กสทช. ปัดแบนโปเกมอน โก แค่จำกัดพื้นที่อันตราย-พื้นที่ข้าราชการ

 

ฐากร ตัณฑสิทธ์ ปัดข่าว กสทช. เตรียมแบนเกมโปเกมอน โก หากผู้ผลิตไม่รับข้อเสนอจัดโซนนิ่ง ยัน กสทช. ไม่มีอำนาจแบนเกม ทำได้เพียงขอความร่วมมือ

ตามที่เมื่อวันที่ 9 สิงหาคม 2559 นายฐากร ตัณฑสิทธ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) ได้เรียกผู้ประกอบการโทรศัพท์เคลื่อนที่ 5 ราย พร้อมหน่วยงานที่เกี่ยวข้อง เข้าประชุมหารือถึงแนวทางป้องกันและเฝ้าระวังเกี่ยวกับการเล่นเกมโปเกมอนโก (Pokemon Go) โดยได้ข้อสรุป 3 แนวทาง คือ ประสานผู้ผลิตจัดโซนนิ่งเล่นโปเกมอน โก, สั่งค่ายมือถือทำคู่มือเล่นเกมให้เสร็จภายใน 3 วัน และการดูแลคุ้มครองผู้บริโภคในเรื่องค่าใช้จ่ายที่จะเกิดขึ้นมาหลังจากการเล่นเกม

ภายหลังการประชุมดังกล่าวก็เกิดกระแสข่าวลือตามสื่อและโลกโซเซียลว่า กสทช. จะสั่งแบนเกมโปเกมอน โก ในประเทศไทย หาก บริษัท ไนแอนติก จากประเทศสหรัฐอเมริกา ในฐานะผู้พัฒนาและให้บริการเกมโปเกมอน โก ไม่ให้ความร่วมมือในการจัดโซนนิ่ง ซึ่งกระแสข่าวที่เกิดขึ้น ทำให้เกิดเสียงวิพากษ์วิจารณ์เป็นอย่างมาก

กระทั่งช่วงเย็นวันที่ 10 สิงหาคม 2559 นายฐากร ตัณฑสิทธ์ ได้โพสต์ข้อความชี้แจงลงทวิตเตอร์ส่วนตัว @TakornNBTC ว่า ตามที่มีสื่อบางฉบับลงข่าวว่า สำนักงาน กสทช. จะแบนเกมโปเกมอน โก นั้น ผมขอเรียนว่า ไม่ใช่เรื่องจริง และผมไม่เคยให้สัมภาษณ์ใด ๆ เกี่ยวกับการที่จะแบนเกมนี้

นอกจากนี้ นายฐากร ยังเปิดเผยเพิ่มเติมอีกว่า แม้ไม่ได้รับความร่วมมือในการจัดโซนนิ่ง กสทช. ก็ไม่มีอำนาจแบนเกมโปเกมอน โก 

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @TakornNBTC 

Related posts:

  1. กสทช. เคาะแล้ว 26 ล้านเลขหมาย ใช้คลื่น 3G กสทช. เคาะ 26 ล้านเลขหมายใช้คลื่น 3G – สอบกรณีบัตรเติมเงินพบ ทรูมูฟ เลิกกำหนดวันหมดอายุบัตรเติมเงินแล้ว ดีแทค-เอไอเอส...
  2. กสทช.เรียกผู้ได้รับลิขสิทธิ์ถกจัดระเบียบ Pokemon go หลังส่อเค้าป่วน   กสทช.เรียกผู้ได้รับลิขสิทธิ์ถกจัดระเบียบ Pokemon go พรุ่งนี้ (9 ส.ค.) หลังส่อเค้าป่วน เบื้องต้นขอความร่วมมือไม่ให้มีการการบุกรุกสถาที่สำคัญ เช่น...
  3. กสทช.ขอให้ 5 โอเปอเรเตอร์ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” แพกเกจอินเทอร์เน็ต กสทช.ขอความร่วมมือโอเปอเรเตอร์ 5 ราย ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” ออกจากแพกเกจการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยเปลี่ยนมาใช้คำว่า “ใช้งานต่อเนื่อง” แทน หวั่นผู้บริโภคสับสนคิดว่าใช้ได้ไม่จำกัด...
  4. กสทช.นำเงินประมูล3จีกว่า2หมื่นล้านส่งกระทรวงการคลังแล้ว กสทช.นำเงินประมูล3จีกว่า2หมื่นล้านส่งกระทรวงการคลังแล้ว   นายฐากรณ์ ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ(กสทช.) เปิดเผยว่า กสทช.ได้นำเงินรายได้จากการประมูลคลื่นความถี่ 2.1 กิกะเฮิร์ตซงวดแรกจากผู้ประกอบการที่ชนะการประมูลทั้ง...
  5. กสทช. เล็งปรับลดราคาบริการ 3G ค่าโทรต้องต่ำกว่า 99สต.   ขณะที่ 3ค่ายมือถือเข้ารับหนังสือรับรองผลการประมูลแล้ว นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการคณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และ กิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top