‘ยิ่งลักษณ์’ แสดงจุดยืนไม่เห็นชอบทั้ง ‘ร่างรธน.และคำถามพ่วง’

 

อดีตนายกฯยิ่งลักษณ์ ยัน 7 ส.ค.นี้ ไปออกเสียงแน่! พร้อมประกาศจุดยืนไม่เห็นชอบร่างรธน.และคำถามพ่วง ชี้ไม่ยึดโยงประชาชน

นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ข้อความบนเฟซบุ๊ก แสดงจุดยืนในการออกเสียงประชามติ โดยยืนยันว่าวันที่ 7 ส.ค.นี้จะไปรักษาสิทธิแน่นอน พร้อมทั้งระบุว่าจากการติดตามการยกร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ ซึ่งเขาเห็นว่าไม่ได้เป็นไปตามแนวทางของประชาธิปไตย ที่ยอมรับการตัดสินใจประชาชน และให้สิทธิเสรีภาพอย่างเหมาะสม ดังนั้นจึงไม่เห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และไม่เห็นชอบคำถามพ่วงอีกด้วย

โดยมีข้อความดังนี้

 

จากข้อสรุปล่าสุดที่ว่าดิฉัน ถูกตัดสิทธิ์ในการดำรงตำแหน่งทางการเมือง แต่ดิฉันยังคงเหลือสิทธิที่จะไปออกเสียงลงประชามติร่างรัฐธรรมนูญในครั้งนี้

ดิฉันจะไปรักษาสิทธินี้ในวันที่ 7 ส.ค. 59 อย่างแน่นอนค่ะ

ซึ่งดิฉันพูดมาโดยตลอดว่า รัฐธรรมนูญเป็นกฎหมายสูงสุดมีความสำคัญในการกำหนดรูปแบบการปกครองประเทศ ซึ่งต้องเป็นประชาธิปไตยที่ยอมรับอำนาจการตัดสินใจของประชาชน

การให้สิทธิเสรีภาพและสิ่งที่ประชาชนพึงจะได้รับ
รวมถึงการกำหนดการถ่วงดุลระหว่างอำนาจต่างๆ ไว้อย่างเหมาะสม
และรัฐบาลตามรัฐธรรมนูญจะต้องสามารถแก้ปัญหาให้พี่น้องประชาชนได้

จากการติดตามการยกร่างและสาระของร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้มาโดยตลอด ดิฉันเห็นว่าร่างรัฐธรรมนูญมิได้เป็นไปตามแนวทางดังกล่าว

ดิฉันจึงไม่เห็นชอบกับร่างรัฐธรรมนูญฉบับนี้ และไม่เห็นชอบคำถามพ่วงค่ะ

ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร
2 สิงหาคม 2559

 

ที่มา facebook/Y.Shinawatra 

Related posts:

  1. (ชมภาพชุด) ยิ่งลักษณ์ เข้าเฝ้าสมเด็จพระราชาธิบดีแห่งราชอาณาจักรบาห์เรน วันที่ 13 พ.ค. 55 นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร นายกรัฐมนตรี พร้อมรัฐมนตรีสำคัญ คือ รัฐมนตรีว่าการกระทรวงการต่างประเทศ...
  2. ยิ่งลักษณ์ แถลงผ่านเฟซบุ๊ก หลังศาลฎีการับฟ้องคดีทุจริตจำนำข้าว   น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี โพสต์ผ่านเฟซบุ๊ก  Yingluck Shinawatra หลังศาลฎีกาแผนกคดีอาญาของผู้ดำรงตำแหน่งทางการเมือง รับฟ้องในคดีทุจริตจำนำข้าว โดยนัดพิจารณาคดีครั้งแรกเพื่อสอบคำให้การจำเลย ในวันที่...
  3. “ยิ่งลักษณ์” ทำประชามติ “แก้รัฐธรรมนูญ” ลดแรงต้าน           นายกรัฐมนตรี โพสต์เฟซบุ๊ก ยัน มี 2...
  4. ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ชวนใช้สิทธิ์ลต. หาทางออกให้ประเทศเดินหน้า ‘ยิ่งลักษณ์’โพสต์ต์เฟซบุ๊ก Yingluck Shinawatra ชวนปชช.ใช้สิทธิ์เลือกตั้ง หาทางออกให้ประเทศไทยเดินหน้า น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร ปฏิบัติหน้าที่นายกรัฐมนตรี และรมว.กลาโหม โพสต์เฟซบุ๊ก Yingluck...
  5. ยิ่งลักษณ์ ประทับใจ ร่วมงานโยนบัวสักการะองค์หลวงพ่อโต ที่สมุทรปราการ   ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เผยประทับใจ ร่วมงานโยนบัวสักการะองค์หลวงพ่อโตครั้งแรก ที่ อ.บางพลี จ.สมุทรปราการ ท่ามกลางประชาชนแน่นขนัด  วันที่ 26...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top