กลุ่มต้าน Single Gateway ประกาศให้เวลารัฐ 5 วัน ก่อนโจมตีใหม่

 

กลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway ประกาศศึกครั้งใหม่ หลังรัฐบาลแสดงท่าทีนิ่งเฉยต่อการขยายแนวคิด Single Gateway เข้าสู่กฎหมาย ลั่นให้เวลาอีก 5 วันรอท่าทีรัฐบาล

วันนี้ (4 มิถุนายน 2559) กลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway ได้ออกประกาศเตรียมเริ่มสงครามไซเบอร์ครั้งใหม่ผ่านเฟซบุ๊ก พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall #opsinglegateway โดยระบุว่า จากกระแสข่าวการนำแนวคิด Single Gateway ไปไว้ในกฎหมายดิจิตอลและ พ.ร.บ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์ (ฉบับปรับปรุงใหม่) ซึ่งจะต้องเข้าสู่การพิจารณาอนุมัติของ สนช. ในเดือนมิถุนายนนี้ และมีผลบังคับใช้ทันทีเมื่อผ่านการพิจารณา

ทั้งที่มีกระแสข่าวเรื่องการขยายแนวคิด Single Gateway ไปไว้ในกฎหมาย แต่รัฐบาลกลับยังนิ่งเฉยมิได้แสดงท่าทีใด ๆ ทำให้เกิดคำถามและความกังวลในกลุ่มประชาชน เนื่องจากการนิ่งเฉยของรัฐบาลนั้นเปรียบเสมือนกับการไม่ปฏิเสธเดินหน้าแนวคิด Single Gateway

ดังนั้น ทางกลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway จึงจะให้เวลาแก่รัฐบาลอีก 5 วันทำการ แต่หากรัฐบาลยังมีท่าทีนิ่งเฉยต่อไป ทางกลุ่มจำต้องใช้มาตรการเด็ดขาดด้านไซเบอร์กับรัฐบาลอีกครั้ง โดยขอให้ประชาชนชาวไทยทุกคนได้โปรดเข้าใจในความจำเป็นดังกล่าว และทางกลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway จะจำกัดเป้าหมายไม่ให้กระทบระบบบริการด้านสาธารณสุข และการธนาคาร

———————————————————————-

ถึงประชาชนชาวไทยทุกท่านโปรดทราบ

เรื่อง สงครามไซเบอร์ครั้งใหม่กำลังจะเกิดขึ้นอีกครั้ง

จากกระแสข่าวการนำแนวคิด Single Gateway ไปไว้ในกฎหมายดิจิตอล และ พรบ.การกระทำความผิดเกี่ยวกับคอมพิวเตอร์(ฉบับปรับปรุงใหม่) ซึ่งจะต้องสู่การพิจารณาอนุมัติของ สนช.ในเดือนมิถุนายนนี้และมีผลบังคับใช้ทันทีเมื่อผ่านการพิจารณา

ข่าวเรื่องการขยายแนวคิด Single Gateway ไปไว้ในกฎหมายต่างๆ ได้รับการกระจายไปอย่างกว้างขวาง แต่ทางรัฐบาลกลับนิ่งเฉยไม่ได้มีท่าทีใดๆออกมา ประชาชนชาวไทย ต่่างเป็นห่วงเรื่องนี้เป็นอันมาก และได้เขียนมาถามกันมากมาย ซึ่งการนิ่งเฉยของรัฐบาลเปรียบเสมือนการไม่ปฏิเสธการเดินหน้าแนวคิด Single Gateway ในส่วนต่างๆโดยเฉพาะเรื่องกฎหมายที่เกี่ยวข้อง

ดังนั้น ทางกลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway ขอให้เวลารัฐบาลอีก ๕ วันทำการ หากรัฐบาลยังคงนิ่งเฉยไม่มีท่าทีใดๆ ทางกลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway คงไม่มีทางหลีกเลี่ยงที่ต้องใช้มาตราการเด็ดขาด ด้านไซเบอร์ กับทางรัฐบาล อีกครั้ง

อนึ่ง ทางกลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway จึงให้ประชาชนชาวไทยทุกท่าน โปรดเข้าใจในความจำเป็นดังกล่าวข้างต้น ทั้งนี้ทางกลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway จะจำกัดเป้าหมายไม่ให้กระทบระบบบริการด้านสาธารณสุข และการธนาคาร

