่นถึง 1 แสนคน แต่พอเปิดใช้จริงๆ เหลือแค่วันละ 2 หมื่นคน ปัจจัยหนึ่งเป็นเพราะเส้นทางรถไฟฟ้าไปสุดแค่สถานีเตาปูน ไม่ถึงชุมทางบางซื่อ เพื่อเชื่อมต่อสายสีน้ำเงินทำให้ผู้โดยสารยุ่งยากเสียเวลา ขณะที่การลงทุนระบบรางทั่วโลกต้องขาดทุนราวๆ 39% แต่สายสีม่วงอาจจะขาดทุนมากกว่า เพราะวางแผนผิด

คุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์มองว่าสิ่งที่ต้องตำหนิคือการวางแผนไม่รอบคอบ การจะหาอะไรมาเชื่อมต่อรถไฟกับรถไฟที่หายไป 1 สถานี มันแก้ไม่ได้เพราะสปีดของทางเลือกการเดินทางอื่นๆ ไม่เท่ากัน เมื่อรถไฟมาเร็ว แต่ใช้รถเมล์เชื่อมต่อ ก็ไม่สะดวก วิธีแก้คือการเร่งรัดการต่อรถไฟ พูดง่ายๆ ว่าผู้โดยสารก็คงจะต้องรับสภาพนี้ไปก่อน อดทนกันอีกนิดนะคนไทย !!

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

ดูวีดีโอได้ที่นี่ >> https://www.youtube.com/watch?v=sYSnzVs7nWY

The Hellmet Show

เกิดเป็นคนไทยต้องอดทน ระบบทางคมนาคมได้สุดเท่านี้

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 46 : การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า แต่อเมริกาไม่ได้รักเราแล้ว “พิชญ์-สุรนันทน์” หลังสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(FAA)ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยจากประเภทที่ 1 มาเป็นประเภทที่ 2 เนื่องจากการถูกลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินให้อยู่ในประเภทที่ 2 นั้นหมายความว่าประเทศนั้นๆ บกพร่องในแง่ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่จำเป็นในการควบคุมตรวจสอบสายการบินต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำของนานาชาติ นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของสังคมไทยที่ไม่ได้รับรู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับFAA เนื่องจากการบินโลกจะต้องมีมาตรฐานการบินมีกระบวนการขอนุญาตในการทำสายการบินพาณิชย์ที่ต้องมีมาตรฐาน...
  3. The Hel(l)met show : ร่างโดยคนนอก ประชามติโดยคนใน แต่งตั้งโดย..ใครข้างนอก?   รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค”  ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์”...
  4. The Hel(l)met show EP.148 : ผู้บริโภคไร้ค่าคุมครอง ก้มหน้ารับชะตากรรม   ข่าวคราวการฟ้องร้องระหว่างผู้บริโภคและบริษัทผู้ผลิตสินค้าหรือบริการต่างๆ มีมาให้เห็นกันเนืองๆ ทั้งลูกค้าธนาคารที่เงินหาย ผู้ใช้บริการของโอเปอเรเตอร์สัญญาณมือถือที่เมื่อยกเลิกใช้เบอร์แล้วไม่ได้รับเงินคืน ลูกค้าที่เสียค่าสมัครกับช่องทีวีรายหนึ่งที่จอดำไปแล้ว มีทั้งเคสที่เรียกร้องสำเร็จและไม่สำเร็จแต่ดูแล้วเห็นจะเป็นอย่างหลังเสียมากกว่า อ.พิชญ์เล่าว่าในต่างประเทศ เราจะได้เห็นมีการทดสอบคุณภาพสินค้า การเปรียบเทียบสรรพคุณสินค้าระหว่างแบรนด์กันแบบจะจะ...
  5. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top