The Hel(l)met show EP.144 : ประกาศวันหยุดยาว ราชการชื่นใจ..แต่แรงงานขาดรายได้

The Hel(l)met show EP.144 : ประกาศวันหยุดยาว ราชการชื่นใจ..แต่แรงงานขาดรายได้

The Hel(l)met show EP.144 : ประกาศวันหยุดยาว ราชการชื่นใจ..แต่แรงงานขาดรายได้

 

รัฐบาลไทยใจดี แถมวันหยุดให้คนไทยได้ออกไปใท่องเที่ยวจับจ่ายใช้สอยกัน นับรวมๆแล้วปีนี้มีวันหยุดยาวถึง 5 ครั้ง แต่หากเปรียบเทียบกับต่างประเทศบ้านเราก็ยังมีวันหยุดมากเป็นอันดับที่ 24 ของโลก คือ 21 วัน ส่วนประเทศที่ครองแชมป์มากที่สุดคือ ประเทศรัสเซีย มีวันหยุดถึง 40 วัน ตามมาด้วยอันดับ 2 ประเทศอิตาลี และสวีเดน มีวันหยุดถึง36 วัน ส่วนอันดับ 3 ประเทศฟินแลนด์ นอร์เวย์ ฝรั่งเศส และบราซิล มีวันหยุดถึง 35 วัน

ก่อนหน้านี้ ว่า ททท.ได้เตรียมเสนอมาตรการกระตุ้นการท่องเที่ยวเพื่อดึงนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและต่างชาติให้เดินทางมาท่องเที่ยวชดเชย จำนวนนักท่องเที่ยวที่หายไปในช่วงเหตุการณ์ระเบิดเมื่อวันที่ 12 ส.ค.ที่ผ่านมา โดย เสนอให้รัฐบาลเพิ่มวันหยุดยาวในช่วงปลายเดือน ก.ย.ระหว่างวันที่ 26-27 ก.ย. ในวาระที่ในวันที่ 27 ก.ย. เป็นวันท่องเที่ยวโลก ดังนั้น จะทำให้มีวันหยุดต่อเนื่อง 4 วันตั้งแต่วันที่ 24-27 ก.ย.

ล่าสุดผลการประชุมคณะรัฐมนตรี นายกรัฐมนตรีได้ยืนยันว่า ไม่มีการเสนอเรื่องนี้เข้ามา และเรื่องวันหยุดก็ต้องควบคุมให้มีพอสมควร เนื่องจากจะส่งผลกระทบกับเศรษฐกิจและอุตสาหกรรมได้

ด้าน อ.พิชญ์และคุณสุรนันทน์มองว่าเราคงหวังพึ่งพาภาคการท่องเที่ยวด้วยการเพียงแค่เพิ่มวันหยุดยาวไม่ได้ แต่ต้องทำไปพร้อมกันหลายๆด้าน อาทิ การพัฒนาแหล่งท่องเที่ยว และการดูแลความปลอดภัยให้กับนักท่องเที่ยวด้วย

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

ดูวีดีโอได้ที่นี่ >> www.youtube.com/watch?v=uVWYhfEMm0A

The Hellmet Show

ประกาศวันหยุดยาว ราชการชื่นใจ..แต่แรงงานขาดรายได้

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show (Live) : คุยข่าวกับ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ และสุรนันทน์ เวชชาชีวะ”   Live : The Hel(l)met Show กับ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ และสุรนันทน์...
  3. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  4. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...
  5. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top