ชาวเน็ตทึ่ง! ญี่ปุ่นซ่อมเมือง 4 วันเสร็จ หลังแผ่นดินไหวใหญ่

 

หมู่บ้านยูฟูอิน สถานที่ท่องเที่ยวดังบนเกาะคิวชู ซ่อมแซมเมืองภายใน 4 วัน ก่อนกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังแผ่นดินไหวครั้งใหญ่

(21 เม.ย.) ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ผู้คนในโลกออนไลน์ทั่วโลกยังคงส่งกำลังใจไปให้ผู้ประสบภัยเหตุแผ่นดินไหวใหญ่ ทั้ง 2 แห่ง ไม่ว่าจะเป็น เกาะคิวชู ประเทศญี่ปุ่น และ ประเทศเอกวาดอร์ ที่ยังคงมีปฏิบัติการกู้ภัยและช่วยเหลืออย่างต่อเนื่อง

สำหรับเหตุแผ่นดินไหวขนาด 6.4 แมกนิจูด เมื่อคืนวันที่ 14 เมษายนที่ผ่านมา และแผ่นดินไหวซ้ำอีกครั้ง ขนาด 7.0 เมื่อเช้ามืดวันที่ 16 เมษายนที่ผ่านมา อีกทั้งยังมีแรงสั่นไหวจากอาฟเตอร์ช็อกอีกเป็นร้อยๆ ครั้ง ทำให้สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง โดยเฉพาะพื้นที่เมืองคุมะโมโตะและโดยรอบ

ล่าสุดชาวเน็ตได้ตกตะลึกอีกครั้ง เมื่อพบว่าเมืองบางส่วนได้ทำการซ่อมบำรุงและบูรณะซ่อมแซมคืนสู่สภาพเดิมได้อย่างรวดเร็ว เพจเฟซบุ๊กของ Yufuin Floral Village สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังของเกาะคิวชู ได้โพสต์ภาพการซ่อมแซมและประกาศเปิดให้บริการอีกครั้ง เมื่อวานนี้ (20 เม.ย.) หลังได้รับความเสียหายจากเหตุแผ่นดินไหว เมื่อวันที่ 16 เมษายน

หมู่บ้านยูฟูอิน ฟลอร่า วิลเลจ สถานที่ท่องเที่ยวชื่อดังบนเกาะคิวชู ซึ่งตั้งอยู่อีกฝั่งตรงข้ามกับเมืองคุมะโมโตะ ที่ได้รับความเสียหายอย่างหนักจากเหตุแผ่นดินไหวครั้งนี้ หมู่บ้านยูฟูอิน ก็ได้รับความเสียหายเช่นกัน เนื่องจากเกิดอาฟเตอร์ช็อกขึ้นใกล้ๆ กับหมู่บ้าน ส่งผลทำให้พื้นทางเดินหมู่บ้าน ร้านอาหาร และกำแพงพังเสียหาย

แต่ล่าสุดหมู่บ้านแห่งนี้สามารถกลับมาเปิดให้บริการอีกครั้ง หลังทำการซ่อมแซมอาคารสถานที่ต่างๆ เป็นเวลา 4 วัน พื้นทางเดิน ร้านค้าและร้านอาหารต่างๆ กลับมาเป็นสภาพปกติ แม้ว่ายังมีความกังวลเกี่ยวกับอาฟเตอร์ช็อกที่ยังเกิดขึ้นอยู่ แต่ดูเหมือนหลายๆ ภาคส่วนที่หมู่บ้านยูฟูอิน กลับมามีชีวิตชีวาอีกครั้งแล้ว

 

ที่มา news.sanook.com

Related posts:

  1. ร้อนจัดไฟพีคทำสถิติสูงสุดครั้งที่ 2   สภาพอากาศที่ร้อนจัดเมื่อวานนี้ (21เม.ย.) ทำให้ยอดใช้ไฟฟ้า ทำสถิติสูงสุดครั้งที่ 2 ของปีนี้  จากพีคครั้งแรกเมื่อวันที่ 7 เมษายนที่ผ่านมา...
  2. ดินไหวเนปาลรอบ2ดับ70เจ็บ1,200หวั่นดินสไลด์น้ำท่วมซ้ำ แผ่นดินไหวประเทศเนปาล รอบ 2 ตาย 70 เจ็บกว่า 1,200 คน ผู้เชี่ยวชาญ ชี้...
  3. ชาวเน็ตทึ่ง!! หนูน้อย 1 ขวบ ว่ายน้ำได้คล่องแคล่ว มีการเผยแพร่คลิปวีดิโอ หนูน้อยวัยเพียง 16 เดือน หรือ 1 ปี 4 เดือน แต่สามารถว่ายน้ำได้อย่างคล่องแคล่วโดยที่สามารถดีดตัวบนผิวน้ำโดยที่ไม่จม...
  4. ร้านอาหาร “บ้านดินเผา” ทั้งอร่อย และอิ่มใจ   รายการคุยกันวันเสาร์  ช่วง Style Unlimited คุณก็อต ณัฐกฤตา  กุลสิริธนกร และน้องแหวน เวชชาชีวะ มาแนะนำร้านอาหารบรรยากาศสวยๆ...
  5. ดินไหวเนปาลยอดดับพุ่ง 7,557-อาฟเตอร์ช็อกต่อเนื่อง สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน ยอดผู้เสียชีวิตเหตุแผ่นดินไหวเนปาลยังไม่นิ่ง ล่าสุดพุ่ง 7,557 ราย ขณะที่ อาฟเตอร์ช็อก ยังเกิดขึ้นต่อเนื่อง สำนักข่าวอินเดีย รายงาน...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top