กำลังใจท่วมท้น! พิมพ์ พิมพ์มาดา เปิดใจหลังทำคีโมต่อสู้กับโรคมะเร็ง

 

พิมพ์ พิมพ์มาดา เปิดใจหลังทำคีโมครบ 6 ครั้ง หายขาดจากโรคมะเร็งรังไข่ ในรายการ 3 แซบ พร้อมส่งกำลังใจ ให้ผู้ป่วยโรคมะเร็ง “เราต้องยิ้มค่ะ”

เป็นข่าวฮือฮาที่ช็อกวงการไม่น้อยเลยทีเดียว เมื่อมีรายงานว่าดาราสาว พิมพ์ พิมพ์มาดา บริรักษ์ศุภกร ป่วยเป็นมะเร็งรังไข่ และเข้ารับการรักษาด้วยการทำคีโมมาแล้ว พร้อมเจอกับผลข้างเคียงคือผมร่วงจนต้องใส่วิก ท่ามกลางกำลังใจล้นหลามจากแฟน ๆ และประชาชนที่ทราบข่าว จนกระทั่งสาวพิมพ์ ได้ผ่านการทำคีโมครั้งสุดท้ายในวันที่ 1 มีนาคมที่ผ่านมา และล่าสุด (20 มีนาคม 2559) เธอก็พร้อมออกมาเปิดใจผ่านรายการ 3 แซบ ถึงเรื่องราวที่ผ่านมา เล่าถึงช่วงแรกที่เริ่มรู้ตัวว่าป่วย เข้ารับการตรวจร่างกาย ทำคีโม ต้องเจอกับผลข้างเคียงต่าง ๆ กระทั่งเธอผ่านพ้นช่วงเวลาเหล่านั้นมาได้ จนตอนนี้แทบจะเรียกได้ว่าหายขาดแล้ว

งานนี้ พิมพ์ พิมพ์มาดา เล่าว่า ช่วงที่รักษาตัวก็มีห่อเหี่ยวเหมือนกัน สามารถเป็นโรคซึมเศร้าได้เลย ถ้าเราไม่รู้จักให้กำลังใจตัวเองอยู่ตลอดเวลา เมื่อถูกถามว่า ให้กำลังใจตัวเองอย่างไร สาวพิมพ์ ก็เผยว่า พิมพ์อยากหาย ยังมีอะไรที่อยากทำอีกตั้งเยอะ ถ้าเราซึมเศร้าแล้วเนี่ย หันไปเห็นคุณแม่ ท่านกะตือรือร้นกว่าเราอีก ตื่นเช้ากว่า ทำกับข้าวให้เรากินทุกมื้อ เขายังไม่ซึมเศร้าเลย นี่ตัวเรา เราจะไม่รักได้ยังไง บวกกับกำลังใจจากคนรอบข้าง ที่เติมให้เธอทุกวัน ถึงได้เข้าใจว่า โรคมะเร็ง กำลังใจสำคัญเพราะแบบนี้นี่เอง

นอก จากคนในครอบครัวแล้ว พิมพ์ พิมพ์มาดา ก็ยังได้รับกำลังใจจากเพื่อน ๆ ในวงการด้วย ทั้งพี่ ๆ แก๊งเอ็กแซ็กท์และแก๊งเป็นต่อที่อยู่ด้วยกันตลอด โดยเฉพาะพี่กิ๊ก มยุริญ ที่ช่วยนำธรรมะเข้ามาช่วยให้เธอผ่านพ้นช่วงเวลาตรงนี้ได้ และพี่กิ๊ก ก็ได้มาร่วมพูดคุยกันในรายการด้วย พร้อมพูดคุยเกี่ยวกับการชักชวนสาวพิมพ์ให้เข้าสู่เส้นทางธรรม

 

 

พิมพ์ พิมพ์มาดา ยอมรับว่า ที่ผ่านมาก็เคยคิดตลอดว่า ทำไมเราต้องมาป่วยอย่างนี้ด้วย เราทำบุญ ทำกรรมอะไรไว้ ขออโหสิกรรมกับทุกอย่างที่ทำมา สุดท้ายแล้ว คุณหมอก็บอกกับเธอว่า มันเป็นโรคที่มันจะเกิดก็ต้องเกิด ทุกคนสามารถเป็นได้ สิ่งที่เธอจะพูดบอกต่อเวลาคนถามได้ก็คือ สิ่งที่จะช่วยกระตุ้นทุกคนก็คือหมั่นตรวจสุขภาพ หมั่นใส่ใจตัวเอง เราใช้ร่างกายทุกวัน ๆ ใช้เขาเยอะ เราไม่รู้หรอกว่าข้างในมันซับซ้อนมาก โดยเฉพาะผู้หญิง มดลูก รังไข่ เต้านม มันซับซ้อนไปหมด สิ่งที่ทำได้ บอกต่อไป คือให้ทุกคนไปตรวจสุขภาพ

