ที่มาแท็กดัง #ทักษิณคือภาคใต้ ดร.อาทิตย์ แจง ทักษิณ หมายถึงกลุ่มใต้

 ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์

 

ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต แจง ใช้คำว่า กลุ่มทักษิณ แปลว่า กลุ่มใต้ ไม่ได้กล่าวหานายทักษิณ ซัด กินปูนร้อนท้องเหรอ หลังอดีตนายกฯ ส่งตัวแทนร้อง ปอท.

เมื่อวันที่ 17 สิงหาคม 2559 นางสาวขัตติยา สวัสดิผล อดีต ส.ส.พรรคเพื่อไทย ผู้ได้รับมอบอำนาจจาก นายทักษิณ ชินวัตร เข้าร้องทุกข์กับกองบังคับการปราบปรามการกระทำผิดเกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ปอท.) เพื่อดำเนินคดีกับ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต และบุคคลอื่นอีกประมาณ 2-3 คน ฐานหมิ่นประมาทด้วยการโฆษณา และนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จ ตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ พ.ศ. 2550 ในการกล่าวหาว่านายทักษิณ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดภาคใต้หลายจุดใน 7 จังหวัดภาคใต้

 

 

 

โดย นางสาวขัตติยา ยืนยันว่า นายทักษิณ ไม่มีส่วนรู้เห็นในเหุการณ์ดังกล่าว และไม่เคยคิดทำร้ายประเทศไทย ซึ่งหลังจากที่ทราบข่าวเหตุระเบิด นายทักษิณก็แสดงความห่วงใยประชาชนรวมทั้งเจ้าหน้าที่ทุกคนที่ปฏิบัติงาน นอกจากนี้ นางสาวขัตติยา ได้นำหลักฐานมายื่นต่อเจ้าหน้าที่ คือตัวอย่างเพจเฟซบุีกที่มีการโพสต์ข้อความ ส่วนจะเป็นเพจปลอมหรือไม่นั้น ก็เป็นอำนาจหน้าที่ของพนักงานสอบสวนที่จะต้องตรวจสอบต่อไป

 

 

ขณะที่ล่าสุดวันที่ 18 สิงหาคม 2559  ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ ได้โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก Arthit Ourairat โดยระบุว่า ไม่ได้กล่าวหาชื่อเสียงใคร ที่ใช้คำว่ากลุ่มทักษิณ แปลว่ากลุ่มใต้ พร้อมทั้งระบุว่า ”กินปูนร้อนท้องเหรอ”

บ้านนี้เมืองนี้ วิเคราะห์วิจารณ์อะไรตามจริงไม่ได้ ต้องแถ แถเอา

พวกกินปูนร้อนท้องเยอะ

พยายามอ่านดูบทวิเคราะห์ที่มีคุณค่าของผู้ใหญ่ที่ส่งมาให้ ไม่เห็นมีตรงไหนที่ไปกล่าวหาชื่อไคร สงสัยเข้าใจผิด มีคำว่า กลุ่มทักษิณ ซึ่งแปลว่ากลุ่มใต้ เหมือนกับคำว่า กลุ่มอิสาณ กลุ่มอุดร กลุ่มบูรพา กลุ่มพายัพ

ทำไม กินปูนร้องท้อง เหรอ


ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก Arthit Ourairat

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

 

Related posts:

  1. ‘ดร.อาทิตย์’ แจงใช้คำว่า ‘ทักษิณ’ หมายถึงทิศใต้ ปัดกล่าวหาอดีตนายกฯ   ‘ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์’ โพสต์แจงใช้คำว่า ‘กลุ่มทักษิณ’ หมายถึงทิศใต้ หลังอดีตนายกฯ ส่งตัวแทนฟ้อง กรณีกล่าวหาอยู่เบื้องหลังเหตุระเบิดใต้    ดร.อาทิตย์...
  2. ม.รังสิต โกงสอบแพทย์สุดไฮเทค-เป็นติวเตอร์ขโมยข้อสอบ   มหาวิทยาลัยรังสิต ออกประกาศยกเลิกการสอบคัดเลอกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ – ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ หลังพบผู้เข้าสอบทุจริตการสอบโดยมีหลักฐานชัดเจน นอกจากนี้ ดร.อาทิตย์ ยังกล่าวอีกว่า...
  3. ทักษิณ ชินวัตร ขึ้นเวทีสหรัฐฯ อัดรัฐธรรมนูญใหม่ไทยไม่ตอบสนองประชาชน   อดีตนายกฯ ทักษิณ ชินวัตร บรรยายที่สถาบันนโยบายโลก บอกร่างรัฐธรรมนูญฉบับใหม่ไทย ไม่สนองความต้องการประชาชนและความท้าทายในศตวรรษที่ 21 วันที่ 10...
  4. พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก ถึงแก่อนิจกรรมแล้ว ที่รพ.พระมงกุฎฯ เช้านี้   วันที่ 19 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า พล.อ.อาทิตย์ กำลังเอก อดีตผบ.ทบ. ผบ.สส. และอดีตสมาชิกวุฒิสภา...
  5. พท.โต้’อาทิตย์’ ว่าจ้องรื้อรธน.หมวดกษัตริย์ “ยงยุทธ”แถลงอัดอดีตประธานสภาฯ กล่าวหาถ้าเป็นรัฐบาลจะแก้รธน.หมวดกษัตริย์ สอดรับ”สยามสามัคคี” อดีตแกนนำ คมช. หัวขบวนโจมตีเผาเมือง เมื่อเวลา 14.40 น. ที่พรรคเพื่อไทย นายยงยุทธ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top