‘โดนัลด์ ทรัมป์’ แนะสืบประวัติมุสลิมในประเทศเพิ่ม

 

โดนัลด์ ทรัมป์ เสนอว่า สหรัฐฯควรใช้วิธีสืบประวัติเชื้อชาติและศาสนาของประชาชน เพื่อต่อสู้กับการก่ออาชญากรรม

นายโดนัลด์ ทรัมป์ ตัวแทนพรรครีพับลิกันชิงตำแหน่งประธานาธิบสหรัฐฯเสนอว่า สหรัฐฯควรใช้วิธีสืบประวัติเชื้อชาติและศาสนาของประชาชน เพื่อประเมินความเสี่ยงที่บุคคลนั้นจะก่ออาชญากรรม และหาทางป้องกันและรับมือกับอาชญากรรม พร้อมอ้างว่า ประเทศอื่นก็ใช้วิธีนี้ในการต่อสู้กับอาชญากรรมสำเร็จแล้ว แม้เขาเองก็ไม่ได้ชอบวิธีการนี้นัก แต่ถึงเวลาที่ต้องนึกถึงประเทศชาติ และการสืบประวัติก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายนัก

ท่าทีดังกล่าวมีขึ้นหลังจากที่นายทรัมป์ถูกถามว่า เขาสนับสนุนการสืบประวัติชาวมุสลิมในสหรัฐฯอย่างละเอียดขึ้นหรือไม่ หลังเกิดเหตุกราดยิงไนท์คลับเกย์ที่เมืองออร์แลนโด มลรัฐฟลอริดา จนมีผู้เสียชีวิต 49 ราย ทำให้มีกระแสวิพากษ์วิจารณ์อย่างหนักว่า มาตรการดังกล่าวจะเป็นการแบ่งแยกชาวมุสลิมในประเทศ

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ‘โดนัลด์ ทรัมป์’ ประกาศชิงปธน.สหรัฐฯ โดนัลด์ ทรัมป์ พิธีกรรายการดิ แอพเพรนทิส และเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ ประกาศเป็นตัวแทนพรรครีพับลิกัน ชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐฯอย่างเป็นทางการแล้ว นายโดนัลด์ ทรัมป์ มหาเศรษฐีเจ้าของธุรกิจอสังหาริมทรัพย์ยักษ์ใหญ่ของสหรัฐฯ...
  2. ฮิลลารี คลินตัน VS โดนัลด์ ทรัมป์ คู่ชิงเก้าอี้ประธานาธิบดีสหรัฐฯ / Brain Wake   รายการ Brain Wake ประจำวันที่ 11 มิถุนายน 2559  - ฮิลลารี...
  3. ทรัมป์-ฮิลลารี กวาดชัยชนะ ไพรมารีโหวต / Brain Wake ทรัมป์-ฮิลลารี กวาดชัยชนะ ไพรมารีโหวต / Brain Wake รายการ Brain Wake ประจำวันที่...
  4. “ฮิลลารี-ทรัมป์”นอนมา ศึกซุปเปอร์ทิวส์เดย์   นางฮิลลารี คลินตัน ผู้สมัครชิงตำแหน่งประธานาธิบดีสหรัฐจากพรรคเดโมแครต และนายโดนัล ทรัมป์ ผู้สมัครจากพรรครีพับลิกัน ต่างมีคะแนนนำในศึกซุปเปอร์ทิวส์เดย์ ซึ่งมีการลงคะแนนเสียงโหวตพร้อมกันใน 11...
  5. กกต.ประชุมร่วมตัวแทนรัฐบาลหาทางออกเลือกตั้ง กกต.จัดประชุม รับฟังข้อเสนอจากรัฐบาลและนักวิชาการ เพื่อให้การเลือกตั้งประสบผลสำเร็จ  โดยตัวแทนฝ่ายรัฐบาล เสนอให้ กกต.เรียกนายสุเทพ เทือกสุบรรณ มายืนยันไม่ขัดขวางเลือกตั้ง นายสมชัย ศรีสุทธิยากร...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top