The Hel(l)met Show EP.110 : สังคมโลก Live เข้าถึงโลกไร้พรมแดน

The Hel(l)met Show EP.110 : สังคมโลก Live เข้าถึงโลกไร้พรมแดน

The Hel(l)met Show EP.110 : สังคมโลก Live เข้าถึงโลกไร้พรมแดน

 

ผู้ใช้งานเฟซบุ๊กกำลังอยู่ในช่วงเห่อกับฟีเจอร์ใหม่ที่เฟซบุ๊กภูมิใจนำเสนอ นั่นคือ “Facebook Live” นั่นเอง แทนที่จะโพสต์แค่รูปภาพ วีดีโอ หรือ ข้อความ แต่เปลี่ยนเป็นการถ่ายทอดสด เราจะเห็นจำนวนของผู้ที่ชม และผู้ชมก็สามารถพิมพ์โต้ตอบ ถามคำถามกับผู้ที่กำลัง live ได้

นอกจาก ในแง่ของสีสันการใช้เฟซบุ๊คที่เพิ่มขึ้นแล้ว แน่นอนว่าฟีเจอร์ดังกล่าวนั้นมีผลกระทบต่อหลายวงการด้วยกัน ทุกคนสามารถถ่ายทอดเรื่องราวต่างๆได้เพียงแค่มีสมาร์ทโฟนที่มีสัญญาณ อินเตอร์เน็ตเพียงเครื่องเดียว นั่นทำให้บรรดาข้อมูลข่าวสารต่างๆจะท่วมท้นบนโลกโซเชียลอย่างหลีกเลี่ยงไม่ ได้ และจะลายเป็นขยะในโลกอินเตอร์เน็ตในที่สุด

อ.พิชญ์และคุณสรุนันทน์ เห็น ว่าฟังก์ชั่นใหม่นี้เข้ามามีบทบาทมากขึ้นแทนที่สื่อโทรทัศน์ที่กำลังเสื่อม ความนิยมลงเรื่อยๆ เพราะเมื่อมีสมาร์ทโฟนอยู่ในมือ คนจะดูในเรื่องที่เขาสนใจ เมื่อใด ที่ใดก็ได้ นั่นยังไม่รวมถึงข้อมูลหรือเหตุการณ์ที่ถูกฉายผ่านหน้าจอสมาร์ทโฟนเหล่านี้ สามารถแพร่ภาพได้ทันทีโดยไม่มีกองเซ็นเวอร์ใดๆเข้าระงับยับยั้งได้

ของเล่นใหม่ชิ้นนี้จึงมีทั้งคุณและโทษในเวลาเดียวกัน

โฉมหน้าของ Facebook live จะสั่นสะเทือนสังคมอย่างไรต่อไป คงต้องจับตามองดูกันต่อไป

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

สังคมโลก Live เข้าถึงโลกไร้พรมแดน

ที่มา มติชนออนไลน์

 

 

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 46 : การบินไทยรักคุณเท่าฟ้า แต่อเมริกาไม่ได้รักเราแล้ว “พิชญ์-สุรนันทน์” หลังสำนักงานบริหารการบินแห่งชาติสหรัฐฯ(FAA)ประกาศลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินของไทยจากประเภทที่ 1 มาเป็นประเภทที่ 2 เนื่องจากการถูกลดอันดับมาตรฐานความปลอดภัยด้านการบินให้อยู่ในประเภทที่ 2 นั้นหมายความว่าประเทศนั้นๆ บกพร่องในแง่ของกฎหมายหรือกฎระเบียบที่จำเป็นในการควบคุมตรวจสอบสายการบินต่างๆ ให้เป็นไปตามมาตรฐานขั้นต่ำของนานาชาติ นี่อาจจะเป็นเรื่องใหม่ของสังคมไทยที่ไม่ได้รับรู้กันในวงกว้างเกี่ยวกับFAA เนื่องจากการบินโลกจะต้องมีมาตรฐานการบินมีกระบวนการขอนุญาตในการทำสายการบินพาณิชย์ที่ต้องมีมาตรฐาน...
  3. The Hel(l)met show : ร่างโดยคนนอก ประชามติโดยคนใน แต่งตั้งโดย..ใครข้างนอก?   รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค”  ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์”...
  4. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  5. The Hel(l)met Show EP.107 : เศรษฐกิจฝืดเฟ้อ นี่แค่ไตรมาสแรกเองนะ   แม้ว่านักเศรษฐศาสตร์หลายรายจะฟันธงในช่วงครึ่งปีหลังเศรษฐกิจไทยจะฟื้นตัวแน่นอน จากอานิสงส์ การลงทุนของรัฐ และธุรกิจการท่องเที่ยว ที่หวังว่าจะช่วยหนุนให้ จีดีพีทั้งปีโตเฉลี่ย 3-4% นายสมคิด จาตุศรีพิทักษ์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top