หลานสาวของพลทหารที่ถูกซ้อมตาย เผยคนแจ้งความจับตัวเองเป็นร้อยโทที่ซ้อมน้า

 

หลานสาวของพลทหารที่ถูกซ้อมดับ กลับถึงกรุงเทพฯ แล้ว หลังประกันตัว ลั่นพร้อมสู้คดี หากผิดจริงยินดีรับโทษ ชี้คนแจ้งความเป็นร้อยโทที่ซ้อมน้า

หลังจากเมื่อช่วงเช้าวานนี้ (26 กรกฎาคม 2559) เจ้าหน้าที่ตำรวจ สน.มักกะสัน ได้เข้าจับกุม น.ส.นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ในฐานความผิดหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ทหาร และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์ จากกรณีการโพสต์ข้อมูลเกี่ยวกับการซ้อมทรมาน พลทหาร วิเชียร เผือกสม จนเสียชีวิตในค่ายทหารตั้งแต่ปี 2554 โดยจะมีการนำตัว น.ส.นริศราวัลถ์ ไปสอบปากคำที่ จ.นราธิวาส เนื่องจากมีผู้ร้องทุกข์กล่าวโทษและมีการออกหมายจับจากที่นั่น [อ่านข่าว หลานสาวของพลทหารที่ถูกซ้อมดับ โดนจับฐานหมิ่นประมาททหาร-ผิด พ.ร.บ.คอม]

คืบหน้าล่าสุด (27 กรกฎาคม) น.ส.นริศราวัลถ์ ได้เปิดเผยข้อมูลผ่านเฟซบุ๊ก นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์ ระบุว่า ขณะนี้ตนเดินทางกลับมาถึงกรุงเทพฯ เป็นที่เรียบร้อยแล้ว ภายหลังได้รับทราบข้อกล่าวหาและประกันตัว โดยพบว่าคนที่แจ้งความนั้นคือนายทหารยศร้อยโทที่ซ้อมน้าจนเสียชีวิต ซึ่งปัจจุบันเป็นพันตรี ซึ่งจากนี้ทนายจะทำเรื่องแก้ต่าง และรวบรวมหลักฐานส่งให้พนักสอบสวนภายหลัง เพื่อส่งอัยการพิจารณาจะรับสั่งฟ้องหรือไม่ ทั้งนี้หากพบว่าตนผิดจริงก็ยินดีจะรับโทษ แต่ถ้าพิสูจน์แล้วไม่ผิดจะขอฟ้องกลับทั้งทางแพ่งและอาญา

 

 

ภาพและข้อมูลจาก ทวิตเตอร์ @ArmUpdate, เฟซบุ๊ก นริศราวัลถ์ แก้วนพรัตน์

Related posts:

  1. ครอบครัวน้องคาร์เมน โพสต์ เตรียมขึ้นเครื่องกลับประเทศ หลังสู้คดีนานกว่า 16 เดือน   ครอบครัวน้องคาร์เมน โพสต์ด้วยความยินดี ขณะขึ้นเครื่องกลับประเทศ ลั่น จะกลับมาใหม่เพื่อเช็กบิลแม่อุ้มบุญ พร้อมขอบคุณคนไทยที่ให้การช่วยเหลือโดยตลอด หลังจากที่คู่รักเพศเดียวกัน ได้ต่อสู้คดีน้องคาร์เมน กับนางสาวปทิตตา...
  2. เผยสาวกเฟซบุ๊ก 7.5 ล้านคน เสี่ยงถูกล่อลวง ผลสำรวจโดยนิตยสารคุ้มครองสิทธิผู้บริโภคในสหรัฐ ระบุสาวกเฟซบุ๊กกว่า 7.5 ล้านคน เป็นเด็กอายุไม่เกิน 13 ปี เป็นกลุ่มเสี่ยงต่อการถูกล่อลวงโดยอาศัยสื่อโซเชียลมีเดีย ด้านมาเลเซียตั้งคณะทำงานกวาดล้างแก๊งข้างถนนใช้เฟซบุ๊กเป็นสื่อชวนสมาชิกใหม่เข้าแก๊ง สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 11 พฤษภาคม...
  3. เตือน 2 วัดดังปลุกเสกลูกเทพ ผิดหลักพระพุทธศาสนา   เจ้าคณะเตือนพระ 2 วัดดัง วัดบัวขวัญและวัดศรีอุทุมพร ที่รับปลุกเสก ตุ๊กตาลูกเทพ ชี้ผิดหลักพระพุทธศาสนา ส่งเสริมให้คนงมงาย บอกหากเป็นพระระดับสูงถือมีความผิดตามพระจริยาพระสังฆาธิการ...
  4. ผลวิจัยเผยบรรดาวัยรุ่นอเมริกันนิยมใช้FBมากสุด สถาบันวิจัยฟอร์เรสเตอร์ เผย ผลวิจัยชี้ เฟซบุ๊กยังได้รับความนิยมสูงสุดในวัยรุ่นชาวอเมริกัน มากกว่า แอพพลิเคชั่นอื่น ๆ ที่ผุดขึ้นใหม่ สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน จากผลการสำรวจของ...
  5. เพจแอนตี้เมียน้อย โพสต์ภาพหนุ่มหล่อคล้าย “ปีเตอร์” ร่วมปาร์ตี้บิกินี่   คดีเก่ายังไม่เคลียร์ คดีใหม่เข้ามาอีกรอบสำหรับหนุ่ม ปีเตอร์ คอร์ป ไดเรนดัล งานเข้าอีกรอบ ล่าสุด เพจแอนตี้เมียน้อย ปล่อยภาพหนุ่มท่าทางคล้ายปีเตอร์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top