ครูสาววอนทบทวนกฎ! หลังถูกห้ามเข้าห้องสมุดเพราะกางเกงสั้น


 

โลกออนไลน์แชร์โพสต์ครูสาววอนทบทวนกฎใหม่ ถูกห้ามเข้าห้องสมุดเพราะสวมกางเกงสั้น-ไม่สุภาพ ชี้ความรู้ไม่ใช่สิ่งศักสิทธิ์ ต้องเข้าถึงได้และเข้าถึงง่าย

วันที่ 22 สิงหาคม 2559 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า โลกออนไลน์กำลังเป็นที่พูดถึงเรื่องราวหนึ่ง เมื่อครูสาวโพสต์ข้อความระบายหลังถูกเจ้าหน้าที่ห้องสมุดมหาวิทยาลัยดังสั่งห้ามเข้า เพราะสวมกางเกงขาสั้น

โพสต์โดยเฟซบุ๊ก Kunthida Rungruengkiat โดยครูเจ้าของโพสต์เผยวา ห้องสมุดควรเป็นพื้นที่ที่เปิดกว้างให้ผู้คนได้ใช้เป็นแหล่งค้นคว้าและทำกิจกรรม

หากยังเป็นพื้นที่ปิดเพียงเพราะเครื่องแต่งกายแล้ว จะเหลือความหวังอะไรอีกให้การศึกษาไทย วอนผู้บริหารทบทวนกฎเกณฑ์ใหม่ เพราะความรู้หรือข้อมูลไม่ใช่สิ่งศักสิทธิ์ ต้องเข้าถึงได้ และเข้าถึงง่าย

ข้อความทั้งหมดระบุดังนี้ …

วันนี้มาห้องสมุดค่ะ จองไว้ทำกิจกรรมกับนักศึกษา มาชุดนี้ แต่เข้าได้เพียงเท่านี้ เพราะเจ้าหน้าที่บอกว่าเราใส่กางเกงขาสั้นค่ะ เข้าไม่ได้ หากห้องสมุด พื้นที่ที่ควรเปิดกว้างให้ผู้คนในชุมชนมหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี ได้ใช้เป็นแหล่งค้นคว้า ทำกิจกรรมต่างๆ ยังเป็นพื้นที่ปิดเพียงเพราะเครื่องแต่งกายแล้ว จะเหลือความหวังอะไรอีกให้การศึกษาไทยคะ แค่การเข้าถึงแหล่งความรู้ยังยากขนาดนี้ หน้าที่ของห้องสมุดที่จะต้องสนับสนุนกระบวนการเรียนรู้มันบกพร่องหรือเปล่าคะ วอนผู้บริหารห้องสมุดเลยนะคะ กรุณาทบทวนกฎของคุณใหม่เสียเถิด ความรู้ข้อมูลไม่ใช่สิ่งศักสิทธิ์ มันต้องเข้าถึงได้ และเข้าถึงง่ายนะคะ และจะทำหนังสือร้องเรียนห้องสมุดต่อไปค่ะ ฝากแชร์ด้วยนะคะ — ที่ มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีพระจอมเกล้าธนบุรี

 

 

Related posts:

  1. กลุ่มอธิการบดี ม.ดัง ชี้ทางออก รัฐบาลควรยุบสภา จับตาหลัง 28 พ.ย.   กลุ่มอธิการบดี ม.ดัง หารือติดตามและประเมินสถานการณ์การเมืองของไทย ชี้ทางออกของเรื่องนี้ คือ รัฐบาลต้องยุบสภา วานนี้ (25 พฤศจิกายน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top