ระทึก! ระเบิดรถไฟใต้ดินไต้หวันกลางกรุงไทเป เจ็บขั้นต่ำ 21 คน

 

เกิดเหตุระเบิดขบวนรถไฟที่สถานีซงซานในกรุงไทเป ของไต้หวัน มีผู้โดยสารบาดเจ็บอย่างน้อย 24 คน โดยขณะนี้นำตัวส่งโรงพยาบาลแล้ว ด้านเจ้าหน้าที่ยังอยู่ระหว่างการสืบสวน โดยพบวัตถุคล้ายระเบิดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ

เกิดเหตุระเบิดขบวนรถไฟที่สถานีซงซานในกรุงไทเป ของไต้หวัน เมื่อเวลาประมาณ 22.00 น. ตามเวลาท้องถิ่น หรือ 23.00 น.ตามเวลาประเทศไทย ทำให้มีผู้โดยสารบาดเจ็บอย่างน้อย 24 คน ซึ่งทั้งหมดถูกนำตัวไปรับการรักษาที่โรงพยาบาลแล้ว และไม่มีรายงานอยู่เสียชีวิตแต่อย่างใด

จนถึงขณะนี้ เจ้าหน้าที่ยังไม่สามารถระบุสาเหตุของเหตุระเบิดครั้งนี้ แต่ได้ตัดเรื่องระบบรถไฟขัดข้องออกไปแล้ว โดยเบื้องต้นว่า ตำรวจพบวัตถุคล้ายระเบิดขนาดประมาณ 15-20 ซม. บริเวณที่นั่งผู้โดยสาร และวัตถุคล้ายประทัดตกอยู่ในที่เกิดเหตุ จึงได้เก็บรวบรวมหลักฐานส่งพิสูจน์ต่อไป อีกทั้งยังมีการตรวจสอบภาพจากกล้องวงจรปิด พบชายวัยประมาณ 40 ปีสวมชุดดำ ถือวัตถุที่มีลักษณะเป็นแท่งยาวคล้ายประทัดก่อนจะรีบลงจากรถไฟไป ซึ่งตำรวจกำลังตามตัวมาสอบปากคำ ด้านการรถไฟของไต้หวันระบุว่า การรถไฟไม่ได้รับคำขู่โจมตีใดๆก่อนเกิดเหตุเลย

หลังเกิดเหตุ ทางการไต้หวันสั่งเพิ่มมาตรรักษาความปลอดภัยตามสถานีรถไฟ สนามบิน และท่าเรือทั้งหมด และนายหลิน ฉวน นายกรัฐมนตรีไต้หวันได้สั่งตั้งทีมสอบสวนคดีนี้โดยเฉพาะ โดยนายหลินกล่าวว่า ผู้ก่อเหตุครั้งนี้น่าจะมีจุดประสงค์ชั่วร้าย และรัฐบาลจะสอบสวนเรื่องนี้อย่างละเอียด พร้อมขอให้ประชาชนมั่นใจเรื่องความปลอดภัยตามระบบคมนาคมและสถานที่สาธารณะต่างๆ

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ระทึก! น้ำป่าเขาใหญ่หลากกระทันหัน นักท่องเที่ยว 11 คน หวิดดับ เกิดเหตุน้ำป่าไหลหลากจากอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่ ทำให้นักท่องเที่ยวที่ไปพักผ่อนที่น้ำตกธารทิพย์ รวม 11 คนไม่สามารถขึ้นข้ามกลับฝั่งได้ โดยน้ำป่าสภาพน้ำตอนบนช่วงลานน้ำตกธารทิพย์ ขุ่นแดงเป็นน้ำป่าไหลหลากฉับพลันจากตอนบนของอุทยานแห่งชาติเขาใหญ่มรดกโลก หลากท่วมด้านล่างที่เป็นต้นน้ำคลองประจันตคาม ก่อนไหลลงแม่น้ำปราจีนบุรีอย่างกระทันหัน น้ำล้นเอ่อเต็ม...
  2. ระทึก! เครื่องนกแอร์ล้อหลุดคาสนามบินแม่ฟ้าหลวง ระทึก! เครื่องนกแอร์ล้อหลุดคาสนามบินแม่ฟ้าหลวง โชคดีผู้โดยสาร-ลูกเรือปลอดภัย เกิดเหตุระทึกขวัญกลางสนามบินแม่ฟ้าหลวง หลังเครื่องนกแอร์นำผู้โดยสาร-ลูกเรือ 162 ชีวิตบินจากดอนเมืองขึ้นเชียงราย เกิดล้อหลุดขณะนำเครื่องลงวิ่งไปตามรันเวย์ โชคดีล้อที่เหลือพยุงตัวเครื่องไว้ได้ ไม่มีผู้ได้รับอันตราย...
  3. ระทึก! การบินไทยยางระเบิดขณะร่อนจอด ปธ.ยันแค่ยางแบน วันนี้ (5 พ.ย. 56) เวลา 09.2น.เครื่องบินของสายการบินไทย TG130เกิดเหตุล้อเครื่องบินด้านหลังขวาระเบิดยางฉีกขาดเสียหายจนเกิดเสียงดังสนั่นบริเวณท้ายลำ ขณะที่เครื่องบินลงจอดและกำลังเลี้ยวเข้าหลุมจอดกลางรันเวย์ท่าอากาศยานแม่ฟ้าหลวง จ.เชียงราย แต่กัปตันสามารถนำเครื่องเข้าจอดได้อย่างปลอดภัย ซึ่งผู้โดยสารและลูกเรือรวม 179 คนไม่มีใครได้รับบาดเจ็บ...
  4. ระทึก! พายุถล่มสิมิลัน นักท่องเที่ยวติดเกาะตาชัยกว่า 300 ชีวิต ระทึก! พายุฝนถล่มสิมิลัน คลื่นลมทะเลสูงถึง 3-4 เมตร ทำนักท่องเที่ยวติดเกาะตาชัยกว่า 300 ชีวิต ด้านหัวหน้าอุทยานฯ ส่งเรือหลวงปัตตานีเร่งช่วย...
  5. ระทึก! รถบัสขนนักโทษไถลออกนอกเส้นทาง ถูกรถไฟชน ดับ 10 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า สำนักงานยุติธรรมทางอาญาแห่งรัฐเทกซัส เผยว่า อุบัติเหตุครั้งนี้เกิดขึ้นที่เมืองโอเดสซ่า ในรัฐเม็กซัส ของสหรัฐฯ เมื่อรถบัสที่อยู่ระหว่างการขนย้ายนักโทษ 12 คน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top