รัฐบาลจีนออกประกาศ “ซีรีส์เกาหลี” เป็นภัยครอบครัว-เหตุหลงรักพระเอก

 

ขณะที่ซีรีส์เกาหลีกำลังได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน รัฐบาลจีนกลับออกมาเตือนว่า การดูซีรีส์เกาหลี เป็น “อันตราย” หลังจากละครเกาหลีเรื่อง Descendants of the Sun ได้รับความนิยมอย่างมากในประเทศจีน

โดยเมื่อวันที่ 12 มีนาคมที่ผ่านมา กระทรวงมั่นคงสาธารณะของจีน โพสต์ข้อความบน “เวยป๋อ” ไมโครบล็อกของจีน เตือนให้ประชาชนอย่าดูละครเรื่องลูกหลานแห่งพระอาทิตย์ ซึ่งมี “ซง จุงกิ” เป็นพระเอกแสดง โดยระบุว่า นับตั้งแต่ละครเรื่องนี้ฉายในเกาหลีและจีน ปรากฏว่า ทำให้ผู้คนต่างตกหลุมรักในตัวของดาราหนุ่มผู้นี้ พร้อมกับเตือนว่า การดูละครเกาหลีอาจจะก่อให้เกิดอันตราย และอาจจะทำให้เกิดปัญหาทางกฎหมาย

กระทรวงความมั่นคงสาธารณะจีน ยกตัวอย่างของอันตรายที่จะเกิดขึ้นจากการดูละครเกาหลี เช่น คู่สามี-ภรรยา คู่หนึ่ง ถึงกับหย่าขาดจากกันเพราะละครเกาหลี และชายคนหนึ่งไปทำศัลยกรรมเพื่อให้ภรรยากลับมาคืนดีด้วย หลังจากภรรยาไปหลงรักดาราชายเกาหลีอย่างหัวปักหัวปำ นอกจากนี้ ยังมีกรณีที่ชายคนหนึ่ง ไปร้านถ่ายรูป แล้วบอกให้ช่างถ่ายรูปของตัวเองให้ออกมาหน้าตาเหมือนกับ ซง จุงกิ แต่เมื่อทำไม่ได้ก็อาละวาดจนเกิดเป็นเรื่องเป็นราวต้องแจ้งเจ้าหน้าที่ตำรวจ หรืออีกกรณีที่สามี-ภรรยา คู่หนึ่งทะเลาะกันบ่อยมากเนื่องจากภรรยาติดละครเกาหลีและหลงในตัวพระเอก ซง จุงกิ อย่างมาก

รายงานระบุว่า ละครเรื่องลูกหลานแห่งพระอาทิตย์ ของ เคบีเอส2 ทีวี ซึ่งนำแสดงโดย ซง จุงกิ และดารานำฝ่ายหญิงคือ ซง เฮเคียว เป็นเรื่องราวของกองกำลังรักษาสันติภาพของสหประชาชาติ ที่ประเทศอุรุค (ประเทศสมมติ) โดยพระเอกคือ กัปตัน ยู ชีจิน เป็นหัวหน้าทีมหน่วยกองรบพิเศษ ได้พบกับ คัง โมยอน แพทย์อาสา ทั้งสองได้ทำงานร่วมกัน โดยต่างคนต่างยึดมั่นในหน้าที่ของตนเองท่ามกลางความรักที่ก่อตัวขึ้น

ทั้งนี้ ละครเรื่องนี้มียอดผู้ชมผ่านวิดีโอออนไลน์ในจีนมากถึง 600 ล้านวิว ซึ่งทำลายสถิติละครเรื่อง “ยัยตัวร้ายกับนายต่างดาว” ( My Love From The Star) ที่ฉายเมื่อปี 2557

Related posts:

  1. ‘อุดมเดช’ ยืนยัน ทหารบุก พีซ ทีวี ไม่ละเมิด พล.อ.อุดมเดช กล่าวถึงกรณีมีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจไปสถานีโทรทัศน์พีซ ทีวี เป็นไปตามกรอบกฎหมายและข้อมูลหลักฐาน ยืนยันไม่ละเมิด พลเอกอุดมเดช สีตบุตร รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงกลาโหม และผู้บัญชาการทหารบกระบุ กรณีมีเจ้าหน้าที่ทหารและตำรวจ...
  2. พาชม “เรือยอชท์สุดหรู” ค่าเช่าเดือนละ 150 ล้านบาท วันนี้  จะพาไปชมเรือยอชท์สุดหรูขนาด 257 ฟุต ที่มีชื่อว่า “ทีวี” (TV) ซึ่งเจ้าของประกาศให้เช่าเหมาลำในอัตราเดือนละ 5 ล้านเหรียญสหรัฐ...
  3. ทรู แถลงเสียใจ จอดำ ยูโร 2012 หลังจากกรณีที่ทางแกรมมี่ออกมาแถลงยืนยันว่า สมาพันธ์ฟุตบอลยุโรป (ยูฟ่า) ระบุไม่อนุญาตให้ทรูวิชั่นส์ถ่ายทอดการแข่งขันฟุตบอลชิงแชมป์แห่งชาติยุโรป(ยูโร 2012) นั้น ล่าสุด นายสมพันธ์ รองประธานกรรมการบริหารของ ทรูวิชั่น...

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top