‘ประยุทธ์’ ไม่สน ‘หญิงหน่อย’ คุยนักการเมือง ย้ำ!อย่าให้ผิดกฎหมาย

 

พลเอกประยุทธ์ ระบุไม่ขอรับรู้ กรณีคุณหญิงสุดารัตน์ หารือนักการเมือง ขออย่าทำผิดกฎหมาย ยันไม่ขัดแย้งกับกลุ่มการเมือง

พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. กล่าวถึงกรณีที่คุณหญิงสุดารัตน์ เกยุราพันธุ์ แกนนำกลุ่ม กทม. พรรคเพื่อไทย จะนัดพูดคุยหารือนักการเมืองรุ่นเก่าในสัปดาห์หน้าว่า การพูดคุยดังกล่าวไม่รับรู้ พูดคุยได้แต่อย่าทำผิดกฎหมาย ซึ่งไม่จำเป็นต้องบอกว่าอนุญาตหรือไม่อนุญาตให้พูดคุย และไม่จำเป็นต้องแปลความว่าผิดตามคำสั่ง คสช.ที่ห้ามรวมกลุ่มทางการเมืองเกิน 5 คน ขออย่าใช้ช่องโหว่ของกฎหมายมาต่อสู้ อย่างไรก็ตาม เชื่อว่าที่ผ่านมานักการเมืองก็มีการพูดคุยกันในทางลับอยู่แล้ว ทำไมต้องมาพูดคุยในเวทีสาธารณะ

ส่วนที่ ระบุว่าเป็นการหารือเพื่อหาทางออกให้ประเทศนั้น ตนรับไม่ได้ เพราะที่ผ่านมา นักการเมืองพูดคุยกันแต่เรื่องกฎหมายนิรโทษกรรม เรื่องการปรองดองให้ตนเอง และระบุว่าตนไปไล่ล่าพวกเขา ขอยืนยันไม่ได้ไล่ล่าใคร ขอให้นึกถึงคนที่เสียชีวิตและถูกดำเนินคดีทางการเมือง ขณะที่แกนนำยังคงออกมาพูดอยู่ทุกวัน สื่อยังให้ความสำคัญ ทั้งนี้ ยืนยันว่า ตนไม่ได้รับเรื่องหรือพูดคุยกับกลุ่มการเมือง และจะไม่พูดคุยกับใครทั้งสิ้น

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวด้วยว่า ต้องช่วยกันลดความขัดแย้ง รัฐบาลจะไม่ขัดแย้งเรื่องการเมืองเพราะเสียเวลา โดยการเมืองควรไปหาข้อสรุปว่าจะปรับปรุงตัวเองอย่างไรบ้าง และบอกกับประชาชน ไม่ใช่ต่อสู้เรื่องเดิมๆ หรือมาจับผิดรัฐบาล กกต. คนแบบนี้หรือที่จะเข้ามาเลือกตั้งและเป็นรัฐบาลในอนาคต

นายกรัฐมนตรี ยังกล่าวถึงกรณีที่ส่งทีมงานเข้าชี้แจงต่อเลขาธิการสหประชาชาติหรือ ยูเอ็น ว่าทางยูเอ็นรับทราบและเข้าใจในการเดินหน้าตามโรดแมป ซึ่งตนได้ส่งข้อมูล เอกสาร รูปภาพต่างๆ ทั้งฝ่ายรัฐบาลและฝ่ายอื่นๆ ที่มีการเคลื่อนไหว โดยจะต้องให้ยูเอ็นเป็นผู้พิจารณาเองว่าอะไรถูกหรือผิด

อย่างไรก็ตาม ทุกอย่างไม่ได้อยู่ที่ตนเพียงคนเดียว แต่อยู่ที่คนที่จะเข้ามาบริหารประเทศต่อไป แต่ขณะนี้นักการเมืองไม่เคยบอกว่าหากเข้ามาเป็นรัฐบาลจะทำอะไรเพื่อประชาชนบ้าง พูดแต่เรื่องกฎหมายของเขา

ทั้งนี้เรื่องการเมืองถูกหรือผิดอย่ามาถามตน ขอให้คณะกรรมการการเลือกตั้งหรือ กกต. เป็นผู้พิจารณา แต่หากพบว่ามีการทำความผิดก็ส่งให้ คสช. หรือเจ้าหน้าที่ตำรวจดำเนินการ หากจับกุมไม่ได้ก็ต้องชะลอไว้ก่อน เพื่อลดความสุญเสียที่จะเกิดขึ้น ยืนยันว่าไม่ได้เป็นการปล่อยปะละเลย

 

ที่มา voiceTV

 

 

Related posts:

  1. ‘ประยุทธ์’ ย้ำยังไม่เลิกกฎอัยการศึก   พลเอกประยุทธ์ ย้ำยังไม่ถึงเวลายกเลิกกฎอัยการศึก อ้างรายงานพบกลุ่มต่อต้านยังเคลื่อนไหว เช่นเดียวกับรัฐบาล ยังไม่กำหนดวันแถลงนโยบาย พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ...
  2. ‘พล.อ.ประยุทธ์’ โมโหสื่อทำเสียมาดผู้นำ พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ไม่พอในสื่อมวลชนบางสำนัก ที่นำเสนอข่าวติติง จนเสียบุคลิกความเป็นผู้นำ ขณะเดียวกัน เปิดเผยว่า ครอบครัวไม่เห็นด้วยที่มาเกี่ยวข้องกับการรัฐประหาร   นี่เป็นข้อวิพากษณ์วิจารณ์สื่อมวลชนอีกครั้ง...
  3. ‘ประยุทธ์’ ย้ำยังไม่เลิกกฎอัยการศึก นายกรัฐมนตรี ย้ำยังไม่เลิกกฏอัยการศึก พร้อมยกมาตรา 44 รัฐธรรมนูญชั่วคราว เตือนกลุ่มการเมืองเคลื่อนไหว พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมตรี และหัวหน้า...
  4. ‘ประยุทธ์’ ขอสหรัฐฯอย่าเร่งเลือกตั้ง ยันเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย นายกรัฐมนตรี ชี้แจงข้อเรียกร้องของสหรัฐอเมริกา ยืนยันรัฐบาลยึดหลักประชาธิปไตย ขออย่าเร่งรัดการเลือกตั้ง  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช....
  5. ‘ประยุทธ์’ จับพลั่วปลูกต้นไม้ร่วมกับผู้นำ APEC พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี ปลูกต้นไม้ร่วมกับผู้นำเขตเศรษฐกิจ APEC ระหว่างเข้าร่วมประชุม APEC ที่กรุงปักกิ่ง ประเทศจีน   ...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top