ม.รังสิต โกงสอบแพทย์สุดไฮเทค-เป็นติวเตอร์ขโมยข้อสอบ

 

มหาวิทยาลัยรังสิต ออกประกาศยกเลิกการสอบคัดเลอกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ – ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ หลังพบผู้เข้าสอบทุจริตการสอบโดยมีหลักฐานชัดเจน

นอกจากนี้ ดร.อาทิตย์ ยังกล่าวอีกว่า ในวันที่ 31 พฤษภาคม 2559 และวันที่ 1 มิถุนายน 2559  ที่จะจัดให้มีการสอบใหม่ ก็จะเพิ่มมาตรการควบคุมให้เข้มข้นมากขึ้น เพื่อให้การสอบเป็นไปอย่างสุจริต โดยให้ผู้สมัครมาสอบคัดเลือกใหม่ สถานที่และห้องสอบเดิม

ตาม ออกประกาศ ที่พิเศษ/2559 เรื่องยกเลิกการสอบคัดเลือกเข้าศึกษาวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาสตร์ และเภสัชศาสตร์ (รอบที่2) ซึ่งมีการจัดสอบในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 7-8 พ.ค. 59 โดยระบุว่า มหาวิทยาลัยรังสิตขอยกเลิกการสอบคัดเลือกการเข้าศึกษาของวิทยาลัยแพทยศาสตร์ ทันตแพทยศาตร์ และเภสัชศาสตร์ (รอบที่2 ) ซึ่งมีการจัดสอบในวันเสาร์และอาทิตย์ที่ 7-8 พ.ค. ที่ผ่านมา เนื่องจากพบว่า มีการทุจริตการสอบโดยมีหลักฐานอย่างชัดเจน โดยให้ผู้สมัครสอบทั้งหมดมาสอบคัดเลือกใหม่ในวันอังคารที่ 31 พ.ค. และพุธ ที่ 1 มิ.ย.59 สถานที่สอบและห้องสอบเดิม ทั้งนี้ วันเวลาประกาศผลสอบข้อเขียนและกำหนดการสอบสัมภาษณ์จะประกาศให้ทราบภายหลัง” ลงประกาศวันที่ 8 พ.ค.

ทั้งนี้ ดร.อาทิตย์ อุไรรัตน์ อธิการบดีมหาวิทยาลัยรังสิต ได้โพสต์ผ่านเฟซบุ๊กส่วนตัว ว่า “ประกาศยกเลิกการสอบเข้าศึกษา แพทย์ศาสตร์ ทันตแพทย์ศาสตร์ เภสัชศาสตร์ ที่สอบในวันที่ 7-8 พฤษภาคม 2559  เนื่องปรากฎว่ามีการทุจริตเป็นกระบวนการด้วยเครื่องอุปกรณ์อีเล็คโทรนิกส์ และทราบว่าผู้หากินทางกวดวิชาสอบเข้าและรับประกันผล เรียกร้องเงินเข้าแพทย์ถึง 800,000 บาท ถ้าไม่ได้ คืนเงิน ใช้วิธีการทุจริตแบบนี้”

 

 

 

Related posts:

  1. ม.รังสิต แถลงขอโทษเหตุนศ.วิศวะฯ สั่งรุ่นน้องแก้ผ้ายืนกลางทะเล   จากกรณีมีภาพการรับน้องใหม่ที่ชายทะเลแห่งหนึ่ง โดยรุ่นพี่ ซึ่งเป็นนศ.มหาวิทยาลัยชื่อดังย่านชานกรุง สั่งให้รุ่นน้องชายถอดเสื้อผ้าลงไปยืนในทะเล และมีสาวรุ่นพี่คนหนึ่งยืนดูรุ่นน้องชายแก้ผ้า ต่อมาภาพดังกล่าวถูกส่งต่อเผยแพร่ไปทั่วเครือข่าวสังคมออนไลน์ ควาวมคืบหน้า เมื่อวันที่ 17...
  2. ณเดชน์ปลื้มจบตรีเกียรตินิยม ม.รังสิต-บุ๋มปนัดดาจบดร. หนุ่ม “ณเดชน์” ปลื้มเรียนจบปริญญาตรี คว้าเกียรตินิยมอันดับ2  มหาวิทยาลัยรังสิต  เล็งต่อโท ฟุ้ง “ญาญ่า” ส่งข้อความแสดงความยินดี  ขณะที่ สาว...
  3. บันไดเลื่อนห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต ดูดเส้นผมเด็กหญิงสาหัสเลือดคั่งสมอง แม่ช็อก เมื่อเวลา 12.00 น.วันที่ 9 กันยายน ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ได้เกิดเหตุบันไดเลื่อนของศูนย์การค้าฟิวเจอร์ พาร์ค รังสิต ราวบันไดเลื่อนได้ดึงเส้นผม ด.ญ.เอ(นามสมมติ)...
  4. ตู้คอนเทนเนอร์ร่วงจากโทลล์เวย์ หล่นทับรถตู้เละ หน้าฟิวเจอร์ฯ รังสิต ดับ 1   อุบัติเหตุสยอง ตู้คอนเทนเนอร์ตกลงมาจากทางด่วนทับรถตู้ หน้าฟิวเจอร์ รังสิต มีผู้เสียชีวิตติดภายในรถ 1 ราย แนะเลี่ยงเส้นทางดังกล่าว วันนี้...
  5. ฝ้าเพดานห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต หล่นทับลูกค้า เจ็บ 5 ราย (17 มิ.ย.) ร.ต.ท.หญิงกมลชนันท์ สุกใส ร้อยเวรสอบสวนสภ.ประตูน้ำจุฬาลงกรณ์ ได้รับแจ้งเหตุฝ้าห้างฟิวเจอร์พาร์ค รังสิต จ.ปทุมธานีหล่นลงมาทับประชาชนที่เดินอยู่ในห้างได้รับบาดเจ็บ จึงเข้าตรวจสอบ ที่เกิดเหตุอยู่ในห้างฟิวเจอร์พาร์ค...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top