เฝ้าระวังเข้ม! ครบรอบ 1 ปี ระเบิดศาลท้าวมหาพรหม

ศาลท้าวมหาพรหม

 

บรรยากาศครบรอบ 1 ปี เหตุระเบิด ที่ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ เป็นไปได้ความปกติ นักท่องเที่ยวเดินทางมาสักการะต่อเนื่อง รักษาความปลอดภัยเข้ม

บรรยากาศที่ศาลท้าวมหาพรหมเอราวัณ สี่แยกราชประสงค์ ในช่วงเช้าวันนี้ (17 ส.ค.) เป็นวันครบรอบ 1 ปี เหตุคนร้ายลอบวางระเบิด ส่งผลให้มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก ของเย็นวันที่ 17 ส.ค. ปีที่แล้ว (58) ยังคงมีประชาชนและนักท่องเที่ยวทั้งชาวไทยและชาวต่างชาติอาทิ จีน ฮ่องกง และสิงคโปร์ ทยอยเดินทางมากราบไหว้สักการะองค์ท้าวมหาพรหมตามปกติ ซึ่งจากการสอบถามส่วนใหญ่ยังคงเชื่อมั่นในการดูแลรักษาความปลอดภัยของเจ้าหน้าที่ตำรวจและหน่วยงานความมั่นคงของไทย

ขณะที่การรักษาความปลอดภัยบริเวณโดยรอบ ยังคงมีเจ้าหน้าที่ตำรวจ ทหาร และเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัย คอยดูแลความปลอดภัย ป้องกันบุคคลต้องสงสัยเข้ามาก่อเหตุหรือสร้างสถานการณ์อย่างเข้มงวด ท่วมกลางสื่อมวลชนจากหลายสำนัก ทั้งสำนักข่าวไทยและต่างประเทศ มารายงานบรรยากาศวันครบรอบ 1 ปี จำนวนมาก

ขณะที่การจราจรบริเวณถนนราชดำริ ด้านหน้าศาลพระพรหม เอราวัณ และถนนพระรามที่ 1 มีปริมาณรถมาก แต่ยังเคลื่อนตัวได้ โดยจะติดขัดตามทางแยกสัญญาณไฟเท่านั้น

อย่างไรก็ตาม จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ประจำตามศาลท้าวมหาพรหม เอราวัณ ระบุว่า ทางมูลนิธิท้าวมหาพรหม ไม่ได้จัดกิจกรรมใดเป็นพิเศษ และเปิดให้เข้าสักการะตามปกติ ตั้งแต่เวลา 06.00 – 23.00 น. แต่หากมีประชาชนหรือนักท่องเที่ยวมาทำกิจกรรม วางดอกไม้ หรือพวงมาลัย เพื่อไว้อาลัยให้กับผู้เสียชีวิตทางเจ้าหน้าที่ก็จะอำนวยความสะดวกให้ ส่วนความคืบหน้าในทางคดีขณะนี้ เรื่องยังอยู่ระหว่างกระบวนการพิจารณาของศาล หลังเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมผู้ต้องหาได้ 2 ราย คือ นายอาเดม คาราดัก และ นายเมียไลรี ยูซุฟู

 

Source : innnews - voiceTV

 

Related posts:

  1. บึ้ม! ยะลา 15 จุด ครบรอบ 7 ปี ตากใบ กล้องจับภาพได้ออกเน็ต ยะลาลุกเป็นไฟ หลังคนร้ายก่อเหตุระเบิดร่วม 15 จุด เบื้องต้นเสียชีวิตแล้ว 1 บาดเจ็บอีก 34  เผยส่วนใหญ่เป็น จยย.บอมบ์...
  2. ครบรอบ 1 ปี แผ่นดินไหวครั้งรุนแรงที่ไครเชิร์ท นิวซีแลนด์ (CNN 21/02/12) เมื่อวันที่ 22 ก.พ. 2011 ที่ผ่านมา พลเมืองของไครเชิร์ท ประเทศนิวซีแลนด์ เป็นวันที่เกิดแผ่นดินไหวครั้งรุนแรงทั่วเมือง...
  3. ถอดสลักข่าว 14 พฤศจิกายน 57 – ครบรอบ 15 ปี ปปช. ภารกิจปราบคอร์รัปชั่น   รายการ ถอดสลักข่าว 14 พฤศจิกายน 57   ประเด็น : ครบรอบ...
  4. ‘ยิ่งลักษณ์’ ร่วมอวยพรวันเกิด ‘เจ๊แดง’ ครบรอบ 60 ปี ‘ยิ่งลักษณ์’ ร่วมอวยพรวันเกิด ‘เจ๊แดง’ ครบรอบ 60 ปี น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ร่วมอวยพรวันคล้ายวันเกิดครบรอบ...
  5. The Hel(l)met Show EP.117 : ครบรอบ 2 ปี รัฐประหารคืนความสุข ปฏิรูปให้อยู่ใต้พรม   ครบรอบ 2 ปี การรัฐประหาร ในวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ พล.อ.ประยุทธ์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top