เทคนิคจับโปเกม่อน 17 ข้อ จากคนไทยที่จับได้ครบทุกตัวแล้ว‬

 

หลังจากที่ Niantic Labs ได้ประกาศเปิดให้บริการเกม Pokemon GO เพิ่มเติมอีก 15 ประเทศในโซนทวีปเอเชียและโอเชียเนีย ได้แก่ บรูไน, กัมพูชา, อินโดนีเซีย, ลาว, มาเลเซีย, ฟิลิปปินส์, สิงคโปร์, เวียดนาม, ไต้หวัน, ปาปัวนิวกินี, ฟิจิ, หมู่เกาะโซโลมอน, ไมโครนีเซีย, ปาเลา และประเทศไทย หลังจากที่รอคอยกันมานาน ตอนนี้ชาวไทยก็ได้เล่นเกม Pokemon GO สมใจกันเสียที

มีการแชร์ข้อความ จากผู้ใช้เฟซบุ๊ก Pawarat Mim Klaiamorn เปิดเผยเทคนิคการเล่นเกมดังกล่าว จากชาวไทย ซึ่งสามารถจับโปเกม่อนทุกตัวที่อยู่ในสหรัฐอเมริกาได้ ผู้ใช้เฟซบุ๊กดังกล่าวระบุว่า โปเกม่อนทุกตัวที่จับได้ เป็นตัวเท่าที่มีในสหรัฐอเมริกา ใช้เวลาประมาณ 1 เดือน ซึ่งตนเองมาเที่ยว ไม่ได้ทำงาน จึงสามารถออกจากบ้านทุกวันไปเที่ยวและจับโปเกม่อนไปด้วยได้ ที่เหลือคือ ต้องไปจับที่เอเชีย ยุโรป กับออสเตรเลีย มีตัวพิเศษเช่น นกเทพ 3 ตัว มิว มิวทู ยังไม่ออก โดยสิ้นเดือนนี้จะกลับประเทศไทย คาดว่าตัวเอเชียจะไปหาที่ไทย

ซึ่งผู้เขียนอนุญาตให้มติชนออนไลน์เผยแพร่เรื่องราวดังกล่าวได้ มีรายละเอียดดังนี้

————————————————————–

มีคนขอให้เขียนไกด์โปเกม่อน มาๆๆๆ

 

– เวล (หรือ เลเวล-ระดับ) 1-20 จับไปเถอะ เจอตัวอะไรจับไปเลย เราต้องเวล 20 ให้ไวที่สุด เพราะยิ่งเวลเยอะเราจะยิ่งจับได้ตัวเก่งๆ แบบก้าวกระโดด เลยเวล 20 ไปเริ่มนิ่งแล้ว

– หากอยากเวลไวๆ จับพวกหนอน weedle กับ นก pidgey ที่มันใช้แคนดี้อีโวแค่ 12 ลูกอ่ะ จับมาเยอะๆ แต่ดองไว้ก่อนนะ พอได้ซักประมาณนึงแล้ว เปิดใช้ Lucky Egg มันจะทำให้ได้ Exp*2 เป็นเวลา 30 นาที ตอนนั้นล่ะแกเอ๋ย อีโวหนอนนกทุกตัวรัวๆ (แค่ร่าง 1 ไป 2 พอ) exp เพิ่มกระจาย เคยอัพทีเดียว 2 เวลมาแล้ว

– จับโปเกม่อนได้ทีละ 3 แคนดี้ ปล่อย (Transfer) ได้เพิ่มอีก 1 ค่ะ

– โปเกม่อนควร Evolution ก่อน Power up นะคะ เพราะร่าง 1 เวลาเราอัพ Cp จะเพิ่มไม่มาก แต่พอร่างสูงสุด Cp จะเพิ่มทีละเยอะเลยต่อการ Power up

– ถ้าอีโวได้ 3 ร่าง พอแคนดี้ร่างแรกครบสำหรับอีโวไปร่างสอง ควรเก็บไว้ก่อน รอ 125 แคนดี้ค่อยอีโวทีเดียว เพราะเกมสร้างมาให้เราจับได้ตัวเก่งขึ้นเรื่อยๆ ค่ะ

