‘ยิ่งลักษณ์’ ทำบุญวันเกิด-ทักษิณ ส่งดอกไม้อวยพร

ยิ่งลักษณ์ทำบุญวันเกิด

 

“ยิ่งลักษณ์ ทำบุญวันเกิดครบ 49 ปี พระอวยพรขอให้ชนะมาร “ปู” จี้ รัฐ เร่งแก้ปัญหาปากท้องประชาชน แนะกกต.เปิดพื้นที่แสดงความเห็นร่างรธน.

เมื่อเวลา 08.00 น. วันที่ 21 มิถุนายน ที่ซอยโยธินพัฒนา 3 น.ส.ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกฯ พร้อมด้วย นายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามี และเด็กชายศุภเสกข์ อมรฉัตร หรือน้องไปป์ บุตรชาย ร่วมกันทำบุญใส่บาตรพระสงฆ์ 9 รูป เนื่องในวันคล้ายวันเกิดครบรอบ 49 ปี

โดยน.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ปีนี้ก็ขอพรให้ตัวเองสุขภาพแข็งแรง ให้ชีวิตผ่านไปได้ด้วยดี ไม่ได้ขอส่วนตัวมากเพราะเป็นห่วงบ้านเมือง และพี่น้องประชาชนมากกว่าเพราะขณะนี้ เศรษฐกิจเติบโตช้า ค่อนข้างนิ่ง จึงอยากให้รัฐบาลออกนโยบายมากระตุ้นเศรษฐกิจ ให้ประชาชนมีรายได้เพิ่มขึ้น เพื่อจะได้มีคุณภาพชีวิตที่ดีและมีความสุข

ส่วนเรื่องสถานการณ์ทางการเมือง ขณะนี้ก็อยากให้เป็นไปในทิศทางที่ดี ทุกฝ่ายถ้อยทีถ้อยอาศัย ค่อยพูดค่อยจากัน เพราะขณะนี้เรากำลังไปสู่อีกขั้นสู่ของการทำประชามติ เพื่อไปสู่การเลือกตั้งตามระบอบประชาธิปไตย ก็หวังให้ทุกฝ่ายหันหน้ามาจับเข่าคุยกัน และเป็นหน้าที่ของรัฐบาล และคสช. ที่จะประคับประครองสถานการณ์ นอกจากนี้ อยากเรียกร้องให้ กกต.ดูแลการจัดการออกเสียงประชามติให้ดี และเปิดพื้นที่ให้ทุกฝ่ายได้แสดงความคิดเห็นอย่างเต็มที่ เพื่อให้การออกเสียงประชามติเป็นที่ยอมรับ

 

 

เมื่อถามว่า มีแผนจะเดินทางไปต่างประเทศหรือไม่ น.ส.ยิ่งลักษณ์ กล่าวว่า ก็อยากจะพาน้องไปป์ไปเที่ยวต่างประเทศในช่วงปิดเทอม ส่วนจะไปที่ไหนคงต้องแล้วแต่น้องไปป์ แต่ทั้งนี้ก็คงต้องทำเรื่องขออนุญาตทางศาลก่อน

สำหรับบรรยากาศวันคล้ายวันเกิดนั้นเป็นไปด้วยความอบอุ่น มีเฉพาะครอบครัวร่วมทำบุญ โดยด.ช.ศุภเสกข์ ได้อวยพรให้น.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า ขอให้แม่ประสบแต่ความสุข และผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆที่เข้ามาได้อย่างราบรื่น สบายๆ

ขณะที่ นายทักษิณ ชินวัตร พี่ชาย ได้ที่ส่งดอกโบตั๋นสีชมพู และสีขาว ช่อใหญ่มาเป็นของขวัญวันเกิด พร้อมคำอวยพรให้น้องสาว ว่า “ขอให้น้องโชคดี ขอให้น้องสุขภาพแข็งแรง และขอให้น้องผ่านพ้นอุปสรรคต่างๆ” ซึ่งน.ส.ยิ่งลักษณ์ระบุว่า ส่งมาตอนกลางคืนดึกๆ แล้วตื่นขึ้นมาเห็นตอนเช้า

 

 

อย่างไรก็ตาม หลังจากน.ส.ยิ่งลักษณ์ได้ทำบุญตักบาตรแล้ว พระสงฆ์ได้ให้พรน.ส.ยิ่งลักษณ์ ว่า “ขอให้โยมมีชัยชนะ เหมือนอย่างที่พระพุทธเจ้ามีชัยชนะต่อมารทั้งหลาย”

ทั้งนี้ผู้สื่อข่าวรายงานด้วยว่านางสาวยิ่งลักษณ์ได้แจกหนังสือสวดมนต์เป็นของขวัญวันเกิดให้กับผู้สื่อข่าวและบุคคลที่เข้าอวยพรวันเกิดด้วย

 

 

ที่มา มติชน

 

Related posts:

  1. นายพานทองแท้ ชินวัตร ได้โพสต์ภาพ’ทักษิณ’กอด’ยิ่งลักษณ์’ ที่ฝรั่งเศส ‘โอ๊ค’ โพสต์อินสตาแกรม เผยภาพพ.ต.ท.ทักษิณ ต้อนรับ ‘ยิ่งลักษณ์’ พร้อมโอบกอดเมื่อบินถึงฝรั่งเศส หลังจากที่เมื่อวานนี้ (23ก.ค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร...
  2. ยิ่งลักษณ์ เปลี่ยนแผน พาน้องไปป์เที่ยวต่างจังหวัดแทน หลังศาลสั่งห้ามไปญี่ปุ่น ยิ่งลักษณ์ ชินวัตร เปลี่ยนแผน พาน้องไปป์ เที่ยวต่างจังหวัดช่วงปิดเทอม หลังศาลฎีกาฯ ไม่รับคำร้องขออนุญาตพาลูกไปทัศนศึกษาที่ญี่ปุ่น วันที่ 17 ธันวาคม...
  3. “ยิ่งลักษณ์” ทำบุญวันเกิด 48 ปี ชาวบ้านแห่ดูเลขทะเบียนรถ วันนี้ (21 มิ.ย.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวิตร อดีตนายกรัฐมนตรี พร้อมนายอนุสรณ์ อมรฉัตร สามี และเด็กชายศุภเสกข์...
  4. “บิ๊กตู่” อนุมัติ “ยิ่งลักษณ์” ขอบินยุโรป 20 วันพร้อมน้องไปป์   จากรายงานข่าวเมื่อเช้า (17 กค.) นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรี ได้ยื่นหนังสือถึง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา...
  5. ‘ทักษิณ-ยิ่งลักษณ์’ บินถึงเฉิงตู อุ้มหมีแพนด้าโชว์ ‘ยิ่งลักษณ์-ทักษิณ’ อุ้มหมีแพนด้าที่เมืองเฉิงตู มณฑลเสฉวนของจีน ระบุเสียดายวันนี้ไม่ได้เจอหลินปิง เพราะถูกเลี้ยงไว้อีกที่หนึ่งที่เขาต้องอนุรักษ์ให้อยู่ตามธรรมชาติและดูแลอย่างใกล้ชิด นางสาวยิ่งลักษณ์ ชินวัตร พร้อมด้วยพันตำรวจโททักษิณ ชินวัตร อดีตนายกรัฐมนตรีและเด็กชายศุภเสกข์...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top