ภัย! ‘สมาร์ททีวี’ แฮกเกอร์เจาะถ่ายคลิปคู่รักก่อนอัพขึ้นเว็บโป๊

 

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า คู่รักคู่หนึ่งถูกแอบถ่ายขณะมีอะไรกันบนโซฟาหน้าทีวี โดยแฮกเกอร์ใช้การเจาะระบบของสมาร์ททีวี และใช้กล้องของทีวีถ่ายคลิปคู่รักก่อนนำไปอัพโหลดขึ้นเว็บหนังผู้ใหญ่

รายงานระบุว่า สมาร์ททีวีส่วนใหญ่มีความปลอดภัยจากการถูกแฮกต่ำ ดังนั้นแฮกเกอร์จึงสามารถเข้าควบคุมระบบต่างๆ ที่รวมไปถึงกล้องเว็บแคมที่ติดตั้งไว้สำหรับแอพพลิเคชั่นสไกป์

ลอรา ฮิกกินส์ จากกลุ่มเรเวนจ์พอร์นเฮลป์ไลน์ หรือสายด่วนสำหรับผู้ตกเป็นเหยื่อของการโพสต์ภาพหรือคลิปโป๊เปลือยบนอินเตอร์เน็ต ระบุว่า “เรากำหลังช่วยเหลือคู่รักรายหนึ่งที่ถูกแอบถ่ายขณะมีอะไรกันในห้องนั่งเล่นผ่านกล้องของสมาร์ททีวีโดยใครบางคนที่เข้าควบคุมกล้อง” ขณะที่ คลิปดังกล่าวไปปรากฏในเว็บไซต์ในเวลาต่อมา

ฮิกกินส์ ระบุว่า เพื่อนของคู่รักคู่ดังกล่าวเป็นคนพบคลิปวิดีโอดังกล่าว ก่อนที่จะมาบอกให้คู่รักคู่นี้ซึ่งไม่ได้รู้มาก่อนเลยว่าได้ถูกถ่ายคลิปเอาไว้รู้ ขณะที่คู่รักจำห้องนั่งเล่นของตัวเองได้และจากการตรวจสอบพบว่ามุมกล้องนั้นมาจากมุมของสมาร์ททีวี

ทั้งนี้รายงานระบุว่า คู่รักดังกล่าวไม่ได้รับการติดต่อใดๆ จากคนถ่ายคลิป ไม่มีการข่มขู่แบล็กเมล์ หรือเป็นไปเพื่อการแก้แค้นใดๆ และล่าสุดยังไม่สามารถหาตัวผู้ก่อเหตุได้

 

ที่มา มติชน

Related posts:

  1. มาเลเซียเชื่อมั่นผลิตถุงยางปีนี้ล้มแชมป์ผู้ส่งอย่างไทย (Matichon  15/01/2012)  สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 15 ม.ค.ว่า สภาส่งเสริมการส่งออกยางของมาเลเซีย เชื่อมั่นว่า มาเลเซียจะกลายเป็นประเทศผู้ผลิตถุงยางอนามัยส่งออกทั่วโลกในปีนี้ โดยล้มแชมป์ผู้ส่งออกหมายเลขหนึ่งของไทย ระบุว่า...
  2. UN ลั่นมีหลักฐานเอาผิด ‘คิม จองอึน’ ละเมิดสิทธิมนุษยชน ผู้สอบสวนพิเศษขององค์การสหประชาชาติ ระบุมีหลักฐานเอาผิด นาย คิม จองอึน ผู้นำสูงสุดเกาหลีเหนือ ข้อหาละเมิดสิทธิมนุษยชน สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า นาย...
  3. อุกอาจ! ฝ่ายซ้ายตุรกีปืนจี้หัว-ลั่นไกปลิดชีพอัยการ มือยิงไม่รอดทางการสวนคืนตายตาม   รอยเตอร์รายงานว่า นายเมห์เหม็ด เซลิม คิราซ อัยการที่ถูกจับเป็นตัวประกัน เสียชีวิตจากการถูกยิง หลังสมาชิกกองกำลังปลดปล่อยประชาชนเพื่อการปฏิรูปลัทธิมาร์กซ์ หรือ ดีเอ็ชเคพี-ซี...
  4. แฉ..สายลับมะกัน-อังกฤษถอดรหัสสอดแนมข้อมูลออนไลน์ทุกอย่างได้ สำนักข่าวต่างประเทศรายงานจากกรุงวอชิงตัน ประเทศสหรัฐอเมริกา เมื่อวันที่ 5 ก.ย.ว่า ข้อมูลล่าสุดจากนายเอ็ดเวิร์ด สโนว์เดน อดีตลูกจ้างบริษัทคู่สัญญาของสำนักงานความมั่นคงแห่งชาติสหรัฐ (เอ็นเอสเอ) ที่ส่งให้กับหนังสือพิมพ์...
  5. บิล เกตส์ ครองแชมป์ มหาเศรษฐีสหรัฐฯ   สำนักข่าวต่างประเทศรายงานเมื่อวันที่ 22 ก.ย.ว่า ฟอร์บส์ ได้จัดอันดับมหาเศรษฐีสหรัฐ 400 ประจำปี 2011 ปรากฎว่า...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top