‘หญิงแย้’ รับเลิก ‘หมอนพรัตน์’ โดนควบคุมชีวิต-ยันคืนสินสอดหมด

 

เพิ่งเข้าพิธีวิวาห์ตามแบบประเพณีไทยไปเมื่อวันที่ 17 มกราคม 2559 สำหรับหญิงแย้ – นนทพร ธีระวัฒนสุข กับ นพ.นพรัตน์ รัตนวราห ศัลยแพทย์ผู้ทำศัลยกรรมให้เธอ โดยครั้งนั้นนอกจากสินสอดราว 30 ล้านบาท อันประกอบด้วยเช็คเงินสด 20 ล้านบาท แหวนเพชร 4 กะรัต ทองคำแท่ง 2 กิโลกรัมและชุดเครื่องเพชรแล้ว โรงพยาบาลศัลยกรรมตกแต่งของเจ้าบ่าวมูลค่ากว่า 100 ล้านบาทยังถูกยกให้เป็นเรือนหออีกด้วย

หญิงแย้ เผยว่า “มีข่าวว่าเตียงหักก็จริงค่ะ คือตั้งแต่ช่วงสงกรานต์ก็แยกกันอยู่ จริงๆ ไม่ได้เป็นเรื่องทะเลาะกันยิ่งใหญ่นะ แต่เป็นเรื่องที่สะสมมานานของแย้เอง แย้กับหมอช่วงคบกันก่อนแต่งคือนานมากเกือบ 9 ปี ไม่มีเรื่องทะเลาะอะไรเลย ถามว่าก่อนแต่งกับหลังแต่งมันต่างกันไหม คือ มันคล้ายๆ กัน แต่มีเรื่องของการบังคับหลายๆ อย่าง ซึ่งจริงๆ สามีภรรยาต้องปรึกษากัน”

“แต่อันนี้เขาคิดเหมือนเป็นเจ้าชีวิตคุมเราทั้งหมด เลยไม่โอเคเท่าไหร่ เราอยู่แบบไม่มีความสุขเท่าไหร่ ”หญิงแย้กล่าว

เมื่อถามว่า เรียกว่าเป็นเรื่องข้อตกลงในการใช้ชีวิต หญิงแย้กล่าวว่า “ใช่ และเรื่องข่าวที่ออกไปตอนนี้เกี่ยวกับสินสอด สังคมจะมองแย้ว่าเราแต่งงานได้เงินแล้วจะชิ่งเหรอ ซึ่งแย้ไม่ได้อะไรเลยสักบาท แหวน ต่างหูเพชร เราก็เอาคืนไปหมด ตอนนี้ที่มีอยู่ที่แย้คือกำไลเพชร เงินทองเราไม่ได้สักอย่าง ซึ่งทางแย้ไม่ได้อะไรกับเงินอยู่แล้ว เราเฉยๆ ไม่รู้จะรวยไปทำไม ไร้เงินเราก็ติงต๊องปัญญาอ่อนแบบที่ทุกคนเห็นกัน เลยอยากจะให้สังคมเข้าใจเกี่ยวกับเรื่องนี้หน่อย ว่าไม่ได้เป็นแบบนั้น”

ถามว่า ช่วงก่อนสงกรานต์เรายังแฮปปี้อยู่ไหม หญิงแย้กล่าวว่า “จริงๆ เราเป็นคนอะไรก็ได้ตั้งนานแล้ว เราก็เชื่อฟังและเคารพนับถือคุณหมอมาโดยตลอด เชื่อฟังตั้งแต่เด็กเพราะคบกันมานานมากตั้งแต่สมัยเรายังเรียนอยู่ปี 4 ซึ่งความเคารพนี้ ตอนนั้นเรายังเด็กเราก็เชื่อผู้ใหญ่ และพอวันนึงที่เราโตขึ้น เรามีทุกอย่าง ทำทุกอย่างเอง ก็รู้สึกว่าทำไมชีวิตไม่ได้เป็นของเรา

“เราเองก็ไม่ได้มาขอเงินหมอ ใช้กระเป๋าเงินร่วมกันหรือขออะไร ทำไมเราต้องมาฟังหรืออยู่ภายใต้การควบคุมของเขาทั้งหมด คือเขาพูดอะไร สั่งอะไร เราก็ทำตามๆ จนสุดท้ายเรารู้สึกว่ามันไม่ใช่ ยิ่งแต่งงานและไปอยู่ด้วยกัน มันก็ไม่ได้มีความสุข”

เมื่อถามว่า ที่แยกกันครั้งนี้ผู้ใหญ่รับรู้ไหม หญิงแย้กล่าวว่า “รับรู้ค่ะ แต่ผู้ใหญ่ทางคุณหมอจะรับรู้ไหมเราไม่ทราบ แต่ทางคุณพ่อคุณแม่เรา ท่านเข้าใจแย้ ส่วนเรื่องทะเบียนสมรส คือเราไม่ได้จดกัน เราเองก็เคยถามคุณหมอว่าทำไมไม่จด เขาก็บอกไม่จด”

ถามว่า ตอนนี้ยังติดต่อกับคุณหมออยู่ไหม หญิงแย้กล่าวว่า “ไม่มีเลยค่ะ เพราะเรารู้สึกว่าอยากเลิกอยู่แล้ว แต่ไม่มีการบอกเลิกกันนะ คือแย้ออกมาเลย สุดท้ายเดี๋ยวแย้จะมีแถลงข่าวพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) ช่วงบ่ายๆ ที่เอกมัยซอย 13-15 แต่เดี๋ยวจะมีพีอาร์จะแจ้งให้ทราบอีกที”

