The Hel(l)met show EP.146 : โซเชียลคลั่งเน็ตไอดอล สังคมชีวิตคาดหวังแต่ยอดวิว

The Hel(l)met show EP.146 : โซเชียลคลั่งเน็ตไอดอล สังคมชีวิตคาดหวังแต่ยอดวิว

The Hel(l)met show EP.146 : โซเชียลคลั่งเน็ตไอดอล สังคมชีวิตคาดหวังแต่ยอดวิว

 

เมื่อโลกโซเชียลเทิดทูนคนดังแต่ไม่ได้เทิดทูนคนดี ใครๆก็เปลี่ยนจากโนบอดี้กลายเป็นซัมบอดี้ เป็นคนดังได้ในชั่วข้ามคืน

ทั้งในแง่ของดังจากการทำดี โดยเฉพาะเรื่องราวข่าวฉาว ภาพหลุด ภาพโป๊ ก็ทำให้คนดังกันได้ในเวลารวดเร็วยิ่งกว่า ไล่เรียงมาตั้งแต่ เอมมี่บอกรักผัว น้องเนสท์คลิปหลุด คู่กรณีดาราสาวแพท ณปภา หรือ ล่าสุดกรณีของสาวไซด์ไลน์ ซึ่งในหลายๆกรณีผลพวงของความดังทำให้พวกเขาได้รับชื่อเสียงเงินทองและโอกาสดีๆเข้ามา กลายเป็นเน็ตไอดอล มีคนชวนไปทำงาน เข้าวงการบันเทิง หรือได้ทำศัลยกรรมฟรี

อ.พิชญ์และคุณสุรนันทน์ตั้งคำถามว่าสังคมเปลี่ยนไปจริงๆ หรือเรื่องราวเหล่านี้เป็นเรื่องธรรมชาติเพียงแต่ปัจจุบันมีโลกออนไลน์เข้ามา หรือ โลกออนไลน์ที่ทำพฤติกรรมของมนุษย์เปลี่ยนแปลงไป หรือส่วนหนึ่งก็มาจากสื่อที่ให้พื้นที่กับข่าวฉาว ข่าวคาว เนื่องจากมียอดผู้ชมสูง เมื่อสื่อหลายรายเล่นข่าวเหล่านี้ ก็ทำให้สื่อเล็ก สื่อใหญ่หลายรายที่ไม่อยากตกขบวนเกาะกระแส

ในอีกมุมหนึ่งสื่อสังคมออนไลนนั้นไม่ได้มีการจัดระเบียบ อย่างสื่อโทรทัศน์หรือภาพยนตร์ยังมีการกำหนดอายุที่เหมาะสมของผู้เข้าชมแต่สื่อโซเชียลมีเดียนั้นไม่สามารถกำหนดอายุของผู้เข้าชมได้

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

ดูวีดีโอได้ที่นี่ >> https://www.youtube.com/watch?v=uC8C7oje7Lo

The Hellmet Show

โซเชียลคลั่งเน็ตไอดอล สังคมชีวิตคาดหวังแต่ยอดวิว

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 46 : การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า แต่อเมริกาไม่ได้รักเราแล้ว “พิชญ์-สุรนันทน์” หลังสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(FAA)ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยจากประเภทที่ 1 มาเป็นประเภทที่ 2 เนื่องจากการถูกลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินให้อยู่ในประเภทที่ 2 นั้นหมายความว่าประเทศนั้นๆ บกพร่องในแง่ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่จำเป็นในการควบคุมตรวจสอบสายการบินต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำของนานาชาติ นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของสังคมไทยที่ไม่ได้รับรู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับFAA เนื่องจากการบินโลกจะต้องมีมาตรฐานการบินมีกระบวนการขอนุญาตในการทำสายการบินพาณิชย์ที่ต้องมีมาตรฐาน...
  3. The Hel(l)met show : ร่างโดยคนนอก ประชามติโดยคนใน แต่งตั้งโดย..ใครข้างนอก?   รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค”  ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์”...
  4. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  5. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top