ทรัมป์อาจยกเลิกนโยบายเนรเทศผู้อพยพกลับประเทศ

โดนัลด์-ทรัมป์

โดนัลด์-ทรัมป์

 

ตัวแทนพรรครีพับลิกันส่งสัญญาณ อาจยกเลิกนโยบายเนรเทศผู้อพยพเข้าสหรัฐฯกลับประเทศ หลังเข้าพบที่ปรึกษาคณะชาวฮิสแปนิก ยืนยันไม่ได้กลับคำ เพียงแค่ต้องยุติธรรมกับทุกฝ่าย

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันส่งสัญญาณว่า อาจยกเลิกนโยบายเนรเทศผู้อพยพที่เข้าสหรัฐฯอย่างผิดกฎหมายจำนวนกว่า 11 ล้านคนกลับประเทศ หลังจากที่เคลลีแอนน์ คอนเวย์ ผู้จัดการแคมเปญหาเสียงคนใหม่ของนายทรัมป์ว่า ยังไม่มีการพิจารณาว่าจะนำนโยบายนี้อย่างถี่ถ้วน แม้ที่ผ่านมา นายทรัมป์จะใช้เรื่องผู้อพยพมาหาเสียงเป็นหลัก ถึงขั้นบอกว่าจะสร้างกำแพงกั้นระหว่างชายแดนติดกับเม็กซิโก

การแถลงของคอนเวย์มีขึ้นหลังจากที่นายทรัมป์ไปเข้าพบกับคณะที่ปรึกษาชาวฮิสแปนิก ซึ่งนายทรัมป์ยืนยันว่า เขาไม่ได้กลับคำไปมา แต่เขาเพียงต้องการวางแผนนโยบายที่ยุติธรรมและหนักแน่นสำหรับทุกฝ่าย แต่ก็ไม่ได้อธิบายรายละเอียดเกี่ยวกับแผนดังกล่าวแต่อย่างใด

หลังจากผลโพลหลายสำนักชี้ว่า นายทรัมป์มีคะแนนตามหลังนางฮิลลารี คลินตัน คู่แข่งจากพรรคเดโมแครต นายทรัมป์ก็พยายามหาเสียงกับคนผิวดำและฮิสแปนิกมากขึ้น เพื่อขยายฐานเสียงให้กว้างขึ้นกว่าเดิมที่มีแต่คนผิวขาวชนชั้นแรงงานเท่านั้น

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ‘ทรัมป์’ ยุรัสเซียแฮ็กอีเมล์ ‘คลินตัน’   ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สนับสนุนให้รัสเซียแฮ็กข้อมูลจากอีเมล์ของคู่แข่งจากพรรคเดโมแครต ระบุสื่อเมริกันจะชื่นชมแน่นอน หากทำสำเร็จ นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สนับสนุนรัสเซียแฮ็กข้อมูลจากอีเมล์ของนางคลินตัน โดยทรัมป์กล่าวว่า...
  2. ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ แนะสืบประวัติมุสลิมในประเทศเพิ่ม   โดนัลด์ ทรัมป์ เสนอว่า สหรัฐฯควรใช้วิธีสืบประวัติเชื้อชาติและศาสนาของประชาชน เพื่อต่อสู้กับการก่ออาชญากรรม นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบสหรัฐฯเสนอว่า สหรัฐฯควรใช้วิธีสืบประวัติเชื้อชาติและศาสนาของประชาชน...
  3. ฮิลลารี คลินตัน VS โดนัลด์ ทรัมป์ คู่ชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ / Brain Wake   รายการ Brain Wake ประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2559  - ฮิลลารี...
  4. ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประกาศชิงปธน.สหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ พิธีกรรายการดิ แอพเพรนทิส และเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างเป็นทางการแล้ว นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ...
  5. ประธานาธิบดีสหรัฐคนต่อไปคือ โดนัลด์ ทรัมป์? / Brain Wake   รายการ Brain Wake ประจำวันที่ 24 กรกฎาคม 2559  Brain Wake...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top