จึงประกาศให้ทราบโดยทั่วกัน

ประกาศ ณ วันที่ ๔ มิถุนายน ๒๕๕๙

กลุ่มพลเมืองต่อต้าน Single Gateway

หมายเหตุ : ประชาชนชาวไทยผู้รักเสรีภาพทุกท่าน โปรดเข้าร่วมการต่อต้านครั้งนี้ ใครไม่ถนัดด้านไอที พวกเรามีคู่มือการต่อต้านฉบับลุง ป้าให้ทำตามแล้วสามารถร่วมการต่อต้านครั้งนี้ได้เลย

ดาวโหลดคู่มือการต่อต้าน Single Gateway ฉบับลุงป้า ได้ที่นี่ :
https://www.geocities.ws/f…/~Ddos-Attack-Safe-IP/attack.html

 


 

ภาพและข้อมูลจาก เฟซบุ๊ก พลเมืองต่อต้าน Single Gateway : Thailand Internet Firewall #opsinglegateway

 

 

Related posts:

  1. รัฐฯยกเลิก Single Gateway แล้ว-ด้านเครือข่ายประชาชนฯ จี้รับผิดชอบงบที่เสียไป   กระทรวงไอซีที ยืนยันรัฐบาลล้มเลิกแนวคิดการจัดตั้ง Single Gateway แล้ว พร้อมเดินหน้านโยบายเศรษฐกิจดิจิทัลให้เป็นรูปธรรมโดยเร็ว นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงสารสนเทศและการสื่อสาร...
  2. เปิดเอกสารรัฐบาล เร่งตั้ง Single Gateway ป้องกันเด็กติดเกม !?         อ้างเอกสารรัฐบาล เร่งตั้งซิงเกิลเกตเวย์ ป้องกันเด็กติดเกม ด้านชาวเน็ตเห็นต่าง บอกเกมไม่ใช่สิ่งเลวร้ายอย่างที่คิด         เมื่อวันที่ 29 กันยายน 2558 ในโลกอินเทอร์เน็ต...
  3. The Hel(l)met Show EP19 : ปิดประเทศด้วย Single gateway สร้างความกลัวด้วยความกลัว “พิชญ์-สุรนันทน์”   รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” ปิดประเทศด้วยSingleGateway สร้างความกลัวด้วยความกลัว กลายเป็นประเด็นร้อนที่สั่นสะเทือนทุกวงการสำหรับข่าวคราวกรณีการจัดตั้ง “ซิงเกิล เกตเวย์” (Single gateway) ขึ้นในไทย หลังจากที่ภาครัฐได้ออกเอกสารข้อสั่งการของนายกพล.อ.ประยุทธ์...
  4. ชาวเน็ตฮือ! ถล่มเว็บICT-กสท.-กอ.รมน.-thaigov ฯลฯ แสดงจุดยืนต่อต้าน Single Gateway เว็บไซต์มติชนออนไลน์รายกงานว่า เมื่อ (30 ก.ย.58) เกิดความเคลื่อนไหวขึ้นอย่างฉับพลันบนโลกโซเชียลในช่วงบ่ายที่ผ่านมา เมื่อชาวโซเชียลตามร่วมใจปฏิบัติการถล่มเว็บไซต์กระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารหรือไอซีที จนทำให้เว็บไซต์ไม่สามารถใช้งานได้ โดยมีข้อความระบุในโลกออนไลน์ว่า ปฏิบัติการครั้งนี้ มีขึ้นเพื่อแสดงพลังคัดค้านการเดินหน้าระบบ...
  5. “ไอซีที” ไม่เอาผิดกลุ่มต้านซิงเกิล เกตเวย์-ยันไม่ได้แทรกแซงการใช้อินเตอร์เน็ต   นายอุตตม สาวนายน รัฐมนตรีว่าการกระทรวงเทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสาร หรือไอซีที เปิดเผยถึงกรณีที่มีกลุ่มผู้ไม่เห็นด้วยกับซิงเกิล เกตเวย์ รวมตัวกันแสดงออกเชิงสัญลักษณ์ ต่อต้านการจัดตั้งซิงเกิล เกตเวย์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top