ประยุทธ์ เอาจริง! สั่งปราบโจรใต้ ขีดเส้น 6 เดือนต้องเกลี้ยงแผ่นดิน

 

สรรเสริญ แก้วกำเนิด เผย พล.อ ประยุทธ์ จันทร์โอชา สั่งขจัดความเลวร้ายให้สิ้นภายใน 6 เดือนนี้ ลั่นพวกผู้ร้ายต้องไม่มีที่ยืนในสังคม พร้อมขอความร่วมมือประชาชน แจ้งเบาะแสผู้ก่อเหตุเพื่อนำความสันติสุขกลับมา หลังเกิดเหตุก่อการร้ายในพื้นที่จังหวัดชายแดนใต้

วานนี้ (13 มีนาคม 2559) พล.ต. สรรเสริญ แก้วกำเนิด โฆษกประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวถึงกรณีที่มีคนร้ายก่อความไม่สงบในพื้นที่ จ.นราธิวาส และจ.ยะลา ตั้งแต่ช่วงบ่ายถึงค่ำว่า พล.อ. ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรีและหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ (คสช.) ได้สั่งการด่วนให้เจ้าหน้าที่เพิ่มมาตรการเฝ้าระวังความปลอดภัยให้กับประชาชน ตรวจเข้มพื้นที่เสี่ยง เช่น จุดจอดรถ หรือบริเวณที่มีประชาชนจำนวนมาก และให้หน่วยรักษาพยาบาลต่าง ๆ ให้ความช่วยเหลือและดูแลผู้บาดเจ็บอย่างเต็มที่ รวมทั้งได้กำชับให้ติดตามจับกุมตัวผู้กระทำผิดให้ได้โดยเร็ว และต้องขจัดความเลวร้ายต่าง ๆ ให้ได้ภายใน 6 เดือน

นอกจากนี้ พล.อ. ประยุทธ์ ยังขอให้พี่น้องประชาชนร่วมมือกับรัฐบาลและเจ้าหน้าที่ เพื่อนำสันติสุขกลับคืนมา โดยผู้ที่มีเบาะแสเกี่ยวกับผู้กระทำผิดให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ทราบโดยด่วน หรือส่งข้อมูลถึงนายกรัฐมนตรีโดยตรง ทั้งนี้รัฐบาลจะไม่เปิดเผยข้อมูลของผู้แจ้ง และหากข้อมูลเป็นความจริง และนำไปสู่การทำลายขบวนการได้ รัฐบาลจะมอบรางวัลพิเศษให้

ทั้งนี้ นายกฯ ย้ำว่า การขจัดความเลวร้ายต่าง ๆ ภายใน 6 เดือนนี้ จำเป็นที่จะต้องได้รับความร่วมมือจากประชาชน โดยเฉพาะปัญหาความไม่สงบในพื้นที่ภาคใต้นั้น ส่งผลกระทบต่อการพัฒนาและการลงทุน ดังนั้น หากพี่น้องชาวใต้ต้องการให้บ้านเมืองดีขึ้นจะต้องร่วมใจกัน อย่าให้ผู้ร้ายที่ทำลายชีวิตทั้งชาวพุทธหรือมุสลิม ที่แทรกซึมอยู่กับประชาชนมากดดัน คนเหล่านี้จะต้องไม่มีที่ยืนในสังคมอีกต่อไป

 

ที่มา เดลินิวส์

Related posts:

  1. ประยุทธ์ เข้ากองทัพบกถกทูตทหาร   พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา หัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ เข้ากองบัญชาการกองทัพบกแล้ว คาดทีมรองโฆษก คสช. แจงทูตทหารสถานการณ์ไทยรอบ 1 เดือน บรรยากาศที่กองบัญชาการกองทัพบก...
  2. ประยุทธ์ ยินดีรับ น้องแต้ว เป็นกำลังพล ทบ. พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา ประยุทธ์ อ้าแขนรับ น้องแต้ว นักยกเหล็กไทยเหรียญเงิน เป็นกำลังพล ทบ. บอกยินดีสนับสนุน ในฐานะทำประโยชน์ให้ประเทศชาติ...
  3. “ประยุทธ์” สั่งล่าตัวทหารไม่สวมกันน็อคชิ่งด่าน ตร. รองโฆษกรัฐบาลเผยนายกฯ ไม่สบายใจ ทหารลองดีตำรวจ ขี่ จยย.ไม่สวมหมวกนิรภัยเข้าด่านตรวจ บี้ผู้บังคับบัญชาดูวินัยเคร่งครัด พร้อมขอโทษประชาชนและเจ้าหน้าที่ สั่งกองทัพล่าคนในคลิป อย่าให้คนคนเดียวทำเสียหาย แนะเป็นอุทาหรณ์จะบังคับใช้กฎหมายต้องทำเป็นตัวอย่างด้วย...
  4. ประยุทธ์ ลั่น! ใครไม่พอใจมาตรา112 ให้ย้ายไปอยู่นอกประเทศ   ผู้บัญชาการทหารบก แนะ หยุดพูด แก้ ม.112 ไล่คนมองรุนแรงไปอยู่ต่างประเทศ ขออย่าทะเลาะกัน วอน ปีใหม่อย่าจุดประเด็นเรื่องวางระเบิด...
  5. ‘ประยุทธ์’ ขอสหรัฐฯอย่าเร่งเลือกตั้ง ยันเป็นรัฐบาลประชาธิปไตย นายกรัฐมนตรี ชี้แจงข้อเรียกร้องของสหรัฐอเมริกา ยืนยันรัฐบาลยึดหลักประชาธิปไตย ขออย่าเร่งรัดการเลือกตั้ง  พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกรัฐมนตรี และหัวหน้าคณะรักษาความสงบแห่งชาติ หรือ คสช....

Share this story

Copyright © 2012 Bangkok Voice News, Blog and Internet TV. All rights reserved.Top