เตรียมเฮ! เข้าครมแล้ว ชงแจกเงินข้าราชการเที่ยวสงกรานต์คนละ 1,000 บาท

ภาพจาก มติชน

 

นายกฯนำประชุม ครม.คาดถกร่างรัฐธรรมนูญก่อนส่งต่อให้ กกต.จัดทำประชามติ คาดก.คลังเสนอเพิ่มค่าครองชีพ ขรก.-ลูกจ้าง รายละ 1,000 บาท งบประมาณ 1,570 ล้านบาท

วันนี้ (29 มี.ค.)พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช.เป็นประธานการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ส่วนวาระการพิจารณาที่สำคัญ อาทิ กระทรวงการคลังเสนอให้ที่ประชุมเห็นชอบเพิ่มเงินค่าครองชีพให้แก่ข้าราชการที่ยังไม่ถึงระดับซี 7 รวมถึงเสนอให้ลูกจ้างประจำ พนักงานข้าราชการและและลูกจ้างชั่วคราว ได้รับค่าครองชีพคนละ 1,000 บาท โดยใช้งบประมาณปี 2559 ของกรมบัญชีกลาง ที่เป็นงบประหยัดจากการประกวดราคาอิเล็กทรอนิกส์ และการประมูลด้วยวิธีตลาดอิเล็กทรอนิกส์ ที่มีมูลค่ากว่า 3 หมื่นล้านบาท โดยคาดการณ์ว่าการจ่ายเงินครั้งนี้จะใช้งบประมาณจำนวน 1,570 ล้านบาท คลอบคลุมข้าราชการ ลูกจ้างทั้งประจำและชั่วคราวกว่า 1ล้าน 5 แสน 7 หมื่นราย ซึ่งจะจ่ายเงินได้ภายในเดือนเมษายนนี้ เพื่อให้ข้าราชการได้ใช้จ่ายทันช่วงเทศกาลวันสงกรานต์

ทั้งนี้กระทรวงการคลังยังเสนอให้กรมบัญชีกลางเป็นผู้รับลงทะเบียนผู้มีรายได้น้อยทั่วประเทศ ผ่านคลังจังหวัดและสาขาของธนาคารออมสินและธนาคารเพื่อการเกษตรและสหกรณ์การเกษตร เพื่อช่วยเหลือเงินคนละ 1 พันบาท โดยต้องเป็นผู้มีรายได้ไม่เกิน 300 บาทต่อวัน หรือ 9,000 บาทต่อเดือน ซึ่งคาดว่าจะใช้ระยะเวลาในการดำเนินการ 1-2 เดือน และหากได้จำนวนที่ชัดเจนแล้วจะนำเงินเข้าสู่ระบบ เพื่อจ่ายเงินทันที

 

No related posts.

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top