เงิบ! ศุลกากร ทำ info ปรับภาพลักษณ์-กลับถูกชาวเน็ตถล่มเละ

 

 

กรมศุลกากร ทำภาพชุด อินโฟกราฟิก หวังให้คนเข้าใจการทำหน้าที่ แต่สุดท้ายโดนด่ากระจาย กับสารพัดวีรกรรม ที่ทำคนไม่ปลื้มแรง

เป็นหน่วยงานภาครัฐที่หลายคนไม่เข้าใจในเรื่องของบทบาทและหน้าที่ ซ้ำยังมีประเด็นถูกติติงจากชาวโซเชียลอยู่บ่อยครั้ง สำหรับกรมศุลกากร ล่าสุด (15 สิงหาคม 2559) ทางเฟซบุ๊ก กรมศุลกากร : The Customs Departmen จึงได้ทำภาพชุดอินโฟกราฟิก “สวัสดีเราคือ กรมศุลกากร” เพื่อให้ผู้คนได้รู้จักและเข้าใจในบทบาทหน้าที่ และการทำงานของเจ้าหน้าที่ในกรมศุลฯ กันมากขึ้น ซึ่งก็มีคนเข้ามากดไลค์ และแชร์กันไปเป็นจำนวนมาก

แต่งานนี้ดูจะมีดราม่าที่คอมเมนต์ เมื่อมีชาวเน็ตจำนวนมากที่ไม่พอใจในการทำงานของเจ้าหน้าที่กรมศุลฯ และข้องใจในหลาย ๆ ประเด็น เข้ามาถล่มคอมเมนต์กันอย่างหนัก ทั้งติติงการทำงานของเจ้าหน้าที่ ตั้งข้อสังเกตเรื่องความโปร่งใสและการเลือกปฏิบัติ บ้างก็โวยว่า เรตของการนำเข้า “ของส่วนตัว” ที่กำหนดว่า รวมมูลค่าไม่เกิน 2 หมื่นบาท ไม่ต้องเสียภาษี นั้น เป็นมูลค่าที่ต่ำเกินไปหรือเปล่า ควรปรับให้เข้ากับยุคสมัยได้แล้ว ฯลฯ

เรียกได้ว่าโดนถล่มเละเลยทีเดียว ซึ่งก็ต้องรอติดตามกันต่อไปว่า ทางกรมศุลกากร จะมีปฏิกิริยาต่อความเห็นของชาวเน็ตอย่างไร

 


 

เรียบเรียง kapooknews

ภาพจาก เฟซบุ๊ก กรมศุลกากร : The Customs Departmen 

 

Related posts:

  1. ‘หิ้วไอโฟน 6′ ศุลกากร ยึดแล้ว 300 เครื่อง ใครจะหิ้วไอโฟน 6 หรือ ฝากใครซื้อ ต้องฟังทางนี้ กรมศุลกากร ระบุ หากลักลอบนำเข้าเครื่องไอโฟน 6 มาจำหน่าย...
  2. เพจแอนตี้เมียน้อย โพสต์ภาพหนุ่มหล่อคล้าย “ปีเตอร์” ร่วมปาร์ตี้บิกินี่   คดีเก่ายังไม่เคลียร์ คดีใหม่เข้ามาอีกรอบสำหรับหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล งานเข้าอีกรอบ ล่าสุด เพจแอนตี้เมียน้อย ปล่อยภาพหนุ่มท่าทางคล้ายปีเตอร์...
  3. เงิบ!! ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวกล่องพัสดุรุ่นทนสุดยอด-ชาวเน็ตบอกแค่ไม่โยนก็จบปะ!!   ไปรษณีย์ไทย เปิดตัวกล่องพัสดุรุ่นใหม่ เผยคุณสมบัติแสนโดนใจทั้งรองรับแรงกระแทกและแรงกดดันได้แบบสุด ๆ ด้านชาวเน็ตซัดแก้ปัญหาปลายเหตุ แนะห้ามพนักงานไม่ให้โยนกล่องพัสดุง่ายกว่าไหม ไม่ต้องเสียเงินเพิ่ม ยังคงเป็นปัญหาที่มีเสียงบ่นและเสียงโวยวายถี่ ๆ...
  4. โรงพยาบาลใน เมืองเจิงโจว ประเทศจีน ปรับภาพลักษณ์ บริการแบบสายการบิน โรงพยาบาลใน เมืองเจิงโจว ประเทศจีน ปรับภาพลักษณ์  บริการแบบสายการบิน เมื่อวันที่ 24 สิงหาคม ที่ผ่านมา โรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน เมืองเจิงโจว ประเทศจีน ปรับภาพลักษณ์ และการบริการคนไข้และผู้มาใช้บริการโรงพยาบาล...
  5. พม่าวอนนานาชาติช่วยเหลือน้ำท่วมใหญ่   รัฐบาลเมียนมาร์ หรือ พม่า เรียกร้องให้นานาชาติช่วยเหลือภัยน้ำท่วมใหญ่ เสียชีวิตแล้วกว่าครึ่งร้อย รัฐมนตรีกระทรวงข้อมูลข่าวสารของเมียนมาร์เปิดเผยว่า รัฐบาลเมียนมาร์กำลังทำงานร่วมกับองค์กรระหว่างประเทศเช่น สำนักงานเพื่อการประสานงานด้านมนุษยธรรมแห่งสหประชาชาติ และกำลังส่งคำร้องไปยังนานาชาติ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top