ISIS กร้าว! ประกาศอยู่เบื้องหลังวางระเบิดเบลเยียม

 

ISIS ออกโรงประกาศรับ อยู่เบื้องหลังวางระเบิดเบลเยียม ส่วนยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตล่าสุด เจ็บ 200 ตาย 34

เมื่อวันที่ 22 มีนาคม 2559 สำนักข่าวต่างประเทศ รายงานว่า กลุ่มไอซิส (ISIS) ได้ออกแถลงการณ์ว่า เป็นผู้อยู่เบื้องหลังเหตุการณ์วางระเบิดสนามบินที่กรุงบรัสเซลส์ ประเทศเบลเยียม และรถไฟใต้ดิน

สำหรับยอดผู้บาดเจ็บและเสียชีวิตตอนนี้ มีผู้บาดเจ็บ 200 คน และเสียชีวิต 34 คน แบ่งเป็นที่สนามบิน 14 คน และที่สถานีรถไฟใต้ดิน 20 คน

 

ภาพจาก STRINGER / RTL TVI / AFP

Related posts:

  1. อิรัก รับกำลังเสียเปรียบกองกำลัง ISIS นักการทูตอิรักเปิดเผยว่าขณะนี้กองทัพอิรักกำลังประสบความยากลำบากในการต่อสู้กับกลุ่มก่อการร้าย เนื่องจากกลุ่ม ISIS เชี่ยวชาญการรบมากกว่าทหารอิรัก ขณะที่อิรักกำลังขาดแคลนอาวุธยุทโธปกรณ์ สำนักข่าวบีบีซีของอังกฤษรายงานโดยอ้างอิงจากการให้สัมภาษณ์ของเจ้าหน้าที่ระดับสูงในอิรัก รวมถึงเอกอัครราชทูตหลายประเทศที่ประจำอยู่ในกรุงแบกแดด ว่าขณะนี้อิรักถือว่าอยู่ในสถานการณ์ที่ยากลำบากในการต่อสู้กับกองกำลังติดอาวุธของกลุ่มมุสลิมซุนนีหัวรุนแรง ISIS ที่กำลังรุกคืบเข้าครอบครองเมืองทางเหนือและภาคกลางของประเทศ...
  2. ฝรั่งเศสจัดหนัก บึ้ม ISIS ครั้งใหญ่ 2 วันหลังเหตุก่อการร้ายปารีส ฝรั่งเศสเอาจริง โจมตีทางอากาศฐานที่มั่น ISIS ในซีเรีย หลังประกาศเดินหน้าต่อสู้กลุ่มก่อการร้ายอย่างไม่ปราณี เมื่อวันที่ 16 พฤศจิกายน 2558 สำนักข่าว...
  3. สลด! ไอซิส (ISIS) แพร่คลิปตัดคอ ‘เคนจิ โกโตะ’ ตัวประกันญี่ปุ่น   กลุ่มติดอาวุธรัฐอิสลาม (ไอซิส) เผยแพร่คลิปวิดีโอการฆ่าตัดคอนาย เคนจิ โกโตะ ตัวประกันชาวญี่ปุ่นแล้ว หลังจากรัฐบาลญี่ปุ่นและอีกหลายชาติพยายามหาทางช่วยมาหลายสัปดาห์… สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า องค์กรสื่อของกลุ่มไอซิส...
  4. โฆษกจอร์แดน กร้าว ใครที่ตั้งข้อสงสัยกับพลังของจอร์แดน ไม่นานจะได้รู้   ภายหลังจากที่กองกำลังรัฐอิสลาม หรือไอเอสได้เผยแพร่วีดีโอสังหารโหด เรืออากาศโทโมอาซ อัล-คัสซัสเบะห์ นักบินชาวจอร์แดน วัย 27 ปี ด้วยการเผาทั้งเป็น...
  5. โหด! ISIS แพร่คลิปเผาทั้งเป็น “นักบินชาวจอร์แดน” เชื่อสถานการณ์ลุกลาม   กลุ่มก่อตั้งรัฐอิสลามหรือไอเอสเผยแพร่คลิปวิดีเผา ร.ท.โมอัส อัล-คาซาสเบห์ นักบินชาวจอร์แดนที่ถูกจับเป็นตัวประกัน โดยวิดีโอดังกล่าวเป็นภาพของชายถูกขังอยู่ในกรงและมีไฟลุกท่วม ก่อนหน้านี้รัฐบาลจอร์แดนพยายามที่จะยื่นข้อเสนอขอแลกตัวประกันกับทางกลุ่มไอเอสแต่ไม่ได้รับการตอบรับแต่อย่างใด ทั้งนี้ร.ท.โมอัสอัล-คาซาสเบห์ถูกจับเป็นตัวประกันตั้งแต่เดือนธันวาคมที่ปีก่อนหลังเครื่องบินเอฟ-16 ที่เขาขับ ตกลงแถบเมืองรักกา...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top