The Hel(l)met Show EP.117 : ครบรอบ 2 ปี รัฐประหารคืนความสุข ปฏิรูปให้อยู่ใต้พรม

The Hel(l)met Show EP.117 : ครบรอบ 2 ปี รัฐประหารคืนความสุข ปฏิรูปให้อยู่ใต้พรม

The Hel(l)met Show EP.117 : ครบรอบ 2 ปี รัฐประหารคืนความสุข ปฏิรูปให้อยู่ใต้พรม

 

ครบรอบ 2 ปี การรัฐประหาร ในวันที่ 22 พฤษภาคม ที่ พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ ได้เตรียมแถลงการณ์ดำเนินงาน โดยจะนำสิ่งที่ทำมาทั้งหมดมาเสนอให้ประชาชนได้ทราบ

อ.พิชญ์บอกว่าไม่คิดว่าจะเจอการรัฐประหารในระยะใกล้ๆ กันถึง 2 ครั้งในช่วงเวลาเพียงไม่กี่ปี คิดว่าสมัยพฤษภาทมิฬก็น่าจะเป็นครั้งสุดท้ายแล้วในการเรียกร้องให้นายกมาจากการเลือกตั้ง และการทำรัฐประหาร 2 ครั้งที่ผ่านมาต่างจากครั้งก่อนๆ คือมีการเขียนบัตรเชิญให้มวลชนเข้ามา และจริงหรือไม่ว่าการทำรัฐประหารนั้นช่วยลดความกดดันในสังคม

คุณสุรนันทน์ตั้งคำถามว่า การทำรัฐประหารทำให้ประเทศมั่นคงจริงหรือ หรือเป็นเพียงการปัดฝุ่นเข้าใต้พรม โดยไม่สนใจว่าจะมีคนที่เสียประโยชน์อย่างไร และหากจะเกิดการเปลี่ยนแปลงใดๆ การไม่เห็นด้วยกับรัฐบาลประชาธิปไตยก็ต้องกลับไปสู่การเลือกตั้งเพื่อให้ประชาชนตัดสินใจเลือกรัฐบาลชุดใหม่ อย่าหวังพึ่งพระเอกขี่ม้าขาวจนเกินไป มันมีเพียงแค่ระบบที่ดีที่เราต้องช่วยกันสร้าง

อ.พิชญ์และคุณสุรนันทน์เห็นว่าภายใต้ฐานคิดคนละแบบของความคิดทางการเมืองหลายขั้ว ที่ไม่มีจุดร่วมให้ปรองดองกัน ก็ต้องทะเลาะกันต่อไป แต่ไม่ใช่การทะเลาะเหมือนที่ผ่านมา แต่ต้องทะเลาะกันในของข้อเท็จจริงนำมาพูดคุยกัน และอย่าออกนอกกติกาเพราะหากไม่เป็นเช่นนั้นบ้านเมืองคงเดินต่อไปได้ยาก

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

ครบรอบ 2 ปี รัฐประหารคืนความสุข ปฏิรูปให้อยู่ใต้พรม

 

ดูรายการย้อนหลังได้ที่นี่

 

ที่มา มติชนออนไลน์

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  3. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...
  4. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  5. “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″   “พิชญ์-สุรนันทน์” มองมุม “การศึกษาไทยดิ่งลงเหว ?” ใน “The Hel(l)met Show 3″...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top