– ลงทุนหน่อยย ซื้อ Lure module กับ Egg incubator เยอะๆ ดีงาม โดยเฉพาะ Lure module มันทำให้เจอม่อนแปลกๆ เยอะมาก (ตอนนี้เขาเอาระบบรอยเท้าออกแล้ว มันเดินหาโปเกม่อนยากมากค่ะ ยืนดูด Lure ดีกว่า)

– ถ้าไม่อยากเสียเงินซื้อเหรียญ ตียิมค่ะ มันจะมีเวลาให้ 20 ชั่วโมงต่อรอบ เราต้องใส่ม่อนเราไว้ในยิมให้ได้มากที่สุด (มากสุดได้ 10 ตัว) พอครบรอบแล้ว ดูตรง Shop รูปโล่ขวาบน กดรับได้เลย ได้ตัวละ 10 เหรียญ เท่ากับว่าได้วันละ 100 เหรียญ แนะนำว่าใกล้ครบรอบค่อยไปไล่ตีนะคะ ถ้ารีบตีก็มีโอกาสโดนชิงกลับไว หัวร้อนเปล่าๆ

– เวลาตียิม กดธรรมดาตีท่าธรรมดา กดค้างปล่อยสกิลค่ะ (ดูเกจฟ้าด้วย)

– พอเวลสูงๆ เราจะเริ่มคัดโปเกม่อนแล้ว ตอนนี้มิ้มใช้วิธีดูสกิลมากกว่าค่า CP เพราะ Max Cp เพิ่มขึ้นตามเลเวลของเราอยู่แล้ว แต่สกิลคงที่ไม่เปลี่ยนแปลง ควรเลือกตัวหลักที่สกิลค่ะ แต่ถ้าสกิลดีแต่ CP ต่ำมาก ก็หาตัวอื่นดีกว่าค่ะ

– โปเกม่อนที่ควรมีคือ Dragonite (มี Hyper Beam หรือ Dragon Claw) เอาไว้ตียิม และ Snorlax เอาไว้เฝ้ายิม (อีหมีมันหนามาก)

– ยิมสีทีมเดียวกับเรา เราสามารถเอาโปเกม่อนไปตีสู้ได้ จะเพิ่มค่ายิม Prestige พอเพิ่มถึงจำนวนที่กำหนดแล้วเราจะสามารถเพิ่มโปเกม่อนเราได้ ยิมก็จะเลเวลอัพด้วยค่ะ ยิ่งเวลยิมเยอะ คู่ต่อสู้ยิ่งมายึดยิมเรายาก เป็นการเอาโปเกม่อนไปเฝ้ายิมกินเหรียญอย่างถาวร

– เวลาตียิมควรไปกับเพื่อนซัก 2-3 คน ตีที่เดียวฝากยิมเป็นเวล 3 เวล 4 เลย ทีมอื่นจะได้มาตีคืนยากหน่อย

– ควรเก็บโปเกม่อนเก่งๆเอาไว้ตียิมนะคะ ไม่ใช่เอาไปเฝ้าหมดจนไม่เหลืออะไรไปตี

– โปเกม่อนทุกตัวมีเวลาเกิดแค่ 15 นาที ถ้าเดินหาตัวไหนแล้วไม่เจอภายใน 15 นาที หาตัวอื่นเถอะค่ะ

– อยากอีโวอีวุย (Eevee) ให้ตรงตามธาตุ ต้องเปลี่ยนชื่ออีวุยก่อนอีโวตามนี้ค่ะ ธาตุไฟ = Pyro, ธาตุน้ำ = Rainer, ธาตุไฟฟ้า = Sparky ปล. ธาตุน้ำเก่งสุด