ต่อมาได้ติดต่อไปยัง นพ.นพรัตน์ อดีตสามีของสาวแย้ เพื่อสอบถามถึงเรื่องดังกล่าว ได้รับคำตอบว่า “ขณะนี้คุณหมอกำลังผ่าตัดคนไข้ ส่วนจะสะดวกให้สัมภาษณ์เมื่อไหร่ยังไม่ทราบ เพราะวันนี้มีคิวคนไข้ผ่าตัดจำนวนมาก”

ด้านคนใกล้ชิดของหญิงแย้ได้ให้สัมภาษณ์ว่า หญิงแย้กับคุณหมอนพรัตน์แยกกันอยู่มาตั้งแต่ก่อนสงกรานต์แล้ว โดยการแยกทางในครั้งนี้ผู้ใหญ่ทั้งสองฝ่ายรับรู้ แต่ยังไม่ขอระบุสาเหตุเพราะอยากให้หญิงแย้เป็นคนพูดเอง ซึ่งในวันพรุ่งนี้ (10 พ.ค.) หญิงแย้จะแถลงข่าวเปิดใจทางช่อง 8 แม้ก่อนหน้านี้จะไม่อยากพูดถึงเรื่องนี้ก็ตาม

คนใกล้ชิดยังกล่าวด้วยว่า การแยกทางในครั้งนี้ไม่ใช่เป็นการสร้างกระแสเพื่อโปรโมทโรงพยาบาลใหม่ของคุณหมอ โดยตั้งแต่ตอนคบกันใหม่ๆ หญิงแย้กับเชื่อฟังและเคารพคุณหมอมาโดยตลอด แต่ที่ผ่านมาต้องเสียสละและอดทนเยอะมาก พอถึงจุดหนึ่งที่ทนไม่ไหวจึงขอแยกกันอยู่ ทั้งนี้คุณหมอและหญิงแย้ไม่ได้มีการจดทะเบียนสมรสกัน ส่วนสินสอดมูลค่า 30 ล้าน หญิงแย้ก็ไม่เคยได้เลย

“ตลอดเวลาที่คบกันมาหมอไม่เคยซัพพอร์ต รองรับเรื่องการเงินเลย หญิงแย้เป็นคนดูแลเรื่องเงินของตัวเองมาโดยตลอด ไม่ได้สบาย หรือคุณหมอไม่ได้จ่ายให้อย่างที่หลายคนเข้าใจเลย ตอนนี้หญิงแย้ไม่ได้เสียใจแต่เพราะส่งผลกระทบให้ครอบครัวจึงอยากออกมาพูดบ้าง” คนใกล้ชิดกล่าวในที่สุด

 

ที่มา ข่าวสด

Related posts:

  1. ‘แพนเค้ก’รับเลิก’เป้’แจงไม่มีเวลา รักร้าวเปิดศักราช นางเอกชื่อดัง “แพนเค้ก-เขมนิจ” กับนักร้องหนุ่มเซอร์ “เป้-อารักษ์” เลิกแล้ว หลังคบหาดูใจมา 1 ปี อ้างไม่มีเวลาให้กัน...
  2. กัสจัง ปิดปาก มือที่ 3 ทำเลิก โดม โต้คว้า รอน ดามใจ… ดาราสาว กัสจัง จิรันธนิน โผล่! เปิดใจเลิกอดีตแฟนหล่อขั้นเทพ โดม ปกรณ์ ลัม 2 อาทิตย์ อุบตอบสาเหตุเกิดจากมือที่ 3 แจงเป็นเรื่องของคนสองคน โบ้ย!...
  3. IG ร้อน “คิมเบอรี่” แจงกิ๊ก “หมาก” หลังแฟนหนุ่มผู้จัดฯโพสต์รูปปืนขู่ “ลักกินขโมยกิน” มีเรื่องให้ปวดหัวตลอดเวลา แต่นางเอกสาว คิมเบอร์ลี่ ก็ยังยิ้มได้! หลังเจอข่าวเม้าท์แอบกิ๊กพระเอกคู่จิ้น หมาก ปริญ มิหนำซ้ำยังมีภาพไลน์ซึ่งเป็นข้อความคิดถึงหลุดออกมาอีก แถมหวานใจตัวจริง เจ็ท...
  4. กฤษณ์ช้อปปิ้งกับอั้มที่อังกฤษ ต่างเลื่อนไฟลต์กลับไทย ห่วงน้ำท่วม พิธีกร กฤษณ์ ศรีภูมิเศรษฐ์ ให้สัมภาษณ์ในงานกรีนเวฟ เมื่อ 22 ต.ค. ที่ลานหน้าเซ็นทรัลเวิลด์ ถึงข่าวไปอังกฤษกับ ‘อั้ม’ พัชราภา...
  5. ไม่มีเลือกตั้งบ้านเมืองมีปัญหาแน่ (กรุงเทพธุรกิจออนไลน์ 27 มีนาคม 2554) นายอภิสิทธิ์ เวชชาชีวะ นายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่นายสุทธิพล ทวีชัยการ เลขาธิการคณะกรรมการการเลือกตั้ง...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top