หมอเปรมศักดิ์ ชี้นักข่าวแจ้งความจับแก้ผ้าเป็นเรื่องตลก-มีคนรักก็ต้องมีคนเกลียด

 

ประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริง กรณี หมอเปรมศักดิ์ เพียยุระ เตรียมเรียกคู่กรณีทั้ง 2 ฝ่าย เข้าให้ข้อมูล ชี้หากผิดจริง หมอเปรม ส่อพ้นเก้าอี้นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ ด้านหมอเปรมศักดิ์ ชี้เป็นผู้ถูกกระทำ แต่กลับถูกแจ้งความ

วันที่ 28 กรกฎาคม 2559 นายสุรชัย วัฒนาอุดมชัย ปลัดจังหวัดขอนแก่น ในฐานะประธานคณะกรรมการสอบข้อเท็จจริงกรณี นพ.เปรมศักดิ์ เพียยุระ นายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่ คุกคามสื่อมวลชนจับนักข่าวแก้ผ้า เปิดเผยว่า คณะกรรมการชุดนี้มีหน้าที่ในการตรวจสอบข้อมูลของเรื่องราวที่เกิดขึ้นทั้งหมด คาดว่าจะมีการประชุมคณะกรรมการตรวจสอบ ในวันที่ 28 กรกฎาคม หรืออย่างช้าวันที่ 29 กรกฎาคมนี้ เพื่อวางแนวทางหรือกรอบในการสอบสวนข้อเท็จจริงว่าจะมีประเด็นใดบ้าง โดยต้องมีการเชิญคู่กรณีคือ ทั้ง นพ.เปรมศักดิ์ และผู้สื่อข่าวทั้ง 5 ราย ให้ข้อมูลรายละเอียดเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นทั้งหมด น่าจะเป็นภายในสัปดาห์หน้า ซึ่งจะพยายามรวบรวมข้อเท็จจริงให้แล้วเสร็จภายในเวลาที่กำหนดคือ 15 วัน เพราะเรื่องนี้อยู่ในความสนใจของสาธารณชน จากนั้นจึงนำเสนอต่อ นายกำธร ถาวรสถิตย์ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เพื่อให้พิจารณาต่อไป

 

 

ทั้งนี้ ผู้ว่าราชการจังหวัดขอนแก่น เคยระบุว่า หากตรวจสอบแล้ว มีมูลความจริงว่า นพ.เปรมศักดิ์ ทำเกินกว่าเหตุ ทั้งจับนักข่าวแก้ผ้า กักขังหน่วงเหนี่ยว อาจจะพ้นจากตำแหน่งนายกเทศมนตรีเมืองบ้านไผ่

ส่วนความเคลื่อนไหวของ 5 นักข่าวที่อยู่ในเหตุการณ์นั้น ล่าสุด วานนี้ (27 กรกฎาคม) นายก่อสิทธิ์ กองโฉม ผู้สื่อข่าวอาวุโส หนังสือพิมพ์เดลินิวส์ ประจำศูนย์ข่าวภาคตะวันออกเฉียงเหนือตอนบน พร้อมด้วยเพื่อนนักข่าวทั้ง 5 คน ได้เดินทางมาพบกับผู้บังคับการตำรวจภูธร จ.ขอนแก่น เพื่อแจ้งความเอาผิด นพ.เปรมศักดิ์ 2 ข้อหา คือ 1. หน่วงเหนี่ยวกักขัง และ 2. ข่มขืนใจให้กระทำการหรือไม่กระทำการ โดยพนักงานสอบสวนได้สอบปากคำนานกว่า 2 ชั่วโมง

 

 