– อยากได้ปิกาจูเป็นโปเกม่อนตัวแรก ตอนเริ่มเกมที่มันให้เลือกจับ 3 ตัว (กบ เต่า กิ้งก่า) ไมาต้องจับค่ะ เดินหนีไปเรื่อยๆ มันจะถามซ้ำๆ จนจะมีปิกาจูโผล่มาให้เราจับเอง

– ตอนนี้มีโปเกม่อนให้จับในประเทศแค่ 142 ตัว นกเทพ 3 ตัว มิว มิวทู ยังไม่ออก Tauros มีแค่ในอเมริกา (หรือไข่ 5km), Mr.mime มีแค่ในยุโรป (หรือไข่ 10km), Farfetch’d มีแค่ในเอเชีย (หรือไข่ 5km), Kangaskhan มีแค่ในออสเตรเลีย นิวซีแลนด์ (หรือไข่ 5km)

‪#‎เทรนเนอร์มิ้ม‬

‪#‎จากใจคนที่ได้โปเกม่อนครบทุกตัวในอเมริกาแล้ว‬

 

Pawarat Mim Klaiamorn

Pawarat Mim Klaiamorn

 

 

Related posts:

  1. กรมธนารักษ์เตรียมยึดคืนเหรียญ 10 ปี 33 ชี้เป็นของหลวง “ห้ามสะสม”-จ้องเก็บภาษีคนซื้อ-ขาย มติชนออนไลน์ รายงานว่า อธิบดีกรมธนารักษ์ สั่งให้เร่งดำเนินการตรวจสอบ เหรียญสิบ ที่ผลิตในปี 2533 โดยพบพิรุธว่ามีการแจกเหรียญดังกล่าวในไทยจำนวน 20 เหรียญ...
  2. ชาวบ้านสิ้นศรัทธา “เณรคำ” โฉ่โยนรูปทิ้งถังขยะ เหรียญ-วัตถุมงคลราคาตกวูบ เมีย-ลูกเรียกค่าเลี้ยงดู40ล้านองค์พระแก้วฯทรุดผวาพังถล่ม ดีเอสไอมั่นใจพยานหลักฐานเพียงพอขออนุมัติศาลออกหมายจับ “สมีคำ” ใน 2 ข้อหาหนัก รอประสานกองปราบฯ สอบคดีฉ้อโกงและแอบอ้างมอบเครื่องราชอิสริยาภรณ์เพิ่มอีกคดี ยันร่อนหนังสือถึงทุกธนาคารอายัดเงินในบัญชีทั้งหมดแล้ว...
  3. พม่าประสบปัญหาพลังงานในประเทศไม่พอต่อการใช้งาน (The Nation 23/05/12) ปัญหาการขาดแคลนพลังงานในประเทศพม่ากลายเป็นสิ่งที่เป็นข้อกังวลทางการเมือง และอาจเป็นสิ่งที่คุกคามความก้าวหน้าในการปฏิรูปประเทศพม่าได้ ประชาชนในเมืองมันดาเลย์รวมตัวกันหน้าสำนักงานพลังงานไฟฟ้าในพม่าเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา (20/05/12) เพื่อประท้วงการตัดไฟที่เกิดขึ้นบ่อยครั้งในเมืองดังกล่าว นับตั้งแต่เดือนเม.ย ที่ผ่านมา...
  4. คาดราคาทองคำปรับฐาน ก่อนปรับตัวขึ้นใหม่ (สำนักข่าวไทย 21/07/11)  เอ็มทีเอส โกลด์ ฟิวเจอร์ รายงานทิศทางราคาทองคำ ว่า ราคาทองคำเปิดตลาดที่ระดับ 1590 เหรียญ/ออนซ์...
  5. “ไมก์ วอลเลซ”พิธีกรระดับตำนานรายการ “60 นาที” เสียชีวิตด้วยวัย 93 ปี (Khaosod 08/04/2012)  สำนักข่าวเอเอฟพี รายงานว่า ไมก์ วอลเลซ ผู้ดำเนินรายการระดับตำนานของสหรัฐอเมริกา จากรายการ “60 นาที” หรือ...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top