The Hel(l)met show EP.141 : สังคมโลกต้องการผู้นำขวาจัด การกลับมาของชาวอนุรักษ์นิยม

The Hel(l)met show EP.141 : สังคมโลกต้องการผู้นำขวาจัด การกลับมาของชาวอนุรักษ์นิยม

The Hel(l)met show EP.141 : สังคมโลกต้องการผู้นำขวาจัด การกลับมาของชาวอนุรักษ์นิยม

 

หรือกระแสการเลือกผู้นำแบบอนุรักษนิยมกำลังกลับมา ?

หรือสังคมต้องการคนที่พร้อมฟันธงปัญหาต่างๆ แบบไม่อ้อมค้อม วาทะแบบดุเด็ดเผ็ดมัน กล้าลุยกล้าชนแบบไม่สนหน้าอินทร์หน้าพรหม กลับเป็นที่ถูกใจขึ้นมาเสียอย่างนั้น

ไม่ว่าจะกรณีของนายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรคลงสมัครรับเลือกตั้งประธานาธิบดีที่ออกมาแสดงความเห็นต่อเรื่องต่างๆ ทั้งการพูดโจมตีครอบครัวทหารมุสลิมผู้พลีชีพในสมรภูมิรบที่อิรัก ประเด็นเรื่องคนอพยพ ที่มีวาทะแบบถึงลูกถึงคน

หรือกรณีของนางเทเรซ่า เมย์ รัฐมนตรีดูแลกิจการภายในประเทศของอังกฤษ ได้ออกข้อบังคับใหม่ที่ไม่อนุญาตให้นักศึกษาต่างชาติทำงานในสหราชอาณาจักรหลังเรียนจบ รวมถึงต้องเดินทางออกจากประเทศทันทีเมื่อจบคอร์สเรียน

ซึ่งข้อบังคับนี้ถูกร่างขึ้นเพื่อจัดการกับการขอวีซ่านักศึกษาที่มีเจตนาทุจริตในสหราชอาณาจักร

เช่นเดียวกับประธานาธิบดีเรเซป ตอยยิบ เออร์โดกัน ของตุรกี ที่ออกมาเดินหน้ากวาดล้าง “ไวรัส” ภายในองค์กรต่างๆ ของรัฐ หลังเหตุการณ์พยายามก่อรัฐประหารได้ผ่านพ้นไป

อ.พิชญ์และคุณสุรนันทน์มองว่า ที่เห็นว่าผู้นำหลายคนในยุคนี้มีบุคลิกภาพแบบนี้ อาจจะเป็นเพราะเมื่อสภาพสังคมเกิดความวุ่นวาย การหาเสียงของนักการเมืองอาจต้องอาศัยผู้นำฝั่งขวาที่มีความเด็ดขาด ไม่ประนีประนอมมากกว่า แต่การที่ประชาชนเลือกผู้นำในแบบนี้ก็มีราคาที่ต้องจ่าย หากผู้นำขวาจัดเลือกเส้นทางที่ดี แนวนโยบายต่างๆ ได้ดีก็เป็นโชคดีไป

ส่วนในไทยนั้นคงจะมีแค่ขวากับขวามากให้ประชาชนได้เลือกเท่านั้น ?

 

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

 

The Hellmet Show

สังคมโลกต้องการผู้นำขวาจัด การกลับมาของชาวอนุรักษ์นิยม

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show (Live) : คุยข่าวกับ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ และสุรนันทน์ เวชชาชีวะ”   Live : The Hel(l)met Show กับ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์ และสุรนันทน์...
  3. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  4. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...
  5. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top