ญี่ปุ่นพบตัว ด.ช.ที่ถูกพ่อแม่ทิ้งไว้กลางป่าแล้ว-หลังค้นหาต่อเนื่อง 6 วัน

 

BBC รายงานว่า ญี่ปุ่นพบตัว ด.ช.วัย 7 ขวบที่ถูกพ่อแม่ทิ้งไว้กลางป่าเพื่อทำโทษบนเกาะฮอกไกโดแล้ว โดยเด็กคนดังกล่าวยังมีชีวิตอยู่

สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ทางการญี่ปุ่นพบตัวเด็กชายยามาโตะ ทานูกะวัย 7 ขวบ ที่ถูกพ่อแม่ทิ้งไว้กลางป่า โดยเขาได้ปรากฏตัวในหน่วยฝึกของกองกำลังป้องกันตนเอง ในเมืองชิกาเบะ ทางตอนเหนือของเกาะฮอกไกโด ห่างจากจุดที่เด็กชายถูกปล่อยทิ้งไว้ไม่กี่กิโลเมตร โดยเด็กชายคนดังกล่าวระบุชื่อของตนเอง ตรงกับชื่อของเด็กชายที่หายตัวไป

เด็กชายทานูกะ หายตัวไปกว่า 6 วัน ทำให้ทหารและเจ้าหน้าที่กว่า 150 นายระดมกำลังออกตามหาอย่างต่อเนื่อง ก่อนพบตัวเด็กชายในบริเวณดังกล่าว

เด็กชายทานูกะถูกพ่อแม่ปล่อยไว้บริเวณภูเขาโคมากาทาเกะ ในเมืองนานาเอะ ของเกาะฮอกไกโด เนื่องจากต้องการทำโทษที่ไม่เชื่อฟังคำสั่ง ที่บอกให้หยุดเขวี้ยงก้อนหินใส่รถคันอื่น โดยก่อนหน้านี้ พ่อแม่ของเด็กแจ้งความกับตำรวจว่าเด็กชายหาตัวไปขณะเก็บของป่า ก่อนสารภาพในภายหลังว่าเป็นผู้ปล่อยเด็กชายทานูกะทิ้งไว้ด้วยตนเอง

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. ระเบิดโรงงานปุ๋ยรัฐเท็กซัสตาย70เจ็บอื้อ-อาคารพังยับ โรงงานเก็บปุ๋ยรัฐเท็กซัสระเบิด ที่ สหรัฐอเมริกา ยอดผู้เสียชีวิตประมาณ 70 ราย บาดเจ็บอีก 100 คน คาดยอดผู้เสียชีวิตอาจจะเพิ่มขึ้น...
  2. ไทยตอนบนยังคงอากาศหนาว หมอกลงจัดในตอนเช้า กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า ประเทศไทยตอนบนอากาศยังคงหนาวเย็น มีหมอกลงหนาในตอนเช้า ขณะที่อ่าวไทยคลื่นสูง 2 ม. กรมอุตุนิยมวิทยา รายงานว่า บริเวณความกดอากาศสูงจากประเทศจีนที่แผ่ปกคลุมประเทศไทยมีกำลังอ่อนลง...
  3. ยอดตายน้ำท่วมเม็กซิโกพุ่ง 80 ศพ จระเข้เริ่มออกเพ่นพ่าน ยอดตายน้ำท่วมเม็กซิโกหลัง 2 พายุพัดถล่ม เพิ่มเป็น 80 รายแล้ว จระเข้เริ่มโผล่เพ่นพ่านบนถนน สำนักข่าวบีบีซี รายงานว่า ยอดผู้เสียชีวิตจากเหตุพายุพัดถล่มเม็กซิโกจนทำให้เกิดน้ำท่วมดินถล่ม...
  4. แผ่นดินไหว 6.3 ริกเตอร์ในอิหร่าน เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย   เกิดเหตุแผ่นดินไหวรุนแรงขนาด 6.3 ริกเตอร์ใกล้เมืองบูเชอร์ ซึ่งเป็นสถานที่ตั้งของโรงงานผลิตกระแสไฟฟ้าพลังงานนิวเคลียร์ เบื้องต้นมีผู้เสียชีวิตอย่างน้อย 3 ราย   สำนักข่าวต่างประเทศ...
  5. สหรัฐฯ กังวลการเมืองไทย แนะทุกฝ่ายเคารพกฎหมาย สำนักข่าวอินโฟเควสท์ รายงานว่า เว็บไซต์ของกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐระบุว่า รัฐบาลสหรัฐได้แสดงความวิตกกังวลเกี่ยวกับสถานการณ์ตึงเครียดทางการเมืองในประเทศไทย และสหรัฐกำลังติดตามการชุมนุมประท้วงในกรุงเทพฯอย่างใกล้ชิด นางเจน ซากิ โฆษกกระทรวงการต่างประเทศสหรัฐกล่าวว่า “เราขอเรียกร้องให้ทุกฝ่ายหลีกเลี่ยงจากการใช้ความรุนแรง โดยให้ใช้ความอดทนอดกลั้น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top