เฟซบุ๊ก ยันไม่เคยให้ข้อมูลใด ๆ กับรัฐบาลไทย ขอผู้ใช้งานมั่นใจระบบป้องกัน

 

เฟซบุ๊ก ยืนยันไม่เคยให้ข้อมูลใด ๆ แก่รัฐบาลไทย ขอผู้ใช้งานชาวไทยมั่นใจจะปกป้องข้อมูลส่วนตัว หลังมีผู้ถูกจับกุมในข้อหาปลุกระดมและละเมิดกฎหมายอาชญากรรมคอมพิวเตอร์

วันนี้ (13 พฤษภาคม 2559) สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า ชาร์ลีน เชียร์ โฆษกหญิง บ.เฟซบุ๊ก เอเชียแปซิฟิก ออกมากล่าวว่า ทางบริษัท ไม่ได้ให้ข้อมูลบัญชีใด ๆ กับรัฐบาลไทยและยังคงรักษาระบบรักษาความปลอดภัยอย่างดีที่สุด ทางเฟซบุ๊กขอให้ผู้ใช้ชาวไทยมั่นใจว่า ทางเฟซบุ๊กจะปกป้องข้อมูลส่วนตัว หลังจากที่เกิดการจับกุมเพิ่มมากขึ้นในไทย จากผู้ที่ใช้เฟซบุ๊กในทางผิดกฎหมายของรัฐบาลไทยขณะนี้

โดย ชาร์ลีน เชียร์ ยืนยันว่า Facebook ใช้ระบบขั้นสูงในการเก็บข้อมูลของผู้คนที่มีความปลอดภัยและเครื่องมือในการทำบัญชีของพวกเขาให้ปลอดภัย และเฟซบุ๊กไม่ได้ให้รัฐบาลประเทศใด ๆ เข้าถึงข้อมูลโดยตรงของผู้ใช้เฟซบุ๊ก โดยปลายเดือนที่แล้วเจ้าหน้าที่ได้จับกุมผู้ต้องหา 8 ราย ในข้อหาปลุกระดมและละเมิดกฎหมายอาชญากรรมคอมพิวเตอร์ สำหรับที่โพสต์ใน Facebook ที่ล้อเลียน นายกรัฐมนตรีไทย และยังหมิ่นประมาทสถาบัน

ทั้งนี้ ทางการไทยเคยได้ประกาศก่อนหน้านี้ว่า การคลิก “Like” โพสต์ Facebook เกี่ยวกับการปลุกระดม หมิ่นสถาบันจะผิดกฎหมาย ซึ่งอาจเป็นสาเหตุสำหรับการจับกุมผู้ต้องหา 8 ราย เมื่อสัปดาห์ที่แล้ว

 

ข้อมูลจาก สำนักข่าว INN

Related posts:

  1. เตรียมตัวให้พร้อม “เฟซบุ๊ก” เตรียมเพิ่มปุ่ม “Dislike”   หลังจากหลายปีผ่านไปที่เฟซบุ๊กปฎิเสธว่าไม่มีวันเกิดขึ้น ตอนนี้เตรียมตัวเตรียมใจคุณให้พร้อม facebook เตรียมเพิ่มปุ่ม “DISLIKE” ที่ผ่านมาแม้จะมีการบอกว่าไม่มีแผนการสำหรับเรื่องปุ่มไม่ชอบ หรือ dislike ในโซเชียลเน็ตเวิร์คชื่อดังอย่าง...
  2. ‘เฟซบุ๊ก’ ทยอยปรับหน้าตา News Feed ใหม่ คล้ายกับบนโทรศัพท์ หลังปล่อยให้รอจนลืมมาครบ 1 ปี ในที่สุด Facebook ก็ออกมาประกาศถึงการปรับเปลี่ยนรูปแบบการแสดงผลของหน้าจอ News Feed บนหน้าเบราว์เซอร์คอมพิวเตอร์อย่างเป็นทางการ โดยจะมีรูปแบบการแสดงผลที่เหมือนกันกับการใช้งานผ่านโทรศัพท์ทุกประการ...
  3. ยก เฟซบุ๊ก เป็นบริษัทที่ดีที่สุดในสหรัฐ เมื่อวันที่ 20 ธันวาคมที่ผ่านมา สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า เว็บไซต์ Glassdoor.com เปิดเผยผลสำรวจสถานที่ทำงานที่ดีที่สุดในสหรัฐอเมริกา ประจำปี 2011 พบว่า บริษัทเฟซบุ๊ก...
  4. กำไร ‘เฟซบุ๊ก’ โตจากโฆษณาและมีสมาชิกเพิ่ม โซเชียลเน็ตเวิร์ครายใหญ่อย่าง “เฟซบุ๊ก” ประกาศผลประกอบการประจำไตรมาส 4 ปี 2557 แล้ว โดยยังคงมีรายได้และกำไรเพิ่มขึ้น ส่วนใหญ่มาจากโฆษณาออนไลน์ ขณะที่นักลงทุนกังวลเรื่องต้นทุนที่สูงขึ้นเกือบ...
  5. รัฐฯโน้มน้าว เฟซบุ๊ก-ไลน์ ถอดเนื้อหาที่อันตรายต่อความสงบเรียบร้อย   เมื่อวันที่ 31 มกราคม สำนักข่าวรอยเตอร์รายงานว่า พล.ต.ต.พิสิษฐ์ เปาอินทร์ สมาชิกสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ และอดีตผู้บังคับการปราบปรามอาชญากรรมทางเทคโนโลยี (ผบก.ปอท.)...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top