บ.LINE เตือน “500 Free Coin” ไม่ใช่มัลแวร์ขโมยข้อมูล แต่ไม่ใช่แอดเคาน์บริษัท

 

จากกระแสข่าวลือที่ส่งต่อกันในกลุ่มผู้ใช้ LINE เรื่อง อย่ากดเพิ่มบัญชีชื่อ 500 Free Coin เป็นเพื่อน เพราะจะติดมัลแวร์ที่ขโมยข้อมูลสำคัญ เช่น รหัสผ่านบัญชีธนาคารออนไลน์ ในเรื่องนี้ ทางบริษัท LINE ชี้แจงว่า เรื่องดังกล่าวไม่เป็นความจริง การกดเพิ่มเพื่อนใน LINE ไม่ได้ทำให้ติดมัลแวร์หรือถูกขโมยข้อมูลแต่อย่างใด

พร้อมกล่าวเสริมอีกด้วยว่าบัญชีดังกล่าวไม่ใช่บัญชีทางการของทางบริษัท แต่เป็นบัญชีที่หลอกให้คนกดติดตามจำนวนมากเพื่อนำยอดผู้ติดตามไปหาประโยชน์ต่อในภายหลัง

ถึงแม้ว่าการกดเพิ่มเพื่อนใน LINE จะไม่ได้ส่งผลให้ติดมัลแวร์หรือถูกขโมยข้อมูลในทันที

แต่ผู้ใช้อาจได้รับข้อความมีลักษณะลิงก์อันตรายที่พาไปยังเว็บไซต์หลอกลวงหรือหลอกให้ติดตั้งมัลแวร์เพื่อขโมยข้อมูลได้ในภายหลัง

ดังนั้นจึงควรระมัดระวังในการกดเพิ่มบัญชีของบุคคลที่ไม่รู้จักเป็นเพื่อน และติดตั้งแอปพลิเคชันจากแหล่งที่น่าเชื่อถือเท่านั้น

 

ที่มา: สำนักข่าวไทย

Related posts:

  1. Line ฉลอง ผู้ใช้ครบ 200 ล้าน แจกสติ๊กเกอร์ฟรี 4 วัน 4 แบบ   Line แจกสติ๊กเกอร์ฟรี ฉลองผู้ใช้ 200 ล้านบัญชีทั่วโลก โดยทาง LINE Thailand –...
  2. LINE ออกอัพเดตรองรับการใช้งานบน iOS 8 แล้ว LINE ออกอัพเดตแอพ iOS เวอร์ชัน 4.6.1 ซึ่งมีรายการแก้ไขสำคัญคือการทำงานบน iOS 8 ที่ลื่นไหลเป็นปกติ ฉะนั้นไม่ต้องกังวลเรื่องอัพเดต...
  3. ตำรวจเตรียมคุมแอพ Line อ้างกระทบความมั่นคงของชาติ   ปอท. เดินหน้าควบคุมสื่อออนไลน์ที่กำลังฮ็อตสุดๆ ในตอนนี้อย่างแอพพลิเคชั่น Line อ้างการสื่อสารผ่านแอพพลิดังกล่าวอาจ กระทบความมั่นคงของชาติ ด้านประธานกรรมการสิทธิฯ เตือนเสี่ยงละเมิดสิทธิส่วนบุคคล เข้าข่ายดักฟัง...
  4. LINE เพิ่มฟีเจอร์ Hidden Chat แชทลับ       LINE เพิ่มฟีเจอร์ Hidden Chat แชทกับเพื่อนแบบลับ ๆ ไม่ต้องกลัวใครแอบอ่าน...
  5. Butterflies are free อนุพันธุ์ พฤกษ์พันธ์ขจี (ครูมอส) จิตรกรและนักศิลปะบำบัดแนวทางมนุษยปรัชญา นำเสนอผลงานจิตรกรรมของตนเองในรอบ 3 ปี ด้วยงานนี้เป็นเสมือนงานบูชาครู ฮันส์ แฮร์มันน์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top