สำหรับเธอตอนนี้ หลังจากทำคีโมครบ 6 ครั้ง จนสามารถพูดได้ 99% แล้ว ว่าหายขาด หลังจากนี้ก็เป็นหน้าที่ของเรากับคุณหมอที่ช่วยกันดูแล เรื่องอาหารก็ทางสายกลาง ต้องออกกำลังกาย ให้กลับมาหุ่นสวยเหมือนเดิม ส่วนเรื่องกำลังใจที่มีคนส่งให้อย่างล้นหลาม สาวพิมพ์ก็บอกว่า เธอรู้สึกว่ามันสำคัญ คิดว่าทุกคนได้กุศลครั้งนี้ด้วย ตอนเธอทำคีโมครั้งสุดท้าย แทบไม่มีอาการเลย เพราะเหมือนเข้าโรงพยาบาลด้วยจิตใจที่เปี่ยมด้วยพลัง ว่าเป็นครั้งสุดท้ายแล้ว ทุกคนให้กำลังใจเราอยู่ เธอคิดว่ามีส่วนให้เธอผ่านสถานการณ์นี้ไปได้

 

 

ใน ช่วงท้ายรายการ พิมพ์ พิมพ์มาดา ก็ได้ฝากให้กำลังใจ กับคนที่กำลังเผชิญกับโรคมะเร็งด้วยว่า “คิดให้บวกเยอะ ๆ เอาไว้นะคะ ว่าวันนึงเราจะหาย และวันนึงเราจะต้องกลับมาใช้ชีวิตได้เหมือนเดิม เราต้องยิ้มค่ะ ทุกคนบอกพิมพ์ว่า โรคนี้แพ้ความร่าเริง คือเมื่อไหร่ที่เราร่าเริง เมื่อไหร่ที่เรารู้ว่าเราจะต้องดูแลตัวเองอย่างมีความสุขยังไง ก็ถือซะว่าให้มันเป็นช่วงเวลาดี ๆ ของเรา เชื่อว่าทุกคนมีความเข้มแข็งอยู่ในตัว ดึงมันมาใช้ให้เป็นประโยชน์ แล้วมันจะผ่านไปได้ อย่างที่พิมพ์ผ่านมาแล้วค่ะ”

เพื่อน ๆ สามารถติดตามชมบทสัมภาษณ์ พิมพ์ พิมพ์มาดา เปิดใจแบบเต็ม ๆ ย้อนหลังได้ในรายการ 3 แซบ เทปวันที่ 20 มีนาคม 2559 ค่ะ

 

 

 

 

ภาพจาก Instagram pimmada, polyplus_jad_hai, เฟซบุ๊ก 3แซบ

Related posts:

  1. ลูบคมพระพุทธะอิสระ ! คนร้ายควง 9 มม. ยิงถล่มป้อมยามวัดอ้อน้อย กลางดึก   คนร้ายลุยกราดยิงถล่มป้อมยาม วัดอ้อน้อย จ.นครปฐม ที่พระพุทธะอิสระเป็นเจ้าอาวาส ในช่วงกลางดึก 15 มีนาคม 2559 ด้านตำรวจลงพื้นที่เร่งสอบสวนหาตัวคนร้ายมาลงโทษ...
  2. อัพเดตอาการไข้เลือดออก-น้องไบรท์ ล่าสุดไม่มีไข้-ความดันปกติ   น้องไบรท์ พิชญทัฬห์ ป่วยไข้เลือดออก ล่าสุด ไม่มีไข้แล้ว ความดันปกติ มีภาวะเกล็ดเลือดต่ำ-ค่าการทำงานของตับอักเสบ ยังต้องเฝ้าระวังอาการ ความคืบหน้าอาการป่วยไข้เลือดออกของ...
  3. AIS ช่วยเหลือตำรวจและคนขับแท็กซี่ เอไอเอส ขอเชิญชวนผู้ใช้บริการในเครือข่ายเอไอเอส ร่วมบริจาคเงินช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ตำรวจที่ได้รับบาดเจ็บ รวมถึงครอบครัวเจ้าหน้าที่ตำรวจและคนขับแท็กซี่พลเมืองดี ที่เสียชีวิตจากเหตุการณ์คนร้ายใช้อาวุธมีดและปืนทำร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจประจำสถานีตำรวจนครบาลดุสิต และขับรถชนเจ้าหน้าที่ตำรวจที่กำลังปฏิบัติหน้าที่ รวมทั้งได้ยิงคนขับแท๊กซี่พลเมืองดีที่เข้ามาช่วยเหลือ โดยส่ง SMS พิมพ์...
  4. SCB Park ระบบดับเพลิงแก๊สไพโรเจนทำงาน-ขาดอากาศหายใจ เสียชีวิต 8 ศพ   SCB ชี้แจงข่าว SCB Park ไม่ใช่ไฟไหม้ แต่เกิดเหตุระบบดับเพลิงแก๊สไพโรเจนทำงานอัตโนมัติ หลังคนงานเข้าปรับปรุงระบบอัคคีภัย แต่ไปกระตุ้นสารดับเพลิงเป็นเหตุให้ขาดอากาศหายใจ ตาย...
  5. วิษณุ แจงแม่น้ำ 5 สาย พ้นสภาพตค. 59-ยัน “บิ๊กตู่” อยู่ต่อถึงมีรัฐบาลใหม่ วิษณุ เครืองาม แจงยิบ แม่น้ำ 5 สาย สลายตัวเดือนตุลาคม 2559 ยัน พล.อ....

Share this story

Comments are closed.

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top