นายกฯอังกฤษลาออก ส่งไม้ต่อให้ “เทเรซา เมย์” นายกฯหญิงคนใหม่

 

นายกฯอังกฤษอำลาตำแหน่งอย่างเป็นทางการ ก่อนจะส่งมอบตำแหน่งต่อให้กับนายกฯหญิงคนที่สองของประเทศ ที่จะเข้ามาดูแลอังกฤษช่วงเปลี่ยนผ่านหลังการประชามติ Brexit

นายเดวิด คาเมรอน นายกรัฐมนตรีอังกฤษ เข้าประชุมคณะรัฐมนตรีเป็นครั้งสุดท้ายในวันนี้ ก่อนจะเข้าเฝ้าสมเด็จพระราชินีนาถเอลิซาเบธที่ 2 แห่งอังกฤษ เพื่อกราบถวายบังคมลาออกจากตำแหน่งอย่างเป็นทางการ โดยนายคาเมรอนกล่าวที่หน้าถนนดาวนิง ที่ทำการรัฐบาลเป็นครั้งสุดท้ายว่าหลังจากนี้ เขาหวังว่าจะได้เห็นประเทศที่เข้มแข็งขึ้น เศรษฐกิจที่ดีขึ้น และประชาชนได้รับโอกาสในชีวิตมากยิ่งขึ้น

หลังจากผลการประชามติเมื่อเดือนมิถุนายนที่ผ่านมาปรากฏว่าชาวอังกฤษตัดสินใจออกจากสหภาพยุโรป นายคาเมรอนก็ประกาศว่าจะลาออกภายในเดือนตุลาคม เพื่อแสดงความรับผิดชอบที่รัฐบาลล้มเหลวในการรณรงค์ให้อังกฤษอยู่ในอียูต่อไป แต่หลังจากพรรคอนุรักษ์นิยมได้ข้อสรุปในการให้นางเทเรซา เมย์ รัฐมนตรีมหาดไทยคนปัจจุบัน เป้นหัวหน้าพรรคแทนนายคาเมรอน เขาจึงตัดสินใจลาออกก่อนกำหนด เพื่อเปิดทางให้นางเมย์ได้เข้ามาบริหารประเทศต่อไป

นางเมย์ในวัย 59 ปี จะกลายเป็นนายกรัฐมนตรีหญิงคนที่สองของอังกฤษ ต่อจากนางมาร์กาเร็ต แทตเชอร์ และเป็นนายกฯอังกฤษที่อายุมากที่สุดในรอบ 40 ปี ภารกิจสำคัญของเธอคือการนำพาประเทศเข้าสู่ช่วงเปลี่ยนผ่านของการออกจากสหภาพยุโรป และเร่งสร้างความเชื่อมั่นทั้งในอังกฤษและต่างประเทศ

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ว้าว เมย์ เปิดตัวแฟนตี๋ แข่งคู่ ไพร้ส์-แพง… ปล่อยให้อดีตแฟนไฮโซ  ไพร้ส์ วุฒิศักดิ์ เปิดตัวคบหากับดาราสาว แพง พรรณชนิดา พร้อมเรียกแฟนเต็มปากไปก่อนแล้ว ด้านแฟนเก่าอย่างสาวสุดเซ็กซี่ เมย์  พิชญ์นาฏ ไม่น้อยหน้า! ควงแฟนหนุ่มนัมเบอร์ล่าสุดนอกวงการ เค เปิดตัวในงานแต่งงาน เป้ย – ป๊อป พอผู้สื่อข่าวกระแชะถาม she กลับบอกว่ามากับผู้จัดการส่วนตัวแล้วชิ่งหนีไปทันที...
  2. เมย์ เผย ซีอาการดีขึ้น เมินข่าวเป็นต้นเหตุ   เมย์ พิชญ์นาฏ     เมย์ พิชญ์นาฏ เผย ทอมซี ดีขึ้น...
  3. หนุ่ม อุบควง เมย์ จดทะเบียนสมรสแล้ว หลังเดินหน้าทำกิ๊ฟมีลูกจนได้ตัวอ่อนสมใจแล้ว แต่ล่าสุดคู่ของ หนุ่ม กรรชัย และสาว เมย์ เฟื่องอารมย์ ก็มีกระแสข่าวลือตามมาติดๆ ว่าทั้งคู่ย่องจดทะเบียนสมรสเป็นเรียบร้อยแล้ว ซึ่งงานนี้...
  4. โสดใจบุญ เมย์ ขายนาฬิกา สารวัตรโจ้ ตระเวนทำบุญ   ดาราสาวเซ็กซี่ เมย์ พิชญ์นาฏ ขายนาฬิกาแบรนด์หรูที่ได้รับเป็นของขวัญวันเกิดจาก สารวัตรโจ้ อดีตแฟนหนุ่ม โดยขายได้ในราคา 1.2 ล้านบาท...
  5. ยังไง อั้ม ชวน เมย์ เกาะคาน ปิดปากสัมพันธ์ แอมป์ กลายเป็นประเด็นขึ้นมาหลังมีกระแสลือหึ่งจากวงในว่า ซุปตาร์สาว อั้ม พัชราภา ได้เลิกรากับแฟนหนุ่มไฮโซ แอมป์ พิธาน อีกรอบซะแล้ว!! ด้วยสาเหตุที่ว่าฝ่ายชายกลับไปคุยกับแฟนเก่าและหมดความอดทนกับความขี้วีนขี้เหวี่ยงของ สาวอั้ม...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top