‘ยิ่งลักษณ์’ น้อมรับคำตัดสินปชช.หลังผลประชามติรับร่าง รธน.

 

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์เฟซบุ๊ก ยอมรับคำตัดสินของพี่น้องประชาชนเกี่ยวกับผลประชามติ แต่เสียดายที่ประเทศกำลังก้าวถอยหลังไปใช้ รธน.ที่ดูเหมือนจะเป็นประชาธิปไตย

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร โพสต์ข้อความผ่านเฟซบุ๊ก น้อมรับคำตัดสินของประชาชนเกี่ยวกับผลประชามติในครั้งนี้ แต่ขอแสดงความคิดเห็นต่อเรื่องดังกล่าว 3 ข้อคือ

1. ไม่แปลกใจกับผลประชามติเพราะไม่ได้เปิดโอกาสให้แสดงความคิดเห็นหรือวิพากษ์วิจารณ์ในเนื้อหาร่างรัฐธรรมนูญอย่างเต็มที่ เหมือนเป็นการรับฝ่ายเดียวและต่างจากการทำประชามติครั้งอื่นและที่ประเทศทั่วโลกเขาทำกัน

2. ไม่เสียดายที่ได้ทำหน้าที่พลเมืองคนหนึ่งตามครรลองของระบอบประชาธิปไตยในการไปใช้สิทธิลงประชามติแม้จะเป็นเสียงส่วนน้อยก็ตาม

3. แต่เสียใจและเสียดายกับประเทศที่กำลังก้าวถอยหลังไปใช้รัฐธรรมนูญที่ดูเหมือนจะเป็นประชาธิปไตยแต่ไม่ใช่ประชาธิปไตยที่แท้จริง

 

 

ที่มา facebook/Y.Shinawatra

Related posts:

  1. ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ชวนใช้สิทธิ์ลต. หาทางออกให้ประเทศเดินหน้า ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ต์เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ชวนปชช.ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หาทางออกให้ประเทศไทยเดินหน้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊ก Yingluck...
  2. (ชมภาพชุด) ยิ่งลักษณ์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน วันที่ 13 พ.ค. 55 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีสำคัญ คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ...
  3. “ยิ่งลักษณ์” ทำประชามติ “แก้รัฐธรรมนูญ” ลดแรงต้าน           นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ยัน มี 2...
  4. ‘ยิ่งลักษณ์’ แสดงจุดยืนไม่เห็นชอบทั้ง ‘ร่างรธน.และคำถามพ่วง’   อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ยัน 7 ส.ค.นี้ ไปออกเสียงแน่! พร้อมประกาศจุดยืนไม่เห็นชอบร่างรธน.และคำถามพ่วง ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...
  5. ยิ่งลักษณ์ แถลงผ่านเฟซบุ๊ก หลังศาลฎีการับฟ้องคดีทุจริตจำนำข้าว   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก  Yingluck Shinawatra หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รับฟ้องในคดีทุจริตจำนำข้าว โดยนัดพิจารณาคดีครั้งแรกเพื่อสอบคำให้การจำเลย ในวันที่...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top