The Hel(l)met Show EP.129 : “ยาบ้า” เป็นยาปกติ ปราบไม่ได้ก็ต้องอยู่ร่วมกันให้ได้

The Hel(l)met Show EP.129 : “ยาบ้า” เป็นยาปกติ ปราบไม่ได้ก็ต้องอยู่ร่วมกันให้ได้

The Hel(l)met Show EP.129 : “ยาบ้า” เป็นยาปกติ ปราบไม่ได้ก็ต้องอยู่ร่วมกันให้ได้

 

หลังจากที่พล.อ.ไพบูลย์ คุ้มฉายา รมว.ยุติธรรมได้ออกมาประกาศว่าจะเอายาบ้าออกจากยาเสพติดร้ายแรง เรื่องนี้ก็กลายเป็นประเด็นที่หลายๆคนจับตามอง จนมีหลายกระแสออกมาวิพากษ์วิจารณ์ถึงเรื่องนี้กันอย่างต่อเนื่อง

อ.พิชญ์บอกว่า เมื่อก่อนเรียกว่ายาม้า แล้วมีคนเสนอให้เรียกว่ายาบ้า เพราะยาม้าชื่อดูไม่รุนแรงพอ แต่พอมาตอนนี้จะเปลี่ยนให้เป็นยาปกติ ซึ่งแนวคิดนี้เป็นแนวคิดที่เคยมีรัฐบาลหนึ่งเคยคิดไว้ โดยให้ผู้เสพเป็นผู้ป่วย และผู้ค้าเป็นอาชญากร เพราะฉะนั้นผู้ที่เสพควรได้รับการบำบัด และแนวคิดนี้ก็มีในหลายๆประเทศแล้ว ที่จะอยู่กับยาเสพติดอย่างไรให้สังคมปลอดภัย

คุณสุรนันทน์มองว่า เรื่องนี้จริงๆแล้วเป็นเรื่องที่น่าสนใจและน่าศึกษา แต่การที่คุณไพบูลย์ออกมาพูดเรื่องของยาบ้า โดยอ้างว่าเป็นเรื่องที่ UN กำลังให้ความสนใจอยู่ตอนนี้ แต่ไม่ได้อธิบาย ทำให้หลายๆคนเกิดความเข้าใจผิด และเรื่องของยาบ้าที่ยกมาพูดตอนนี้ควรละไว้ก่อน อย่าเพิ่งเอาเรื่องนี้มาเลี่ยงความสนใจของกรณีธรรมกาย

อ.พิชญ์และคุณสุรนันทน์มองถึงจุดจบของเรื่องนี้ว่า คุณไพบูลย์ควรกลับไปทำการบ้านเรื่องนี้มาให้มากกว่านี้และควรมีการจัดสัมนาเกี่ยวกับเรื่องนี้ เพื่อให้ทุกคนได้เข้าใจสิ่งที่จะทำไปในทิศทางเดียวกัน และถ้าหากเอายาบ้าออกจากการเป็นยาเสพติดผู้ที่จะได้ประโยชน์ก็คือบริษัทยาขนาดใหญ่และผู้ขายที่จะนำไปบิดเบือน

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

“ยาบ้า” เป็นยาปกติ ปราบไม่ได้ก็ต้องอยู่ร่วมกันให้ได้

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  3. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  4. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...
  5. The Hel(l)met Show EP 69 : หนาวสะท้านทั่วไทยสะท้อนอะไรในสังคม “พิชญ์-สุรนันทน์”   เมื่อความหนาวเป็นแรร์ไอเท็มที่คนกรุงและชนชั้นกลางโหยหา เป็นสิ่งที่มีความลักชัวรี่ อยากให้กรุงเทพมีอากาศหนาวนานๆ คนเมืองมองความหนาวเป็นสิ่งของฟุ่มเฟือยที่ต้องออกไปแต่งตัวโชว์ ต้องออกไปท่องเที่ยวในต่างจังหวัดหรือในต่างประเทศ ซึ่งสภาพภูมิอากาศที่เปลี่ยนแปลงรวดเร็วเช่นนี้ แสดงถึงการเปลี่ยนแปลงภูมิกาศของโลกนั้นเกิดขึ้นจนมีจากภาวะโลกร้อน อ.พิชญ์บอกว่าลมหนาวรอบนี้สอนอะไรได้หลายอย่าง ในขณะที่คนเมืองกำลังมีความสุขกับลมหนาว...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top