สุเทพ พร้อมมอบตัว หากแสดงความเห็นร่างรัฐธรรมนูญ ขัด พ.ร.บ.ประชามติ

 

สุเทพ เทือกสุบรรณ พร้อมมอบตัว หากแสดงความเห็นร่างรัฐธรรมนูญ ขัดกฎหมายประชามติ ยันให้ความร่วมมือ พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา ในการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า เผย กปปส. ยินดีร่วมเวทีหาก กกต. เรียกเชิญ

วันนี้ (29 เมษายน 2559) นายสุเทพ เทือกสุบรรณ ประธานมูลนิธิมวลมหาประชาชนเพื่อการปฏิรูปประเทศ กล่าวถึงกรณีการแสดงความเห็นเรื่องร่างรัฐธรรมนูญว่า หากรัฐบาลเห็นว่าการแสดงความคิดเห็นเป็นเรื่องผิดก็พร้อมมอบตัว จะไม่หนีไปไหน และพร้อมให้ความร่วมมือกับคณะกรรมการการเลือกตั้ง (กกต.) หากเห็นว่าการออกมาพูดแสดงความเห็นของ กปปส. ขัดต่อ พ.ร.บ.ว่าด้วยการออกเสียงประชามติร่างรัฐธรรมนูญ ทั้งนี้ตนมองว่า การออกมาเคลื่อนไหวแสดงความเห็นต่อต้านการทำงานของ คสช. ผ่านโซเชียลต่าง ๆ น่าจะทำได้ แต่ต้องไม่ชี้นำ และอยู่ภายใต้กรอบของกฎหมาย ซึ่งเชื่อว่าเป็นหน้าที่ของรัฐบาลที่จะดูแลสถานการณ์ต่าง ๆ จนนำไปสู่การทำประชามติ

อย่างไรก็ตาม ตนเชื่อว่าประชาชนมีความตื่นตัว และตระหนักว่าเป็นภาระหน้าที่ที่เป็นความรับผิดชอบของทุกคน และตนจะให้ความร่วมมือกับ พลเอก ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้ารักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ในการขับเคลื่อนประเทศไปข้างหน้า นอกจากนี้ กปปส. ยินดีเข้าร่วมเวทีแสดงความเห็น หากได้รับเชิญจาก กกต. ในการหารือกับ 6 สถานีหลัก และพร้อมที่จะส่งตัวแทนไปร่วม

 

ที่มา INN

No related posts.

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top