ทางด้าน นพ.เปรมศักดิ์ ก็ได้เข้าไปลงบันทึกประจำวันที่ สภ.ขอนแก่น เช่นกัน แต่ไม่ได้แจ้งความดำเนินคดี ก่อนขึ้นรถตู้ออกไปทันทีโดยไม่ยอมให้สัมภาษณ์สื่อ ก่อนจะมีการไปจัดรายการเสียงตามสายในเขตเทศบาลเมืองบ้านไผ่ ระบุว่า วันนี้ถูกกองทัพนักข่าวรุมทั้งวัน ซึ่งตนขอยืนยันหนักแน่นว่าจะไม่ยอมให้สัมภาษณ์ต่อสื่อมวลชนเด็ดขาด เพราะถือเป็นเรื่องส่วนตัวไม่เกี่ยวกับเรื่องงาน ดังนั้นขอให้ประชาชนชาว ต.บ้านไผ่ อย่าหวั่นไหวเอนเอียงตามข่าวสาร เพราะมีคนรักย่อมมีคนเกลียด ตนเป็นนักการเมืองเป็นนักอภิปรายในสภา ปลดคนออกจากตำแหน่งมาก็มาก ไม่หวั่นกลัวกับเรื่องเล็ก ๆ น้อย ๆ อย่างไรก็ดี ขอขอบคุณทุกท่านที่ห่วงใย โทรมาถามไถ่ไม่ขาดสาย ซึ่งในช่วงนี้ตนได้งดรับโทรศัพท์ เพราะไม่สามารถตอบคำถามได้ครบทุกคน

นพ.เปรมศักดิ์ ยังกล่าวถึงกรณีที่นักข่าวไปแจ้งความและไปร้องเรียนต่อผู้ว่าฯ ขอนแก่น ให้สอบสวนทางวินัยตนเองด้วยว่า ถือเป็นเรื่องตลก เพราะตนเป็นฝ่ายถูกนักข่าวบุกรุกห้องทำงาน บังคับกักขังหน่วงเหนี่ยวถามในเรื่องไม่เป็นเรื่อง ทำให้เสียโอกาสในการบริการประชาชน แต่กลับเป็นผู้ถูกแจ้งความดำเนินคดี

 

 

 

ภาพจาก รายการทุบโต๊ะข่าว

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN, รายการเรื่องเล่าเช้านี้

Related posts:

  1. หนุ่มคลั่งเสียพนันหมดตัว กราดยิงอาก้าถล่มวงไฮโลไม่มียั้ง – ดับ 2 ศพ บาดเจ็บนับ 10 เมื่อเวลา 01.00 น.วันที่ 2 พ.ย.พ.ต.ท.สรวิศ สินนา พนักงานสอบสวน สภ.กระนวน จ.ขอนแก่น รับแจ้งเหตุยิงกันมีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก...
  2. อดีตพยาบาลแทงสามีดับคาที่-ผูกคอหวังตายตาม น้อยใจทุ่มเทให้กิ๊กสาว!! เมื่อเวลา 07.00 น. วันที่ 6 ม.ค. ร.ต.ท.ณัฐดนัย สีแข่ไตร พนักงานสอบสวน สภ.เมืองขอนแก่น...
  3. คนประสบความสำเร็จ “นอน” กี่ชั่วโมง มีคนจำนวนไม่น้อยคิดว่า นอนให้น้อยหน่อย เอาเวลาไปโหมงานให้บรรลุเป้าหมาย หรือไม่ยอมใช้สิทธิพักร้อน เพราะอยากใช้เวลาไต่เพดานฝันให้เต็มที่ คำถามคือ แนวคิดนี้จริงหรือ แม้ผู้บริหารที่ประสบความสำเร็จหลายคน จะมีเวลานอนหลับพักผ่อนน้อยกว่าชาวบ้าน อย่าง...
  4. ทบ.ส่งผู้ต้องหาเอี่ยวยิง ‘ขวัญชัย’ มอบตัวที่ตร.ภ.4 กองทัพบก ส่งผู้ต้องหาเอี่ยวยิง “ขวัญชัย ไพรพนา” มอบตัวที่ ตำรวจภูธร 4 โดยมีทหารพระธรรมนูญคุมตัวมา ขณะที่ญาติตามให้กำลังใจ เมื่อคืนที่ผ่านมา...
  5. คสช. ปรามอย่าโยงกระแสรัฐประหาร ไทย-ตุรกี ชี้สถานการณ์ไม่เหมือนกัน   โฆษก คสช. ปรามกลุ่มคนโยงเรื่องรัฐประหารตุรกีล้มเหลว ยกเทียบรัฐประหารเมืองไทยเมื่อ 2 ปีก่อน ชี้เป็นพฤติกรรมโหนกระแส อาศัยข่าวโจมตีแบบขาดข้อมูลองค์ประกอบแน่ชัด จากกรณีฮือฮาทั่วโลก...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top