ออง ซาน ซูจี สั่งห้าม ครม. แต่งตั้งเครือญาติ-คู่สมรส เป็นผู้ช่วยส่วนตัว

Aung San Suu Kyi

Aung San Suu Kyi

 

ออง ซาน ซูจี สั่งห้ามคณะรัฐมนตรีแต่งตั้งเครือญาติของตัวเอง-คู่สมรส เป็นผู้ช่วยส่วนตัว ชี้มีเพียงข้าราชการที่จะทำหน้าที่ดังกล่าวได้

เมื่อวันที่ 25 เมษายน 2559 สำนักข่าวซินหัว มีรายงานว่า นางออง ซาน ซูจี รัฐมนตรีประจำสำนักประธานาธิบดีของเมียนมา ได้ออกประกาศสั่งห้ามคณะรัฐมนตรี มิให้แต่งตั้งเครือญาติของตนเองขึ้นเป็นผู้ช่วยส่วนตัว โดยหมายรวมถึง คู่สมรส ลูกเขย สะใภ้ หลานสาว หลานชาย

พร้อมกันนี้ในประกาศดังกล่าวยังระบุไว้ชัดเจนว่า ผู้ที่จะได้รับการแต่งตั้งให้ดำรงตำแหน่งผู้ช่วยส่วนตัวของรัฐมนตรีได้ มีเพียงข้าราชการเท่านั้น

ทั้งนี้รัฐมนตรีชุดใหม่ของพรรคสันนิบาตแห่งชาติเพื่อประชาธิปไทย หรือ เอ็นแอลดี ซึ่งนำโดย นางออง ซาน ซูจี เพิ่งจะเข้ามาทำหน้าที่บริหารประเทศเมื่อวันที่ 1 เมษายนที่ผ่านมา โดยประกอบไปด้วยรัฐมนตรี 18 คน บริหารงาน 21 กระทรวง

 

ภาพจาก เฟซบุ๊ก Aung San Suu Kyi 

Related posts:

  1. ซูจี เผยการเลือกตั้งซ่อมในพม่าไม่ได้เสรีและยุติธรรมอย่างแท้จริง   เมื่อ 30 มี.ค. นางออง ซาน ซูจี ผู้นำฝ่ายสนับสนุนประชาธิปไตยในพม่ากล่าวว่า การเลือกตั้งซ่อมที่จะมีขึ้นสุดสัปดาห์นี้ ยังไม่เป็นประชาธิปไตยที่สมบูรณ์...
  2. ออง ซาน ซูจี หารือรัฐบาลพม่าครั้งแรก (สยามรัฐ  25/07/11)   นางออง ซาน ซูจี ผู้นำเรียกร้องประชาธิปไตยในพม่า วัย 66 ปี ร่วมหารือกับรัฐมนตรีในรัฐบาลชุดปัจจุบันของพม่าเป็นครั้งแรก...
  3. พรรค′เอ็นแอลดี′ ประกาศชัยชนะ คว้าที่นั่งสภาพม่าเกิน70% ซูจี ชี้ยังไม่ใช่เวลายินดี   โฆษกพรรค”ซูจี”ประกาศคว้าชัยเลือกตั้งพม่า กวาดที่นั่ง 70% “ออง ซาน ซูจี”ย้ำยังไม่ใช่เวลาแสดงความยินดี “เอ็นแอลดี” ภายใต้การนำของนางออง ซาน...
  4. ซูจี เรียกร้องให้แก้ไขรัฐธรรมนูญสู่ประชาธิปไตยที่แท้จริง (CNN 14/03/12) แกนนำฝ่ายค้านพม่า ออง ซาน ซูจี กล่าวว่า รัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันของประเทศพม่าไม่ได้มาจากหลักประชาธิปไตย และควรจะมีการแก้ไขเปลี่ยนแปลง ซูจีและพรรคการเมืองของเธอ...
  5. “ซูจี” สั่งห้ามชาวมุสลิมลงเลือกตั้ง-ลดกระแสกลุ่มชาตินิยมพุทธสุดโต่ง   อัลจาซีรา รายงานว่า สมาชิกอาวุโสของพรรคเอ็นแอลดี ของประเทศเมียนมา เปิดเผยว่า นางออง ซาน ซู จี...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top