The Hel(l)met Show EP.106 : ปั๊ดโธ่..ใครๆเค้าก็ทำกัน เป็นลูกทหารก็ต้องเป็นทหารสิ

The Hel(l)met Show EP.106 : ปั๊ดโธ่..ใครๆเค้าก็ทำกัน เป็นลูกทหารก็ต้องเป็นทหารสิ

The Hel(l)met Show EP.106 : ปั๊ดโธ่..ใครๆเค้าก็ทำกัน เป็นลูกทหารก็ต้องเป็นทหารสิ

 

กรณีขั้นตอนในการอนุมัติแต่งตั้ง นายปฏิพัทธ์ จันทร์โอชา บุตรชายพล.อ.ปรีชา จันทร์โอชา น้องชายนายกรัฐมนตรี เป็นนายทหารปฏิบัติการกิจการพลเรือนกองทัพภาคที่ 3 ที่กำลังมีการวิพากษ์วิจารณ์กันอย่างมากในช่วงที่ผ่านมา

ซึ่งพล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้า คสช. ให้สัมภาษณ์ว่าเกิดขึ้นทุกปี มีการสอบเข้ามาแข่งขันและมีการคัดเลือกจากคณะกรรมการ แล้วปลัดกระทรวงกลาโหมก็เซ็นชื่อของเขาไป

“เพราะผมทำตามกฎหมายและถูกต้อง ถ้ามีคนไปฟ้องก็ฟ้องไป ก็ทำกันทุกปี ใช่ว่าเปิดปีนี้ให้น้องให้หลานผมเสียเมื่อไหร่” พล.อ.ประยุทธ์กล่าว

กรณีการแต่งตั้งบุตรหลานเข้ารับราชการทหาร คุณสุรนันทน์มองว่านี่ไม่ใช่แค่เรื่องการเมือง แต่คือวัฒนธรรมของระบบอุปถัมภ์ เป็นระบบที่ทำมานาน ทั้งที่ประเทศชาติจะเจริญได้ต้องอยู่บนพื้นฐานของคน ตัดสินคนบนพื้นฐานความสามารถ แต่ถ้าตัดสินเพียงเพราะความสัมพันธ์ที่ใกล้ชิด โดยไม่สนใจว่ามีความสามารถหรือไม่ รูปแบบนี้เป็นระบบที่ผิด ซึ่งกองทัพเป็นหน่วยงานราชการที่ใช้งบบริหารจัดการบริหารจัดการจากภาษีประชาชน

อ.พิชญ์ไม่ตกใจกับเรื่องราวที่เกิดขึ้น แต่ตกใจมากกว่ากับคำอธิบายของผู้มำอำนาจว่า “ใครๆก็ทำกัน” เช่นเดียวกับกองทัพที่ยอมรับอย่างหน้าตาเฉย ไม่มีการอธิบายในรูปแบบอื่น กลายเป็นมีการปกก้องสิ่งที่เกิดขึ้น เราไม่ควรปล่อยให้เรื่องเหล่านี้กลายเป็นเรื่อปกติไปเสีย

ติดตามชมความเห็นของคุณสุรนันทน์และ อ.พิชญ์ได้เต็มๆในคลิปวีดีโอ

รายการ “The Hel(l)met Show หมวกกันน็อค” 

ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่” ที่สลัดคราบอาจารย์นักวิชาการ “พิชญ์ พงษ์สวัสดิ์” และ

“เจ้าของร้านกาแฟนักปั่นย่านสุขุมวิท” จากอดีตนักการเมืองที่ช่วงนี้ต้องพักงาน “สุรนันทน์ เวชชาชีวะ”

Don′t be insane protect your brain !!!

รักสมอง…ลอง “หมวกกันน็อค” !?

ติดตามรายการ “The Hellmet Show หมวกกันน็อค” ได้ทางมติชนออนไลน์ หรือ ทางช่องทาง Youtube ในช่อง MatichonTV วันจันทร์ – พุธ – ศุกร์ 18.00น.

 

The Hellmet Show

ปั๊ดโธ่..ใครๆเค้าก็ทำกัน เป็นลูกทหารก็ต้องเป็นทหารสิ

 

ที่มา มติชนออนไลน์

 

 

Related posts:

  1. “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″   “พิชญ์-สุรนันทน์” ว่าด้วย “มหามิตรใหม่ของไทยใน “The Hel(l)met Show 2″ ดำเนินรายการโดย “ไบค์เกอร์หนุ่มใหญ่”...
  2. The Hel(l)met Show EP 07 : “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “ควันหลงระเบิด คนจับได้ทั้งคนร้ายและได้ทั้งเงิน” ใน “The Hel(l)met Show 7″...
  3. The Hel(l)met Show EP 08 : “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” โดย “พิชญ์-สุรนันทน์”   “พิชญ์-สุรนันทน์”  ว่าด้วย “เลือกตั้งสิงคโปร์ ประชาคมอาเซียนปลดล็อคเผด็จการ” ใน “The Hel(l)met Show 8″...
  4. The Hel(l)met Show EP 48 : ทหารไม่เคยโกง…เพราะถ้าโกงก็ไม่ใช่ทหาร “พิชญ์-สุรนันทน์”   เรื่องราวของอุทยานราชภักดิ์ดูจะเป็นดราม่าข้ามปีไปแล้วเพราะมีข่าวคราวออกมาอย่างต่อเนื่อง ในแง่หนึ่งคือเรื่องการต้องตรวจสอบความถูกต้องในการบริหารจัดการโครงการแต่ประเด็นยังลามไปถึงเรื่องของการสร้างความแตกแยกในสังคมอีกด้วยแต่ในอีกทางหนึ่งประเด็นในครั้งนี้ทำให้สังคมออกมาให้ความสำคัญและตื่นตัวกับการต้านโกงมากขึ้น   เหตุการณ์ที่กลุ่มนักศึกษาเดินทางโดยรถไฟเพื่อไปยังอุทยานราชภักดิ์เมื่อวันที่ 7 ธันวาคมที่ผ่านมา ทำให้กระแสสังคมแบ่งออกเป็น 2 กลุ่ม...
  5. The Hel(l)met Show EP 52 : แม่ค้าออนไลน์มีหนาว บิ๊กตู่สั่งลุยคลังเช็คบิลภาษี “พิชญ์-สุรนันทน์”   ตลาดสินค้าออนไลน์หรืออี-คอมเมิร์ซ ได้รับความนิยมและเจริญเติบโตอย่างรวดเร็ว บางประเทศยอดขายสินค้าออนไลน์ได้แซงหน้ายอดขายจากห้างสรรพสินค้าไปแล้ว เนื่องจากความสะดวกสบายรวดเร็วและสิทธิพิเศษต่างๆ ทำให้กลุ่มผู้บริโภคหันมาเลือกการซื้อขายผ่านทางออนไลน์มากขึ้น ธูรกิจดังกล่าวมีมูลค่าสูงแต่ในขณะที่บางครั้งรัฐบาลยังจัดเก็บภาษีไม่ได้เต็มเม็ดเต็มหน่วย การขายสินค้าผ่านโซเชียลมีเดียยังมีช่องว่างทางภาษีและหากภาครัฐจะเข้ามาดูแลจัดเก็บนั้นจะทำได้อย่างไร  ก่อนหน้านี้นายรังสรรค์ ศรีวรศาสตร์...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top