‘ทรัมป์’ ยุรัสเซียแฮ็กอีเมล์ ‘คลินตัน’

 

ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สนับสนุนให้รัสเซียแฮ็กข้อมูลจากอีเมล์ของคู่แข่งจากพรรคเดโมแครต ระบุสื่อเมริกันจะชื่นชมแน่นอน หากทำสำเร็จ

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯ สนับสนุนรัสเซียแฮ็กข้อมูลจากอีเมล์ของนางคลินตัน โดยทรัมป์กล่าวว่า รัสเซียควรแฮ็กอีเมล์ส่วนตัว 30,000 ฉบับที่นางคลินตันไม่ยอมส่งให้เจ้าหน้าที่สืบสวนสอบสวน เนื่องจากมีข้อมูลส่วนตัว ซึ่งหากรัสเซียแฮ็กได้ สื่ออเมริกันจะชื่นชมรัสเซียอย่างแน่นอน

ท่าทีดังกล่าวของนายทรัมป์ มีขึ้นหลังจากที่นายร็อบบี มุก ผู้จัดการแคมเปญหาเสียงของนางคลินตันกล่าวหาว่า รัสเซียแฮ็กอีเมล์ของกรรมาธิการพรรคเดโมแครตหรือ DNC เพื่อให้พรรคเดโมแครนแอลง ช่วยให้นายทรัมป์ได้รับความนิยมเพิ่มขึ้น ซึ่งทั้งรัสเซียและนายทรัมป์ได้ออกมาปฏิเสธข้อกล่าวหาดังกล่าว

ด้านนายเจค ซัลลิแวน ที่ปรึกษาอาวุโสด้านนโยบายของนางคลินตันก็ตอบโต้ว่า นี่เป็นครั้งแรกที่ตัวแทนพรรคการเมืองของสหรัฐฯ สนับสนุนให้มหาอำนาจของโลกมาสอดแนมคู่แข่งทางการเมือง ซึ่งเป็นการยกระดับจากเรื่องความระแวงสงสัย เรื่องการเมือง ไปเป็นเรื่องความมั่นคงของชาติแล้ว

ด้านสำนักงานสอบสวนกลางหรือเอฟบี ไอก็กำลังสอบสวนกรณีที่วิกิลีกส์ออกมาเปิดโปรงอีเมล์ของพรรคเดโมแครตที่แสดง ให้เห็นว่า คณะกรรมการพรรคเดโมแครตสนับสนุนนางคลินตันในศึกหยั่งเสียงมากกว่านายเบอร์นี แซนเดอร์ส ทั้งที่คณะกรรมการพรรคควรจะมีความเป็นกลาง

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ฮิลลารี คลินตัน VS โดนัลด์ ทรัมป์ คู่ชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ / Brain Wake   รายการ Brain Wake ประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2559  - ฮิลลารี...
  2. ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ แนะสืบประวัติมุสลิมในประเทศเพิ่ม   โดนัลด์ ทรัมป์ เสนอว่า สหรัฐฯควรใช้วิธีสืบประวัติเชื้อชาติและศาสนาของประชาชน เพื่อต่อสู้กับการก่ออาชญากรรม นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบสหรัฐฯเสนอว่า สหรัฐฯควรใช้วิธีสืบประวัติเชื้อชาติและศาสนาของประชาชน...
  3. บิล คลินตัน ลุ้น ฮิลลารี คลินตัน ภรรยาเป็นผู้นำหญิงคนแรก สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานจากกรุงปักกิ่ง ประเทศจีน เมื่อวันที่ 18 พ.ย.ว่า บิล คลินตัน อดีตประธานาธิบดีสหรัฐ หวังว่าจะเห็นผู้หญิงทำหน้าที่เป็นประมุขในทำเนียบขาวในช่วงชีวิตของเขา...
  4. ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประกาศชิงปธน.สหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ พิธีกรรายการดิ แอพเพรนทิส และเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างเป็นทางการแล้ว นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ...
  5. ‘คลินตัน’ ชี้ ระบบยุติธรรมกำลังเสียสมดุล หลังจากที่เกิดเหตุประท้วงรุนแรงในบัลติมอร์ เพราะความโกรธแค้นกรณีชายผิวสีเสียชีวิตขณะถูกตำรวจควบคุมตัว ล่าสุด นางฮิลลารี คลินตัน ได้ออกมาแสดงความเห็นในเรื่องนี้ ระหว่างการปาฐกถาที่มหาวิทยาลัยโคลัมเบียเมื่อวานนี้ นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งตัวแทนพรรคเดโมแครต...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top