กสทช.เรียกผู้ได้รับลิขสิทธิ์ถกจัดระเบียบ Pokemon go หลังส่อเค้าป่วน

 

กสทช.เรียกผู้ได้รับลิขสิทธิ์ถกจัดระเบียบ Pokemon go พรุ่งนี้ (9 ส.ค.) หลังส่อเค้าป่วน เบื้องต้นขอความร่วมมือไม่ให้มีการการบุกรุกสถาที่สำคัญ เช่น สำนักพระราชวัง

นายฐากร ตัณฑสิทธิ์ เลขาธิการ คณะกรรมการกิจการกระจายเสียง กิจการโทรทัศน์ และกิจการโทรคมนาคมแห่งชาติ (กสทช.) เปิดเผยว่า ในวันพรุ่งนี้ (9 ส.ค.59) เตรียมเชิญผู้ได้รับลิขสิทธิ์เกม Pokemon go ในประเทศไทยเข้ามาหารือเกี่ยวกับความเหมาะสมในการกำหนดรูปแบบของเกมให้เกิดความเหมาะสม ไม่ให้มีความวุ่นวายเกิดขึ้นในสังคม

ทั้งนี้ เบื้องต้นจากการหารือก่อนหน้านี้ กสทช.ได้ขอความร่วมมือไม่ให้มีการการบุกรุกสถานที่สำคัญต่างๆ โดยเฉพาะสถานีที่บางแห่งสั่งห้าม ได้แก่ สำนักพระราชวัง เป็นต้น ขณะเดียวกัน จะหารือหน่วยงานต่าง ๆ ในแง่กฎหมายเกี่ยวกับการบุกรุกสถานที่อื่น ๆ ด้วย

“เราจะเชิญผู้รับลิขสิทธิ Pokemon go เชิญมาคุย แล้วค่อยมาคุยว่าจะต้องคุยกับเจ้าของลิขสิทธิ์หรือเปล่า เพราะเป็นเรื่องสำคัญ”นายฐากร กล่าวผ่านสถานีโทรทัศน์เช้าวันนี้ (9 ส.ค.59)

 

ที่มา : infoquest

Related posts:

  1. กสทช. ไม่ห้ามแลกเซตท็อปบ็อกซ์ไปขายต่อ กสทช. ไม่ห้าม นำเซตท็อปบ็อกซ์ ที่แลกมา ไปวางขาย เพราะถือเป็นสิทธิ์ และเป็นการให้โอกาสผู้ที่ไม่ได้รับคูปองได้เข้าถึงทีวีดิจิตอล พร้อมเปิดเผยว่า เตรียมแจกคูปองล๊อตที่ 4...
  2. กสทช. สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่น จนกว่าจะสมาชิกจะได้ดูบอลยูโร มติ กสทช.สั่งปรับทรูวันละ 2 หมื่นนับจากวันที่ 8 มิ.ย.หลังปล่อยให้จอดำ ด้านแกรมมี่แถลงข่าวด่วนเย็นนี้   พ.อ.นที ศุกลรัตน์...
  3. กสทช. เรียก ดีแทค ชี้แจงเครือข่ายล่มซ้ำรอบที่สอง (Matichon 06/01/2012)   รายงานข่าวจาก กสทช. แจ้งว่า จากสถานการณ์เครือข่ายดีแทคล่มเป็นครั้งที่ 2 โดยข้อมูลจากผู้ใช้บริการแจ้ง พื้นที่...
  4. ไทยทีวี แถลง ยุติออกอากาศทีวีดิจิตอล จวกการทำงานของ กสทช.   ไทยทีวี แถลง ยุติออกอากาศทีวีดิจิตอล ปัดจ่ายเงินมัดจำงวด 2 แต่จะฟ้อง กสทช. กลับหรือไม่ ยังไม่ได้คิด...
  5. กสทช.ขอให้ 5 โอเปอเรเตอร์ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” แพกเกจอินเทอร์เน็ต กสทช.ขอความร่วมมือโอเปอเรเตอร์ 5 ราย ยกเลิกใช้คำว่า “อันลิมิเต็ด” ออกจากแพกเกจการใช้อินเทอร์เน็ตผ่านโทรศัพท์มือถือ โดยเปลี่ยนมาใช้คำว่า “ใช้งานต่อเนื่อง” แทน หวั่นผู้บริโภคสับสนคิดว่าใช้ได้ไม่จำกัด...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top