ระทึกเยอรมัน!! มือปืนบุกกราดยิงในโรงหนัง-คาดก่อการร้าย

 

รายงานจากสื่อท้องถิ่นของประเทศเยอรมนีว่า เกิดเหตุคนร้ายเป็นชายปกปิดใบหน้าถือปืนพร้อมเข็มขัดเครื่องกระสุน กราดยิงในโรงภาพยนต์แห่งหนึ่งในเมืองเวียนไฮม์ เมืองทางตะวันตก ใกล้กับนครแฟรงก์เฟิร์ต ประเทศเยอรมนี เบื้องต้นมีรายงานผู้ได้รับบาดเจ็บราว 25 คน

คนร้ายพร้อมอาวุธบุกเข้าไปในโรงภาพยนตร์ในเวลา 15.00น. ตามเวลาท้องถิ่น เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ระบุว่ายังไม่รู้ตัวตนของคนร้ายรวมถึงชนิดของอาวุธที่ใช้ คาดว่ามีความเป็นไปได้ที่จะเป็นเหตุก่อการร้าย

โดยคนร้ายซ่อนตัวอยู่ในโรงภาพยนตร์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้รับแจ้งเหตุมุ่งหน้าไปยังสถานที่เกิดเหตุแล้ว อย่างไรก็ตามล่าสุดยังไม่มีรายงานว่าคนร้ายก่อเหตุเพียงคนเดียว หรือจับประชาชนเป็นตัวประกันหรือไม่ และยังไม่แน่ชัดว่าผู้ได้รับบาดเจ็บนั้นมีจำนวนเท่าใดที่ถูกยิงและบาดเจ็บจากสาเหตุอื่น ขณะที่สื่อท้องถิ่นรายงานว่าเจ้าหน้าที่อยู่ระหว่างกาจสันนิษฐานแรงจูงใจในการก่อเหตุของคนร้ายที่อาจเป็นการปล้น หรืออาจเป็นการก่อเหตุโดยมีเหตุผลทางการเมืองหรืออุดมการณ์ก็เป็นได้

ล่าสุดรัฐมนตรีมหาดไทยรัฐเฮสเซินยืนยันว่า มือปืนผู้ก่อเหตุถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจหน่วยจู่โจมพิเศษยิงเสียชีวิตแล้ว โดยยังไม่ให้รายละเอียดเพิ่มเติม

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. เครื่องบินแอร์เบอร์ลิน เยอรมนี ลงจอดฉุกเฉินที่ภูเก็ต หลังเครื่องขัดข้องเมื่อคืนที่ผ่านมา เครื่องบินของสายการบินแอร์เบอร์ลิน ประเทศเยอรมนี ที่ขอลงจอดฉุกเฉินที่ท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตเมื่อคืนที่ผ่านมา สามารถบินต่อไปยังกรุงเบอร์ลินได้แล้ว เมื่อเวลาประมาณ 03.00 นาฬิกา หลังเครื่องยนต์ขัดข้องขณะนักบินนำเครื่องบินขึ้นจากท่าอากาศยานนานาชาติภูเก็ตได้ประมาณ 20 นาที...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top