กองเชียร์เฮ! ศาลตัดสินให้คู่รักชายได้สิทธิ์เลี้ยงดูน้อง ‘คาร์เมน’

 

ศาลเยาวชนฯตัดสินให้นายกอร์ดอน เลค คู่รักชายได้สิทธิ์เลี้ยงดูน้อง ‘คาร์เมน’ โดยเด็ดขาด แต่เพียงผู้เดียว เจ้าตัวโพสต์ขอบคุณคนไทยให้ความช่วยเหลือมาโดยตลอด จากนี้จะกลับไปใช้ชีวิตปกติ และจะเดินทางกลับมาประเทศไทยบ่อยๆ

วันนี้ 26 เม.ย. ศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง นัดฟังคำพิพากษา กรณีนายกอร์ดอน เลค สัญชาติอเมริกัน ยื่นคำร้องขอสิทธิ์ปกครองเด็กหญิงคาร์เมน โดยมีหญิงอุ้มบุญเป็นผู้ยื่นคัดค้าน โดยศาลมีคำสั่งให้นายกอร์ดอน เลค มีอำนาจปกครองเด็กหญิงคาร์เมน โดยเด็ดขาด แต่เพียงผู้เดียว

โดยเฟซบุ๊กชื่อว่า Bringcarmenhome ระบุ ‘คาร์เมนกำลังจะได้กลับบ้าน‬!’ บอกไม่มีคำใดที่จะสามารถอธิบายความรู้สึกของเราได้เลยในขณะนี้ วันนี้เป็นวันที่ยิ่งใหญ่สำหรับความรัก ครอบครัว และความจริง และถือว่าเป็นวันที่สำคัญเกี่ยวกับสิทธิมนุษยชนของบุคคลเพศที่ 3 อีกด้วย เราจะไม่สามารถมายืนตรงจุดนี้ในวันนี้ได้เลยหากปราศจากความช่วยเหลือของคนมากมายในประเทศไทยที่วิเศษ เรารักประเทศไทยครับและเราสัญญาว่าเราจะกลับมาที่นี่บ่อยๆ และเราจะสอนให้ลูกชายและลูกสาวของเรารักประเทศนี้ด้วยเหมือนกับเรา

สำหรับคดีอุ้มบุญ น้องคาร์เมน นี้ น.ส.ปทิตตา ได้อุ้มบุญตั้งครรภ์บุตรสาวชื่อ คาร์เมน ให้กับ นายกอร์ดอน และ นายซานโตส คู่รักชายร่วมเพศ โดยนายกอร์ดอน ได้ยื่นคำร้องต่อศาลเยาวชนและครอบครัวกลาง ขอให้ศาลมีคำสั่งให้ น้องคาร์เมนเป็นบุตรโดยชอบด้วยกฎหมายของทั้งสอง ตาม พ.ร.บ.คุ้มครองเด็กที่เกิดโดยอาศัยเทคโนโลยีช่วยการเจริญพันธุ์ทางการแพทย์ พ.ศ. 2558 เนื่องจากหลังคลอด น.ส.ปทิตตา ไม่ยินยอมให้ นายกอร์ดอนและแฟนหนุ่ม พาน้องคาร์เมน ทำหนังสือเดินทางและขอวีซ่าเดินทางเข้าสหรัฐฯ เพื่อเลี้ยงดูเป็นบุตร เนื่องจาก น.ส.ปทิตตา จะขอเลี้ยงดู น้องคาร์เมนเอง พร้อมกับยื่นคำร้องคัดค้าน นายกอร์ดอน ต่อศาลเยาวชนฯ ด้วยเช่นกัน

 

 

ที่มา voiceTV

Related posts:

  1. พ่อ ′คาร์เมน′ มีหวังได้สิทธิ์เลี้ยงดู-เจอแม่เจ้าของไข่แล้ว   วันที่ 1 ก.ย. 58  เฟซบุ๊ก Bringcarmenhome ได้เผยแพร่ข้อความระบุว่า ‪#‎วันสำคัญอีกวันครับ‬ ‪#‎ข้อเท็จจริงตามนี้เลยครับ‬ เราได้ติดต่อกับผู้บริจาคไข่ที่แสนสวยและแสนดี...
  2. ‘ปิเอโร่’ ส่อปฏิเสธข้อเสนอจากหงส์แดง   ตำนานนักเตะทีมม้าลาย ยูเวนตุส ”ปิเอโร่” ส่อเตรียมปฏิเสธหงส์แดง บินไปซบอกลูกหนัง เอ-ลีก   อเลสซานโดร เดล...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top