“คาไลโดสโคป” ศิลปินร็อครุ่นใหญ่ในตำนาน ปล่อยสองเพลงใหม่

 

การกลับมาของศิลปินร็อคกระชากใจ “คาไลโดสโคป” กับ 2 ซิงเกิลล่าสุด “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง” ที่จะมาเขย่าวงการดนตรีเมืองไทย

คาไลโดสโคป ศิลปินร็อคระดับตำนานของเมืองไทยในยุค 80 ที่มีเพลงดัง อาทิ “เพราะเรานั้นคู่กัน” เพลงร็อคประจำวงที่ได้รับความนิยมตลอดกาลจวบจนปัจจุบัน รวมทั้ง“กระชากใจ” เพลงร็อคสุดมันส์ที่กลายเป็นคำฮิตติดปากวัยรุ่นในยุคนั้น พร้อมหวนคืนสู่วงการดนตรีเมืองไทยอีกครั้งกับ 2 เพลงใหม่ล่าสุด “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง”

อิราวัติ บุนนาค หัวหน้าวงคาไลโดสโคป รับหน้าที่โปรดิวเซอร์ (Producer) สำหรับ 2 เพลงใหม่ในครั้งนี้ กล่าวถึงที่มาของการสร้างสรรค์ผลงานเพลงชิ้นใหม่ว่า ตลอดระยะเวลากว่า 30 ปีที่ผ่านมา “คาไลโดสโคป” ยังคงยืนหยัดและแน่วแน่บนเส้นทางสายดนตรี ยังคงเล่นดนตรีเพื่อเก็บเกี่ยวประสบการณ์ทางดนตรีอยู่เสมอ จนกระทั่งวันหนึ่งสมาชิกในวงทุกคนได้มีแนวคิดว่า ถึงเวลาแล้วที่เราจะต้องกลับมาสร้างผลงานเพลงอีกครั้ง จึงได้เชิญ คนดนตรีระดับอาจารย์ของวงการได้แก่ ศรายุทธ สุปัญโญ (อ็อด) รับหน้าที่เป็นผู้อำนวยการผลิต (Executive Producer) โดยร่วมกันกำหนดแนวทางการทำเพลง เพื่อให้เพลงที่ออกมานั้นมีลักษณะเฉพาะ มีลูกเล่น มีความแตกต่าง โดยวางแพทเทิร์นดนตรีใหม่หมดไม่เป็นไปตามกฎเกณฑ์ของการเรียงคอร์ดแบบทั่วไป และนี่เองที่เป็นจุดเด่นของเพลง “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง” รวมทั้งได้ ภูษิต ศศิธรานนท์ (ตั้ว) มาเขียนเนื้อเพลงถ่ายทอดความหมายดีๆ ของทั้ง 2 เพลงในครั้งนี้ด้วย

 

 

สำหรับคอนเซ็ปต์ของเพลงอีกสักครั้ง เป็นเพลงรักที่สื่อถึงความรักที่อยู่ด้วยกันมานาน จนทำให้อาจหลงลืมละเลยกันไป และทำให้รักนั้นอาจหลุดลอยไป เพลงนี้จึงเป็นการขอโอกาสในการกลับมาอีกครั้งเพื่อรักษาความรักที่มีค่าให้ดีที่สุด

ส่วนเพลงใจไม่แพ้ ถือเป็นเพลงที่แสดงความเป็นตัวตนของวงมากที่สุด เพราะตลอดระยะเวลาที่ผ่านมา “คาไลโดสโคป” ยังคงยืนหยัดบนเส้นทางสายดนตรีมาอย่างยาวนาน แม้จะผ่านอะไรมามากมาย แต่ศิลปินทุกคน ก็ยังคงมีจุดยืนที่ชัดเจน เล่นดนตรีถ่ายทอดบทเพลงสไตล์ฮาร์ดร็อคในแบบฉบับของวงมาโดยตลอด เปรียบเสมือนหัวใจที่ไม่เคยยอมแพ้ และพร้อมจะต่อสู้ท่ามกลางกระแสการเปลี่ยนแปลงของวงการดนตรี อีกทั้ง เพลงนี้ เราต้องการถ่ายทอดเนื้อหาออกมาเพื่อให้เป็นบทเพลงที่ให้กำลังใจผู้คนในสังคมยุคปัจจุบันที่สับสนวุ่นวายต้องต่อสู้ ดิ้นรน เพลงนี้จะเป็นเพลงที่เราขอมอบให้ทุกคนในเวลาที่ท้อแท้ ฟังแล้วให้มีกำลังใจในการต่อสู้และไม่ยอมแพ้ ต่ออุปสรรคใดๆ

สามารถดาวน์โหลดเพลงและเสียงเพลงรอสาย “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง” จากศิลปิน Kaleidoscope ได้แล้วที่ *49152960 หรือบริการอื่นๆได้ทาง iTunes Store, Deezer , KKbox, True Music และ Line Music เพียงพิมพ์ชื่อเพลง “ใจไม่แพ้” และ “อีกสักครั้ง” หรือ ชื่อศิลปิน “Kaleidoscope” (คาไลโดสโคป)

 

 

ศิลปิน

1.อิราวัติ บุนนาค (ต้อม) เบส (หัวหน้าวง)

2.เอ็ดเวิร์ด แวนโซ่ (เอ็ดเวิร์ด) ร้องนำ

3.ศิริศักดิ์ ศิริโชตินันท์ (หมู) กีต้าร์

 

 

คาไลโดสโคป (KALEIDOSCOPE)

วงดนตรีเฮฟวี่เมทัลสัญชาติไทย ปัจจุบันมีสมาชิกคนสำคัญ ได้แก่ หัวหน้าวง มือเบส ต้อม อิราวัติ บุนนาค และนักร้องนำ เอ็ดเวิร์ด แวนโซ่ นักร้องเสียงแหบเสน่ห์ เจ้าของฉายา “ร็อด สจ๊วตเมืองไทย” หมู ศิริศักดิ์ ศิริโชตินันท์ มือกีตาร์ระดับชั้นแนวหน้า

วงคาไลโดสโคป มีผลงานอัลบั้มคัฟเวอร์เพลงสากล 2 ชุด ในปี พ.ศ. 2527 และเพลงไทยสากล 2 ชุด ได้แก่อัลบั้มชุด “กระชากใจ” ในปี พ.ศ. 2535 มีเพลงที่ได้รับความนิยม ได้แก่ เพลงกระชากใจ เพลงร็อค ที่กลายเป็นคำฮิตติดปากวัยรุ่นในยุคนั้น กับเพลงเพราะเรานั้นคู่กัน ซึ่งเป็นเพลงประกอบโฆษณาครีมเทียม ยี่ห้อหนึ่ง และกลายเป็นเพลงร็อกประจำวงที่ได้รับความนิยมตลอดกาลจวบจนปัจจุบัน

ส่วนผลงานชุดที่สอง คือ “เหนือกาลเวลา” ในปี พ.ศ. 2537 มีเพลงเหนือกาลเวลา เหนือฟ้ายังมีฟ้า นักบุญขายวิญญาณที่ได้รับความนิยม

 

 

Related posts:

  1. คอนเสิร์ตร็อครุ่นใหญ่ “คาไลโดสโคป” กับแขกรับเชิญพิเศษ กีต้าร์คิง “แหลม มอริสัน”   ไรเดอร์ รีสอร์ท ผับ ขอเชิญชาวร็อคทุกเจอเนเรชั่น มาโยกกันให้มันส์สุดๆ กับสุดยอดวงดนตรีเฮฟวี่เมทัล ระดับตำนานของเมืองไทย “คาไลโดสโคป” กับเพลงร็อค...
  2. คนเพลง รวมพลัง สร้างบ้าน ใครที่ชื่นชอบงานเพลงสากลยุค 70s-80s เตรียมตัว ROCK&ROLL กับสุดยอดตำนานศิลปินคุณภาพ พบกับวง “คาไลโดสโคป” นำโดย “ต้อม บุนนาค”...
  3. เพลงรักของพ่อ กับ ศรายุทธ สุปัญโญ และ อิราวัติ บุนนาค Interview เพลงรักของพ่อ ศรายุทธ สุปัญโญ, อิราวัติ  บุนนาค (ขาดรูป) สุรนันทน์ :   พี่อ๊อด...
  4. BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 BEYONCE – I Am…World Tour DVD/CD (Sony Music) 2010 นักร้องสาวสวยผิวสีหมึกชาวอเมริกันจากเมืองฮิวส์ตั้น...
  5. อดีต รมว.ต่างประเทศ ขอทุกฝ่ายทำงานเพื่อชาติ เพื่อส่วนรวม อดีต รมว.ต่างประเทศ เผยคณะทำงานนายสุเมธ เป็นผู้ที่มีความรู้เรื่องน้ำดีที่สุดในไทย เชื่อรัฐบาลพยายามทำอย่างดีที่สุด แต่โครงสร้างการเมือง ราชการไม่เอื้อ วอรทุกฝ่ายทำงานเพื่อชาติ เพื่อส่วนรวม นายเตช...

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top